Tiêu chiến là ai 14

Sinh nhật Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác nửa đêm “làm loạn” khiến cả weibo xôn xao

 

Từ khi Tiêu Chiến hot lên như một hiện tượng trong giới giả trí qua thành công của bộ phim “Trần Tình Lệnh”, có thể nhận thấy độ hot của “Ngụy Vô Tiện” chỉ có tăng mà không có giảm khi top 5 đứng đầu lượt tìm kiếm nhiều nhất trên weibo có đến 2 mục có tên anh là: Vương Nhất Bác chúc mừng sinh nhật Tiêu Chiến và Tiêu Chiến.

Vương Nhất Bác, Vu Bân cùng loạt sao chúc mừng sinh nhật mỹ nam "Ngụy Vô Tiện" Tiêu Chiến - Ảnh 1.

Đầu tiên phải kể đến là Vương Nhất Bác. Chàng Lam Trạm đăng bài chúc mừng sinh nhật Ngụy Vô Tiện với nội dung khá đơn giản kèm theo tấm ảnh chụp chung của 2 người trong quá trình quay phim “Trần tình lệnh”: “Anh Chiến à, chúc mừng sinh nhật nhé, haha”.

Vương Nhất Bác, Vu Bân cùng loạt sao chúc mừng sinh nhật mỹ nam "Ngụy Vô Tiện" Tiêu Chiến - Ảnh 2.
Vương Nhất Bác, Vu Bân cùng loạt sao chúc mừng sinh nhật mỹ nam "Ngụy Vô Tiện" Tiêu Chiến - Ảnh 3.

Ngay sau khi đăng bài, chủ đề tìm kiếm “Vương Nhất Bác chúc mừng sinh nhật Tiêu Chiến” đã đứng thứ 2 trong top hot research trên weibo. Các fan hâm mộ cũng soi ra rằng năm ngoái Tiêu Chiến cũng đã đăng bức ảnh đón sinh nhật cùng Vương Nhất Bác và Tuyên Lộ.

Vương Nhất Bác, Vu Bân cùng loạt sao chúc mừng sinh nhật mỹ nam "Ngụy Vô Tiện" Tiêu Chiến - Ảnh 4.

Tiếp theo là “Quỷ tướng quân Ôn Ninh” Vu Bân. Vu Bân lại có chút “chơi khăm” Tiêu Chiến khi đăng liền 2 tấm ảnh “dìm hàng” anh để chúc mừng sinh nhật.

Vương Nhất Bác, Vu Bân cùng loạt sao chúc mừng sinh nhật mỹ nam "Ngụy Vô Tiện" Tiêu Chiến - Ảnh 5.
Vương Nhất Bác, Vu Bân cùng loạt sao chúc mừng sinh nhật mỹ nam "Ngụy Vô Tiện" Tiêu Chiến - Ảnh 6.

Liên đoàn thanh niên X Cửu cũng đăng bài trên weibo để chức mừng sinh nhật Tiêu Chiến. Tình cảm giữa Tiêu chiến và một số thành viên của đội X Cửu cũng tương đối thân thiết, năm ngoái anh cũng đã đăng hình ảnh đón sinh nhật cùng X Cửu.

Vương Nhất Bác, Vu Bân cùng loạt sao chúc mừng sinh nhật mỹ nam "Ngụy Vô Tiện" Tiêu Chiến - Ảnh 7.
Vương Nhất Bác, Vu Bân cùng loạt sao chúc mừng sinh nhật mỹ nam "Ngụy Vô Tiện" Tiêu Chiến - Ảnh 8.
Vương Nhất Bác, Vu Bân cùng loạt sao chúc mừng sinh nhật mỹ nam "Ngụy Vô Tiện" Tiêu Chiến - Ảnh 9.
Vương Nhất Bác, Vu Bân cùng loạt sao chúc mừng sinh nhật mỹ nam "Ngụy Vô Tiện" Tiêu Chiến - Ảnh 10.

Nguồn: QQ

“Ngọt quá, tiểu đường mất thôi!”

 

Tiêu Chiến được biết đến nhiều với các hình tượng Bắc Đường Mặc Nhiễm trong Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta, Nguỵ Vô Tiện trong “cơn bão mùa hè” Trần Tình Lệnh và mới đây nhất là vai diễn Trương Tiểu Phàm trong phim điện ảnh Tru Tiên.

Quá nhiều đường khi Tiêu Chiến nở nụ cười khiến dân tình phải la lên: Ngọt quá, anh ơi xin đừng! - Ảnh 1.

Tối 21/9, Tiêu Chiến đã tham gia fanmeeting Trần Tình Lệnh được tổ chức tại Thái Lan. Ngay ngày hôm sau, từ khoá “Tiêu Chiến, đừng cười nữa” lập tức được đẩy lên Hot Search weibo. Tất cả chỉ vì nụ cười của nam diễn viên quá mê hồn!

Quá nhiều đường khi Tiêu Chiến nở nụ cười khiến dân tình phải la lên: Ngọt quá, anh ơi xin đừng! - Ảnh 2.

