Tế bào là gì 47

Những kết quả bước đầu

 

Là một bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) đã nhiều năm nay với mức độ nặng, phải vào viện nhiều lần vì các cơn cấp, chất lượng cuộc sống suy giảm nhưng hiện nay, sức khỏe của bác Tạ Xuân Tr. (69 tuổi, ở Hiền Ninh, Sóc Sơn) đã cải thiện rõ rệt. Có được kết quả đó là nhờ bác được áp dụng phương pháp ghép tế bào gốc tự thân từ mô mỡ để điều trị BPTNMT.

 

Bác sỹ Nguyễn Thanh Thủy – Trung tâm Hô hấp, bệnh viện Bạch Mai cho biết: Bệnh nhân Tạ Xuân Tr. là một trong những bệnh nhân được ghép tế bào gốc tự thân từ mô mỡ vào tháng 11/2018. Trước khi thực hiện ghép tế bào gốc, bệnh nhân được đánh giá tình trạng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ở mức GOLD D, tức là tình trạng khó thở nặng. Khi leo cầu thang hoặc đi bộ từ 100-200m thì bệnh nhân đã xuất hiện cơn khó thở. Trong một năm, bệnh nhân xuất hiện rất nhiều đợt cấp, phải nằm viện để điều trị. Bên cạnh đó, chức năng hô hấp của bệnh nhân (đo chỉ số FEV1) dưới 50%, tức là thông khí tắc nghẽn ở mức độ nặng và bệnh nhân có chỉ định để ghép tế bào gốc.

 

BS Thuy tham kham cho BN

 

Bác sỹ Nguyễn Thanh Thủy khám và tư vấn cho BN đã thực hiện ghép tế bào gốc điều trị BPTNMT tại TT Hô hấp, BV Bạch Mai

 

Gặp bác Tr. trong một lần tái khám tại Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, bác phấn khởi cho chúng tôi biết: Sau ghép điều trị tế bào gốc đến nay đã được 11 tháng, tình trạng sức khỏe của tôi cải thiện rõ rệt, đặc biệt là khả năng gắng sức. Tôi đã đi bộ được quãng đường dài hơn, leo được cầu thang với tầng cao hơn mà không xuất hiện khó thở hoặc xuất hiện khó thở với mức độ nhẹ. Và trong 1 năm vừa rồi tôi không hề xuất hiện một đợt cấp nào liên quan đến bội nhiễm. Khi xuất hiện các cơn khó thở, tôi đã tự kiểm soát được theo hướng dẫn của bác sĩ mà không phải vào viện để điều trị.

 

PGS.TS Chu Thị Hạnh – Phó giám đốc Trung tâm Hô hấp, bệnh viện Bạch Mai cho biết: Tế bào gốc là những tế bào chưa biệt hóa, có khả năng biệt hóa để trở thành các tế bào khác với các chức năng riêng biệt mới. Tế bào gốc trưởng thành (adult stem cell) thu nhận từ tủy xương, mô mỡ…không chỉ có khả năng làm mới mà còn có khả năng biệt hóa thành nhiều kiểu tế bào khác nhau như xương, mỡ, sụn, cơ, gan, thận, tim mạch, tế bào tiết insulin, thần kinh, tế bào khí quản… Đồng thời, tế bào gốc tự thân có tính an toàn cao. Chính vì thế, hiện nay tế bào gốc trưởng thành đang được nghiên cứu ứng dụng điều trị trong rất nhiều bệnh lý.

 

BPTNMT là bệnh lý hô hấp mạn tính có thể dự phòng và điều trị được. Bệnh đặc trưng bởi sự tắc nghẽn luồng khí thở ra không hồi phục hoàn toàn. Qua các nghiên cứu cho thấy tế bào gốc trưởng thành được thấy là loại tế bào gốc đa năng có thể biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác nhau, có khả năng di chuyển đến vùng tổn thương, có tính kháng viêm và điều hòa miễn dịch. Vì vậy, tế bào gốc trưởng thành có thể tác động đến cơ chế bệnh sinh của BPTNMT và làm chậm tiến triển của bệnh cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Tủy xương, mô mỡ là nguồn cung cấp số lượng tế bào gốc trưởng thành nhiều nhất trong cơ thể. Việc dùng tế bào gốc trưởng thành tự thân giúp tránh được nguy cơ liên quan đến thải ghép.

 

PGS Hạnh tham kham cho BN BPTNMT

 

PGS.TS Chu Thị Hạnh thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân BPTNMT

 

Nghiên cứu điều trị tế bào gốc cho bệnh nhân BPTNMT tại Việt Nam đang là hướng đi mới với nhiều triển vọng. Năm 2017, Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước “Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tự thân từ mô mỡ và tủy xương trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính” đã được Bộ Khoa học Công nghệ phê duyệt. Cũng theo PGS.TS Chu Thị Hạnh: “Đến nay đã có 40 bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này và kết quả nghiên cứu bước đầu cho thấy chưa có biến cố bất lợi nào liên quan đến truyền tế bào gốc tự thân từ mô mỡ, tủy xương. Sức khỏe của các bệnh nhân đều có sự cải thiện rõ rệt và có phản hồi tích cực khi được điều trị bằng tế bào gốc. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là hướng điều trị triển vọng cho các bệnh nhân bị BPTNMT”.