Từ khoá “Tiêu Chiến, đừng cười nữa” đứng thứ 4 trên Top Search Weibo vào ngày 22/9

Sở hữu gương mặt trẻ trung không tuổi cùng cặp răng thỏ đáng yêu, Tiêu Chiến chỉ cần cười cũng đủ làm sáng bừng sân khấu

Từ lâu, nụ cười của Tiêu Chiến đã được nhiều người xưng tụng là “mỹ cảnh nhân gian”

Không chỉ các Tiểu Phi Hiệp (fan Tiêu Chiến) hay các Lệnh Bài (fan Trần Tình Lệnh), mà vô số người qua đường cũng lần lượt “đổ rạp” trước nụ cười khuynh thành của “Tiêu mỹ nhân” Tiêu Chiến.

Từ Vương gia ôn nhuận như ngọc…

… Đến thiếu niên Nguỵ Anh tinh nghịch trong sáng.

Người hâm mộ đồng loạt bày tỏ: Di Lăng Lão tổ không cần thổi sáo ngự thi, chỉ cần cười lên thôi, em cũng tình nguyện giơ tay đầu hàng!

Thậm chí một nụ cười bi thương cũng trở thành mỹ cảnh, Tiêu Chiến quá đỉnh rồi!

Tự nhiên bật cười khi trả lời phỏng vấn

Trên sân khấu sôi động…

… Đến những lúc thân mật gần gũi.

Ngọn gió mát lành nhất, ánh dương ấm áp nhất cũng chẳng thể sánh ngang cùng nụ cười của anh.

Tiêu Chiến, đừng cười nữa, còn cười nữa mọi người sẽ ngã rạp hết ra cho anh xem đấy!

Sắp tới, Tiêu Chiến sẽ tiếp tục xuất hiện trong bộ phim Quãng Đời Còn Lại, Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn cùng đàn chị Dương Tử. Vào vai bác sĩ Cố Nguỵ ấm áp dịu dàng, ắt hẳn anh chàng lại chuẩn bị có thêm thật nhiều khung hình ấn tượng với nụ cười “đốn tim” fangirl nữa đây, chúng ta cùng chờ đợi nhé.

Quá nhiều đường khi Tiêu Chiến nở nụ cười khiến dân tình phải la lên: Ngọt quá, anh ơi xin đừng! - Ảnh 34.

Tiêu Chiến trong vai bác sĩ Cố

Mối tình chú cháu ở “Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn” liệu có thành công?

 

Sau bao tháng ngày đồn lên đồn xuống, đồn tái đồn hồi, cuối cùng Dương Tử cũng chính thức hợp tác cùng Tiêu Chiến trong bộ phim Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn.

Khi tin đồn Dương Tử và Tiêu Chiến sẽ hợp tác trong Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, người hâm mộ tỏ ra không hài lòng bởi: tạo hình Tiêu Chiến lớn hơn Dương Tử 10 tuổi, trong khi Dương Tử chỉ sinh sau Tiêu Chiến 1 năm nhưng ngoại hình lại có phần “dừ” hơn Tiêu Chiến; bên cạnh đó là liên hoàn scandal của Dương Tử, hết chuyện đài độc đến chiếc mũi của các nam diễn viên và thái độ thân mật quá mức.

Dương Tử chính thức về đội Tiêu Chiến: Mối tình chú cháu ở Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn liệu có thành công? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tất cả hy vọng tin đồn chỉ là tin đồn bị dập tắt, sáng 31/8, nhà sản xuất phim đã đăng poster nhân vật chính của phim, không ai khác đó chính là Dương Tử và Tiêu Chiến.

Dương Tử chính thức về đội Tiêu Chiến: Mối tình chú cháu ở Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn liệu có thành công? - Ảnh 2.

Tạo hình Dương Tử trong vai Lâm Chi Hiệu

Dương Tử chính thức về đội Tiêu Chiến: Mối tình chú cháu ở Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn liệu có thành công? - Ảnh 3.

Tạo hình Tiêu Chiến trong vai bác sĩ Cố Ngụy

Quãng Đời Còn Lại Xin Nhờ Chỉ Giáo Nhiều Hơn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Giang Tiểu Lục – bút danh Thợ Đá Berlin. Phim kể về nữ sinh năm cuối Lâm Chi Hiệu phải chia tay bạn trai và cơ hội làm việc trong công ty lớn vì ba được chẩn đoán bị ung thư. Tưởng chừng như cuộc sống của cô nàng rơi vào bế tắc và tan vỡ. Tuy nhiên lúc này, bác sĩ chủ trị của ba cô – Cố Ngụy đã bước vào cuộc sống của Lâm Chi Hiệu. Hai con người từng chịu đựng thương tổn trong tình yêu, đều không còn dám tin vào người khác bắt đầu làm quen, gần gũi và yêu thương nhau. Trải qua những nghi ngờ và hiểu lầm nhưng nhờ đó hai người nhận ra đối phương chính là người mà họ có thể phó thác nửa đời sau của mình.

Dương Tử chính thức về đội Tiêu Chiến: Mối tình chú cháu ở Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn liệu có thành công? - Ảnh 4.
Dương Tử chính thức về đội Tiêu Chiến: Mối tình chú cháu ở Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn liệu có thành công? - Ảnh 5.
Dương Tử chính thức về đội Tiêu Chiến: Mối tình chú cháu ở Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn liệu có thành công? - Ảnh 6.
Dương Tử chính thức về đội Tiêu Chiến: Mối tình chú cháu ở Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn liệu có thành công? - Ảnh 7.

Như vậy, thông tin chắc như đinh đóng cột Dương Tử và Tiêu Chiến sẽ “yêu nhau” trên màn ảnh nhỏ đã được xác thực. Dù vậy netizen vẫn không hề ngừng tự hỏi “Thế thích Tiêu Chiến mà không thích Dương Tử thì coi phim tua Dương Tử đi có được không?”. Điều này chứng tỏ những sự việc vừa qua của Dương Tử vẫn chưa hề bị lùi lại phía sau, công chúng chỉ cần có dịp là lôi ra bàn tán tiếp thôi.

Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn hiện đang trong quá trình quay và dựng phim.

Tiêu Chiến và đàn chị Lý Thấm từng hẹn hò bí mật nhờ bén duyên trong 4 bộ phim?

 

Tiêu Chiến là một trong những mỹ nam hot nhất Cbiz hiện nay nhờ thành công của bộ phim tình huynh đệ Trần Tình Lệnh phát sóng vào mùa hè này. Anh càng nổi tiếng thì càng khó tránh khỏi cặp mắt “super soi” của người hâm mộ, nhất là về mặt tình cảm. Hiện tại, Tiêu Chiến đang độc thân nhưng trong quá khứ anh từng vướng tin đồn “phim giả tình thật” với đàn chị hơn 1 tuổi Lý Thấm khi cả hai đóng chung 4 phim cổ trang: Lang Điện Hạ, Đấu Phá Thương Khung, Khánh Dư Niên và Tru Tiên.

Cùng hợp tác trong 4 bộ phim lại có những hình ảnh thân thiết, Tiêu Chiến và Lý Thấm mà không thành đôi thì thật sự “phí hoài”.

Tiêu Chiến và đàn chị Lý Thấm từng hẹn hò bí mật nhờ bén duyên trong 4 bộ phim? - Ảnh 1.

Tiêu Chiến và Lý Thấm

1. Lang Điện Hạ

Tiêu Chiến và đàn chị Lý Thấm từng hẹn hò bí mật nhờ bén duyên trong 4 bộ phim? - Ảnh 2.

Tiêu Chiến và Lý Thấm trong Lang Điện Hạ, anh đóng vai nam thứ Tật Xung, Lý Thấm vai nữ chính Mã Trích Tinh

Trong Lang Điện Hạ, Tiêu Chiến chỉ đóng vai phụ là Tấn Quốc vương thế tử Tật Trùng. Còn Lý Thấm sẽ nên duyên cùng Vương Đại Lục, hai người vô tình quen biết, cùng trải qua khó khăn, hóa giải nguy cơ và sống hạnh phúc bên nhau. Hiện tại bộ phim vẫn chưa được công chiếu, tuy nhiên, những hình ảnh được tung ra cho thấy không chỉ có đoạn tình cảm cùng Vương Đại Lục mà Lý Thấm còn có thể có một đoạn tình cảm với nhân vật Tật Trùng (Tiêu Chiến).

Mối tình của Tiêu Chiến và Lý Thấm trong Lang Điện Hạ

2. Đấu Phá Thương Khung

Trong Đấu Phá Thương Khung, cả Tiêu Chiến và Lý Thấm đều đóng nhân vật phụ. Nếu như Tiêu Chiến trong vai Lâm Tu Nhai, là hậu nhân của đoàn lính đánh thuê chuyên săn bắt ma thú, đồng thời là huynh đệ vào sinh ra tử cùng Tiêu Viêm (Ngô Lỗi) thì Lý Thấm hóa thân thành Tiểu Y Tiên hoạt bát thơ ngây, có thể biết được các loại độc dược khi nhìn họ pha chế, luôn miệng gọi Tiêu Viêm là “tướng công”.

Tiêu Chiến và đàn chị Lý Thấm từng hẹn hò bí mật nhờ bén duyên trong 4 bộ phim? - Ảnh 4.

Tạo hình hoạt bát đáng yêu của Lý Thấm trong vai Tiểu Y Tiên

Tiêu Chiến và đàn chị Lý Thấm từng hẹn hò bí mật nhờ bén duyên trong 4 bộ phim? - Ảnh 5.

Tiêu Chiến trong vai Lâm Tu Nhai

3. Khánh Dư Niên

Đến tận Khánh Dư Niên, Tiêu Chiến và Lý Thấm vẫn chưa thể đường đường chính chính có được một đoạn tình cảm mãnh liệt. Lý Thấm lúc này là chính thê của Trương Nhược Quân còn Tiêu Chiến chỉ trong vai phụ mờ nhạt Ngôn Băng Vân.

Tiêu Chiến và đàn chị Lý Thấm từng hẹn hò bí mật nhờ bén duyên trong 4 bộ phim? - Ảnh 6.

Tạo hình của Tiêu Chiến trong Khánh Dư Niên

Tiêu Chiến và đàn chị Lý Thấm từng hẹn hò bí mật nhờ bén duyên trong 4 bộ phim? - Ảnh 7.

Tạo hình của Lý Thấm trong Khánh Dư Niên

4. Tru Tiên

Đến Tru Tiên, Lý Thấm và Tiêu Chiến mới có dịp “yêu nhau”. Trong phim Lý Thấm vào vai Lục Tuyết Kỳ, nữ chính trong phim, nàng được ví như Cửu Thiên Tiên Tử hạ phàm, khí chất thoát tục, thanh lệ tựa thiên tiên. Tiêu Chiến trong vai Trương Tiểu Phàm, nhân vật linh hồn, trung tâm của Tru Tiên. Sau này Trương Tiểu Phàm và Lục Tuyết Kỳ nên duyên, hai người thành thân, có con với nhau, đặt tên Trương Tiểu Đỉnh.

Tiêu Chiến và đàn chị Lý Thấm từng hẹn hò bí mật nhờ bén duyên trong 4 bộ phim? - Ảnh 8.

Tiêu Chiến trong vai Trương Tiểu Phàm

Tiêu Chiến và đàn chị Lý Thấm từng hẹn hò bí mật nhờ bén duyên trong 4 bộ phim? - Ảnh 9.

Lý Thấm vai Lục Tuyết Kỳ

Đến bộ phim thứ 4 này, tình cảm nâng cấp dần lên, Tiêu Chiến và Lý Thấm thoải mái nô đùa trong hậu trường phim. Đặc biệt đoạn video Tiêu Chiến ôm cổ Lý Thấm được lan truyền rộng rãi, làm dấy lên tin đồn tình ái của hai người.

Tiêu Chiến ôm cổ Lý Thấm trong hậu trường Tru Tiên. Nguồn: Rabbit Coffee Của Tiêu Mỹ Nhân – Tiêu Chiến

Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm “cô dâu”

 

Trong phim Trung Quốc, trang phục không những phải đẹp mà còn phải phù hợp với tính cách và tạo hình nhân vật đó. Bởi lẽ, y phục phù hợp đẹp mắt thì sẽ thu hút được sự quan tâm của khán giả nhiều hơn. Cứ nhìn những trai đẹp này khoác lên mình bộ y phục màu đỏ là cũng đủ để các chị em đổ đứ đừ rồi!

1. Tiêu Chiến – Ngụy Vô Tiện (Trần Tình Lệnh)

Danh hiệu mỹ nam mặc đồ đỏ “đẹp nhất năm nay” thì Tiêu Chiến chắc chắn là ứng cử viên số một. Với trang phục chủ đạo trong Trần Tình Lệnh là đen và đỏ, Tiêu Chiến thành công thu hút bao ánh nhìn của người qua đường. Nhìn Tiêu Chiến khoác lên mình những bộ y phục mang sắc màu đó đều khiến người xem vừa cảm thấy đáng yêu, ngọt ngào chuẩn “tiểu thụ” vạn người mê, có lúc lại chút gì đó rất ma mị bí ẩn.

5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 1.
5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 2.

Tiêu Chiến mặc đồ đỏ khiến người xem vừa thấy ngọt ngào lại có chút ma mị.

Trần Tình Lệnh chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của Dị Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) – kẻ mang tiếng độc ác, vong ân bội nghĩa bị huynh đệ mình vây giết. 16 năm sau, vị lão tổ này sống lại trong thân xác Mạc Huyền Vũ – thiếu gia thất sủng của Mạc Gia Trang, vô tình bị cuốn vào trận chiến trừ yêu, diệt ma và gặp lại bạn học thời niên thiếu là Lam Vong Cơ – Lam Trạm (Vương Nhất Bác). Trải qua nhiều chuyện, Ngụy Vô Tiện nhận ra bản thân có tình cảm đặc biệt với Lam Trạm và biết rằng Lam Trạm đã chờ đợi mình suốt ngần ấy năm. Đồng thời nhiều bí mật trong quá khứ cũng dần sáng tỏ.

2. Đặng Luân – Húc Phượng (Hương Mật Tựa Khói Sương)

Hương Mật Tựa Khói Sương được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điện Tuyến. Phim kể về mối tình ngược luyến tàn tâm của cặp đôi chính Cẩm Mịch (Dương Tử) và Húc Phượng (Đặng Luân). Hoa thần đời trước sau khi hạ sinh Cẩm Mịch đã trút hơi thở cuối cùng, trước khi nhắm đã cho con gái uống vẫn đan, đoạn tuyệt với tình ái với mong muốn đứa bé sẽ không vướng vào chuyện tình ái trên thế gian. Nhưng duyên trời lại cho nàng gặp gỡ và khiến Húc Phượng đem lòng yêu thương.

5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 6.
5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 7.
5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 8.
5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 9.

Húc Phượng Đặng Luân thực sự làm mê hoặc lòng người với y phục đỏ.

Nếu nhắc đến mỹ nam có duyên với màu đỏ nhất mà bỏ qua Đặng Luân thì thực sự là một sai lầm. Anh chàng này không dưới một lần diện những bộ cổ trang mang màu sắc “chói” mắt này. Trong Hương Mật Tựa Khói Sương, khi khoác lên mình bộ đồ đỏ, Đặng Luân đã khiến người xem không thể rời mắt, bởi màu sắc ấy vừa đẹp nhưng cũng rất đau thương.

3. Chu Nhất Long – Tề Hành (Minh Lan Truyện)

Tề Hành do Chu Nhất Long thủ vai là một mỹ nam đệ nhất kinh thành, không chỉ thông minh giỏi giang mà anh còn có một tấm lòng lương thiện. Đặc biệt, chàng trai này còn nhất mực si tình, chỉ tiếc là anh và Minh Lan có duyên nhưng không phận. Khoác lên mình bộ y phục màu đỏ cùng diễn xuất xuất thần bằng mắt, Tề Hành thực sự đã thành công cướp đi trái tim của không ít thiếu nữ. Nhiều người còn cho rằng: Chu Nhất Long mặc y phục màu đỏ đẹp lấn lướt nam chính Phùng Thiệu Phong.

5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 11.
5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 12.
5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 13.
5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 14.
5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 15.

Với đôi mắt biết diễn cùng bộ y phục đỏ, Chu Nhất Long khiến hội chị em phát cuồng.

Minh Lan Truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm của Quan Tâm Tắc Loạn. Bộ phim kể câu chuyện tình yêu xoay quanh ba nhân vật Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong), Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh), Tề Hành (Chu Nhất Long). Tề Hành là người có tình cảm với Minh Lan trước nhưng vì gia thế nên anh không thể ở bên người mình yêu, chỉ có thể ngậm ngùi nhìn Minh Lan xuất giá theo người ta.

4. Trần Tinh Húc – Lý Thừa Ngân (Đông Cung)

Vai diễn Lý Thừa Ngân do Trần Tinh Húc thủ vai là một chàng trai tạo “nghiệp” nặng nhất nhì trên màn anh Trung. Lý Thừa Ngân là một chàng trai thông minh nhưng cũng rất mưu mô, anh có thể vì sự nghiệp mà lừa gạt cả người con gái mình yêu. Nhìn Lý Thừa Ngân mặc trang phục màu đỏ không toát lên vẻ ngọt ngào đáng yêu như Tiêu Chiến, mà trái lại rất trưởng thành chín chắn và có phần cô độc làm người xem thấy vừa đáng thương vừa đáng hận.

5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 16.
5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 17.

Lý Thừa Ngân cao cao tại thượng nhưng rất cô độc.

câu chuyện tình ngược luyến tàn tâm giữa thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) và công chúa tiểu quốc Tây Lương tên Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm). Trải qua bao sóng gió, Lý Thừa Ngân đã đạt được mục đích của mình nhưng cái kết là phải chịu một đời cô độc.

5. Hứa Khải – Lệ Trần Lan (Chiêu Dao)

Chiêu Dao là bộ phim cổ trang, huyền huyễn được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của Cửu Lộ Phi Hương. Bộ phim kể về mối tình của nữ ma đầu Chiêu Dao (Bạch Lộc) và con trai Ma Vương Lệ Trần Lan (Hứa Khải). Từ ghét đến yêu là cả một quá trình dài thế nhưng cặp đôi này vẫn gặp không ít sóng gió.

5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 20.
5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 21.
5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 22.
5 nam thần bận áo đỏ chứng tỏ đẹp trai màn ảnh Hoa ngữ: Nhìn Tiêu Chiến mặc, đảm bảo ai cũng đòi làm cô dâu - Ảnh 23.

Chàng trai này không thể bảo vệ được người con gái mình yêu trong ngày quan trọng nhất đời.

Nếu như trong phim có mỹ nhân cổ trang mặc váy đỏ khiến người xem đau lòng nhất là công chúa Nguyên Thuần trong Sở Kiều Truyện thì Lệ Trần Lan chính là mỹ nam mặc đồ đỏ khiến người xem không khỏi đồng cảm. Nói vậy là bởi, khoác lên mình bộ y phục tân lang đỏ trong ngày vui nhất của cuộc đời thì Lệ Trần Lan lại trọng thương, bất lực nhìn người con gái mình yêu bị bắt đi.

“Gái 1 con” Lâm Tâm Như “cưa sừng làm nghé” kết duyên trai trẻ U20 Tiêu Chiến ở Nhà Thiết Kế?

 

Sau Trần Tình Lệnh, cơn bão hè 2019 càn quét trên mọi mặt trận, diễn viên chính Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đều được giới truyền thông săn đón, kèm theo đó là tài nguyên phim ảnh cũng kéo về ầm ầm. Nếu Vương Nhất Bác còn mải mê với những chiếc xe đua, lấy tay nghề lái xe làm thú vui tiêu khiển thì Tiêu Chiến như lạc vào ma trận của phim ảnh.

Sốc nhất trong ngày: Gái 1 con Lâm Tâm Như cưa sừng làm nghé kết duyên trai trẻ U20 Tiêu Chiến ở Nhà Thiết Kế? - Ảnh 1.

Mùa hè thành công của Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác cùng Trần Tình Lệnh

Trần Tình Lệnh vừa kết thúc, mỹ nam sinh năm 91 đã nhận về thông tin của hàng loạt phim mới, Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn vừa khai máy, hàng loạt tin đồn phim mới có Tiêu Chiến vẫn dồn dập kéo về.

Sốc nhất trong ngày: Gái 1 con Lâm Tâm Như cưa sừng làm nghé kết duyên trai trẻ U20 Tiêu Chiến ở Nhà Thiết Kế? - Ảnh 2.

Gần đây, thông tin Tiêu Chiến có thể sẽ đảm nhận vai chính trong bộ phim Nhà Thiết Kế, đúng chuyên ngành thiết kế của mình, các fan chưa kịp vui mừng đã nhận ngay tin sốc: khả năng cao Lâm Tâm Như sẽ đóng vai nữ chính bên cạnh Tiêu Chiến.

Sốc nhất trong ngày: Gái 1 con Lâm Tâm Như cưa sừng làm nghé kết duyên trai trẻ U20 Tiêu Chiến ở Nhà Thiết Kế? - Ảnh 3.

Lâm Tâm Như và Tiêu Chiến

Dàn diễn viên đang được cân nhắc cho phim Nhà Thiết Kế

Theo các blogger giải trí xứ Trung, phim Nhà Thiết Kế hiện đang tuyển chọn diễn viên, khả năng cao sẽ là Tiêu Chiến hoặc Bạch Vũ, nhưng phía nhà đầu tư có vẻ nghiêng về Tiêu Chiến hơn, bởi anh chàng xuất thân là một dân thiết kế. Các blogger cũng cho biết thêm, Lâm Tâm Như muốn đầu tư vào bộ phim này, và khả năng cao cũng sẽ đóng luôn vai nữ chính là cô nhân viên công sở 28 tuổi.

Sốc nhất trong ngày: Gái 1 con Lâm Tâm Như cưa sừng làm nghé kết duyên trai trẻ U20 Tiêu Chiến ở Nhà Thiết Kế? - Ảnh 5.

Đoạn hội thoại gây nên tranh cãi

Sốc nhất trong ngày: Gái 1 con Lâm Tâm Như cưa sừng làm nghé kết duyên trai trẻ U20 Tiêu Chiến ở Nhà Thiết Kế? - Ảnh 6.

Dự án hiện đang cân nhắc hai diễn viên Tiêu Chiến và Bạch Vũ

Sốc nhất trong ngày: Gái 1 con Lâm Tâm Như cưa sừng làm nghé kết duyên trai trẻ U20 Tiêu Chiến ở Nhà Thiết Kế? - Ảnh 7.

Khả năng cao Lâm Tâm Như sẽ đóng vai nữ chính 28 tuổi dù cô nàng đã chạm ngưỡng tuổi 43.

Hiện tại, luồng ý kiến chia làm ba chiều: một mặt cho rằng ủng hộ thần tượng hết mình, Tiêu Chiến hợp tác cùng Lâm Tâm Như sẽ là may mắn của anh chàng, vì vốn dĩ Lâm Tâm Như được biết đến là nữ hoa đán tài sắc vẹn toàn; một mặt khác phản đối vì sự chênh lệch tuổi tác quá lớn, Lâm Tâm Như hơn Tiêu Chiến tận 15 tuổi; mặt khác lại kiên quyết đợi chờ thông báo chính thức, cho rằng tin đồn cũng chỉ là tin đồn mà thôi.

Hiện tại các thông báo đều dừng lại ở mức tin đồn, chưa có thông báo chính thức, mọi vấn đề vẫn nên đợi nhà sản xuất hoặc các diễn viên công bố.

Đứng cạnh Tiêu Chiến đẹp đôi bội phần!

 

Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn do Tiêu Chiến và Dương Tử đóng chính từ khi khai máy đến nay bị lộ hình ảnh hậu trường khá nhiều. Từ những hình ảnh bị lộ người ta thấy một Dương Tử chưa được lung linh lắm, một cô gái với hình ảnh xuề xòa khác xa những gì người hâm mộ ca ngợi. Gần đây, những hình ảnh hậu trường lại tiếp tục bị lộ, ở những hình ảnh này phát hiện một nhan sắc nữ thần đủ sức “đè bẹp” Dương Tử. Trong hình, Tiêu Chiến luôn hướng ánh mắt đến cô nàng này, có vẻ như đây chính là tình địch trong phim của Dương Tử.

Lộ diện tình địch có nhan sắc nữ thần đánh bật luôn Dương Tử: Đứng cạnh Tiêu Chiến đẹp đôi bội phần! - Ảnh 1.

Tiêu Chiến và Dương Tử là hai diễn viên chính trong Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn

Góc nghiêng thần thánh chỉ xuất hiện mấy giây cũng khiến dân tình điên đảo, đủ sức “lấn lướt” nữ chính Dương Tử

Lộ diện tình địch có nhan sắc nữ thần đánh bật luôn Dương Tử: Đứng cạnh Tiêu Chiến đẹp đôi bội phần! - Ảnh 3.

Cũng là góc nghiêng, nhưng chắc chắn Dương Tử không thể so bì được với cô nàng áo trắng này

Được biết, cô gái có góc nghiêng thần thánh này là Mã Tu Diệp, cô nàng đóng vai Cao Hy, người được xem là tình địch của Lâm Chi Hiệu (Dương Tử). Cao Hy là bác sĩ trưởng khoa Khoa phẫu thuật tiêu hóa, con gái của Phó viện trưởng nơi cô và Cố Ngụy (Tiêu Chiến) làm việc, cũng đồng thời vừa là bạn học vừa là đồng nghiệp của anh.

Lộ diện tình địch có nhan sắc nữ thần đánh bật luôn Dương Tử: Đứng cạnh Tiêu Chiến đẹp đôi bội phần! - Ảnh 4.

Cô là một bác sĩ có năng lực, thông minh, tỉnh táo, nội tâm kiêu ngạo, luôn giữ khoảng cách đúng mực với bệnh nhân. Quan hệ của Cao Hy và Cố Ngụy luôn tốt, vì vậy ai ai cũng cho rằng cô chính là người phù hợp nhất với Cố Ngụy. Đối với Cố Ngụy, Cao Hy nảy sinh một tình cảm đặc biệt, sùng bái năng lực nghiệp vụ, luôn giúp đỡ Cố Ngụy mỗi khi anh cần. Tuy nhiên, vì thế giới quan có chút xung đột mà quan hệ của Cao Hy và Cố Ngụy sau bao năm vẫn luôn giữ ở mức tình bạn, tình đồng nghiệp.

Cận cảnh nhan sắc nữ thần của Mã Tu Diệp

Lộ diện tình địch có nhan sắc nữ thần đánh bật luôn Dương Tử: Đứng cạnh Tiêu Chiến đẹp đôi bội phần! - Ảnh 6.

Mã Tu Diệp có gương mặt sắc sảo ăn hình

Mã Tu Diệp sinh năm 1996, sinh ra tại Trùng Khánh, cô tốt nghiệp trường Học Viện Nghệ Thuật Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân. Năm 2017, Mã Tu Diệp từng gây ấn tượng với vai diễn nữ chiến sĩ Trịnh Bách Hợp trong Duy Hòa Bộ Binh Doanh, cô đem lòng yêu say đắm nam chính Qua Duệ (Lưu Nhuận Nam) nhưng Qua Duệ lại một lòng một dạ với Hải Lam (Giả Thanh). Năm 2019, cô gây ấn tượng với vai phụ Mã Văn trong Hành Động Phá Băng, bộ phim mang lại tên tuổi cho Hoàng Cảnh Du sau chuỗi ngày chìm trong scandal.

Lộ diện tình địch có nhan sắc nữ thần đánh bật luôn Dương Tử: Đứng cạnh Tiêu Chiến đẹp đôi bội phần! - Ảnh 7.

Mã Tu Diệp trong phim Duy Hòa Bộ Binh Doanh

Lộ diện tình địch có nhan sắc nữ thần đánh bật luôn Dương Tử: Đứng cạnh Tiêu Chiến đẹp đôi bội phần! - Ảnh 8.

Mã Tu Diệp trong Hành Động Phá Băng

Với khí chất của một người xuất thân từ trường lớp quân đội, lại sở hữu nhan sắc nữ thần, vai diễn nữ thứ trong Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn của Mã Tu Diệp dự kiến sẽ trở thành vai diễn để đời và khả năng cao cũng sẽ giúp tên tuổi của cô được đến gần hơn với khán giả màn ảnh nhỏ.

Lộ diện tình địch có nhan sắc nữ thần đánh bật luôn Dương Tử: Đứng cạnh Tiêu Chiến đẹp đôi bội phần! - Ảnh 9.
Lộ diện tình địch có nhan sắc nữ thần đánh bật luôn Dương Tử: Đứng cạnh Tiêu Chiến đẹp đôi bội phần! - Ảnh 10.
Lộ diện tình địch có nhan sắc nữ thần đánh bật luôn Dương Tử: Đứng cạnh Tiêu Chiến đẹp đôi bội phần! - Ảnh 11.
Lộ diện tình địch có nhan sắc nữ thần đánh bật luôn Dương Tử: Đứng cạnh Tiêu Chiến đẹp đôi bội phần! - Ảnh 12.
Lộ diện tình địch có nhan sắc nữ thần đánh bật luôn Dương Tử: Đứng cạnh Tiêu Chiến đẹp đôi bội phần! - Ảnh 13.

Hiện tại Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn vẫn đang trong quá trình quay và sản xuất, bộ phim dự kiến sẽ lên sóng trong thời gian gần nhất.

Tru Tiên điện ảnh tưởng khá khẩm hơn truyền hình, hóa ra vẫn “dặm mắm dặm muối” quá tay?

 

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung Tru Tiên)

Tru Tiên: Nhất Chiến Kinh Thiên cải biên từ tiểu thuyết Tru Tiên của nhà văn Tiêu Đỉnh, đã chính thức được công chiếu tại Trung Quốc và Việt Nam. Tiếc rằng không nằm ngoài dự đoán, Tru Tiên bản điện ảnh dù không dở, nhưng lại “tiếp nối con đường” của bản truyền hình, đi lệch pha quá đà so với nguyên tác.

Tru Tiên bản điện ảnh tưởng khá hơn bản truyền hình, hóa ra vẫn dặm mắm dặm muối quá tay? - Ảnh 1.

Cải biên hóa “con dao hai lưỡi”

Bên cạnh việc bắt buộc phải cải biên để tránh các nội dung khó “qua cửa” kiểm duyệt, nhiều đoàn làm phim lựa chọn chủ động đưa vào bản chuyển thể những chi tiết tạo sự mới mẻ. Không ngoa khi nói “fan nguyên tác” là những con người khó tính nhất trần đời, vì họ đặt ra những tiêu chuẩn kép cực khó thỏa mãn, trong đó có việc vừa phải sát bản gốc, vừa phải có nét chấm phá khác biệt. “Cải biên nguyên tác” thành công cũng không phải chuyện quá hiếm hoi. Nhưng đến lượt Tru Tiên, việc cải biên này lại không tạo ra kết quả như ý.

Tru Tiên bản điện ảnh tưởng khá hơn bản truyền hình, hóa ra vẫn dặm mắm dặm muối quá tay? - Ảnh 2.

Bích Dao trong mắt fan nguyên tác

Tru Tiên bản điện ảnh tưởng khá hơn bản truyền hình, hóa ra vẫn dặm mắm dặm muối quá tay? - Ảnh 3.

Bích Dao Mạnh Mỹ Kỳ

Tru Tiên bản điện ảnh tưởng khá hơn bản truyền hình, hóa ra vẫn dặm mắm dặm muối quá tay? - Ảnh 4.

Lục Tuyết Kỳ trong mắt fan nguyên tác

Tru Tiên bản điện ảnh tưởng khá hơn bản truyền hình, hóa ra vẫn dặm mắm dặm muối quá tay? - Ảnh 5.

Lục Tuyết Kỳ Lý Thấm

Bản điện ảnh được nhận xét là giữ được vài chi tiết, ví dụ như Tiểu Phàm (Tiêu Chiến) đuổi theo chú khỉ Tiểu Hôi mà có được pháp khí, cảnh Tiểu Phàm và Bích Dao ở cánh đồng hoa. Tuy nhiên, vì thời lượng có hạn nên một số chi tiết và cảnh quay đã bị đảo lộn, thậm chí nhiều người còn cho rằng việc chuyển cảnh của bộ phim có phần chưa mượt, kĩ xảo nhức mắt đau đầu.

Tru Tiên bản điện ảnh tưởng khá hơn bản truyền hình, hóa ra vẫn dặm mắm dặm muối quá tay? - Ảnh 6.

Một yếu tố khác khá khó hiểu về công đoạn cải biên Tru Tiên chính là việc không khí mang đậm hơi thở võ hiệp – ly kỳ, bi tráng, mãnh liệt mà tha thiết trong nguyên tác bị “hài hước” hóa. Có quá nhiều câu thoại, phân cảnh gây cười không cần thiết trong phim, gượng gạo và gây “tụt mood”. Loạt tình tiết dí dỏm quả thực có xuất hiện trong nguyên tác, nhưng đó chỉ là cách tác giả kéo giãn bầu không khí ở những phân đoạn căng thẳng kịch tính, hoặc một bước đệm nhỏ không nắm giữ vai trò trọng yếu, không đáng để nhà sản xuất tiêu tốn nhiều “screentime” tới thế.

Tru Tiên bản điện ảnh tưởng khá hơn bản truyền hình, hóa ra vẫn dặm mắm dặm muối quá tay? - Ảnh 7.

Cũng chính quá trình “hài hước hóa” có phần thừa thãi này đã gây ra một hệ lụy không nhỏ: sự mất cân bằng dung lượng các phân đoạn. thi thoảng trong lúc xem phim, trong đầu khán giả lại bật ra suy nghĩ: “Phân cảnh này có chút… thiêu thiếu?”

2. Tuyến tình cảm “nhức não”

Hai nhân vật Lục Tuyết Kỳ và Bích Dao đều có tình cảm với nhân vật Trương Tiểu Phàm. Nhưng cuối cùng Bích Dao chết, Trương Tiểu Phàm và sư tỉ Lục Tuyết Kỳ đến với nhau. Vậy mà trong bản điện ảnh, “Lục Tuyết Kỳ” Lý Thấm đến cuối cùng lại cô đơn lẻ bóng nhìn Trương Tiểu Phàm bế Bích Dao bị thương rời đi. Lại một lần nữa, bản điện ảnh khiến fan nguyên tác đau lòng vì Tiểu Phàm tiếp tục bỏ rơi Lục Tuyết Kỳ mà đến với Bích Dao.

Tru Tiên bản điện ảnh tưởng khá hơn bản truyền hình, hóa ra vẫn dặm mắm dặm muối quá tay? - Ảnh 8.
Tru Tiên bản điện ảnh tưởng khá hơn bản truyền hình, hóa ra vẫn dặm mắm dặm muối quá tay? - Ảnh 9.

Thêm vào đó, theo nguyên tác, vai trò của Bích Dao và Lục Tuyết Kỳ không hề có sự chênh lệch lớn như… thời lượng lên hình giữa hai nhân vật. Rất nhiều người đặt kì vọng vào Lý Thấm, tuy nhiên, đất diễn của cô không đáp ứng được sự mong chờ của khán giả.

Tru Tiên bản điện ảnh tưởng khá hơn bản truyền hình, hóa ra vẫn dặm mắm dặm muối quá tay? - Ảnh 10.

3. Thành công phần lớn vì “sao hot”?

Có được Tiêu Chiến sau thành công của Trần Tình Lệnh, center quốc dân Mạnh Mỹ Kỳ, cùng với Lý Thấm và Đường Nghệ Hân, Tru Tiên là một bộ phim quy tụ đủ “trai xinh, gái đẹp”. Đó mới chính là lí do lôi kéo người xem ra rạp. Đặc biệt, không thể không kể tới những project “bao rạp” cực khủng tới từ fandom Tiêu Chiến và Mạnh Mỹ Kỳ, đưa tổng doanh thu 5 ngày đầu tiên của phim chạm ngưỡng 300 triệu NDT (gần 980 triệu VND).

Tru Tiên bản điện ảnh tưởng khá hơn bản truyền hình, hóa ra vẫn dặm mắm dặm muối quá tay? - Ảnh 11.

Tru Tiên thật sự quá “hời” khi có được dàn diễn viên vừa “bạo hồng” như hiện tại. Bên cạnh đó, Tru Tiên gần như không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp, ngoài Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế đã chiếu ròng rã nhiều tháng trước đó. Việc có thể kéo khán giả ra rạp thêm phần 2, phần 3 vẫn là một bài toán mà nhà sản xuất phải suy ngẫm.

Tru Tiên: Nhất Chiến Kinh Thiên hiện đang được chiếu tại một số cụm rạp trên toàn quốc.

Leave your Comment