 

Tiêu chuẩn bệnh nhân được điều trị tế bào gốc:

  • Bệnh nhân được chẩn đoán BPTNMT ở mức độ nặng và rất nặng theo phân loại của GOLD 2016 (ở mức GOLD C và GOLD D), trong độ tuổi từ 40 đến 80.

 

  • Chỉ số FEV1 (đo chức năng hô hấp cho bệnh nhân) ≤ 60%.

 

  • Có ít nhất 2 đợt cấp hoặc ít nhất 1 đợt cấp phải nhập viện trong 1 năm trước đó.

 

 

Quy trình tiến hành:

 

  • Thu nhận tế bào gốc từ mô mỡ/ tủy xương.

 

  • Xử lý, tách chiết khối TBG từ mô mỡ/ tủy xương.

 

  • Truyền tĩnh mạch khối tế bào gốc tự thân từ mô mỡ/ tủy xương.

 

  • 7 ngày theo dõi sau ghép tại phòng bệnh, ổn định sẽ ra viện.

 

  • Tiếp tục theo dõi gồm khám lâm sàng và xét nghiệm thăm dò cận lâm sàng 4 tuần/ 1 lần cho đến 12 tháng.

 

 

 

Bài, ảnh: Mai Thanh

 

Hy vọng mới cho người đang mắc BỆNH GÚT

 

Bệnh gút là một dạng viêm khớp hình thành do nồng độ axit uric máu vượt ngưỡng cho phép. Gút gây đau đớn cho người bệnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, liệu pháp tế bào gốc có rất nhiều tiềm năng trong điều trị bệnh này. Hãy cũng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp tế bào gốc trong vài viết sau!

Điều trị bệnh gút bằng liệu pháp tế bào gốc, bạn đã biết chưa?

Bệnh gút được hình thành do lượng axit uric trong máu tăng cao, điều này thường là kết quả của các yếu tố như di truyền, chế độ ăn uống và các yếu tố môi trường. Axit uric trải qua một số quá trình tạo thành tinh thể urat tích tụ trong các khớp và mô, gây đau đớn.

Bệnh gút thường phổ biến hơn ở những người tiêu thụ nhiều thịt, uống rượu, béo phì. Bệnh không khó chẩn đoán. Nó có thể được phát hiện bằng cách đánh giá mức độ axit uric trong máu và cũng xác nhận sự hiện diện của các tinh thể tại khớp, cụ thể là gây đau đớn, sưng đỏ ở khớp.

Bệnh gút thường được điều trị bằng việc sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau. Các loại thuốc khác được sử dụng trong điều trị bệnh này bao gồm thuốc thuốc hạ axit uric máu và vitamin.

  width=

Liệu pháp tế bào gốc mang đến hy vọng mới cho người bệnh gút

 width=

Liệu pháp tế bào gốc được coi là có rất nhiều tiềm năng trong điều trị bệnh này. Tế bào gốc là những tế bào duy nhất có khả năng tái sinh, giúp sửa chữa và thay thế các mô bị tổn thương. Tế bào gốc cũng có khả năng điều chỉnh các quá trình viêm trong cơ thể. Đây là những gì làm cho chúng thích hợp cho việc điều trị bệnh gút. Bác sĩ sẽ tiêm tế bào gốc vào phần bị ảnh hưởng của cơ thể. Tiến triển sẽ thường được nhìn thấy trong một khoảng thời gian ngắn.

Mặc dù vậy, việc sử dụng tế bào gốc để chữa bệnh gút hiện vẫn còn nhiều tranh cãi giữa các chuyên gia y tế. Một thách thức khác liên quan đến nghiên cứu tế bào gốc là không có liệu pháp chuẩn cho điều trị bệnh gút. Khi sử dụng liệu pháp điều trị này cũng mang đến một số biến chứng như nguy cơ như nhiễm trùng.

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Liệu pháp cải thiện bệnh gút an toàn, hiệu quả tại Việt Nam

Việc sử dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị bệnh gút không thực sự phổ biến và chưa được áp dụng tại Việt Nam. Chính vì vậy, người bệnh gút tại Việt nam cần tới một phương pháp điều trị an toàn hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tối đa.

Ngày nay, xu hướng sử dụng thảo dược thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị bệnh gút được chuyên gia y tế khuyên dùng và nhiều người tin tưởng áp dụng bởi tính an toàn cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây trạch tả.

 width=

Công dụng của cây trạch tả – thành phần chính trong Hoàng Thống Phong

Theo Đông y, trạch tả vị ngọt, hơi đắng, tính hàn, có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, tiêu viêm, long đờm, được dùng chủ yếu để chữa các bệnh liên quan đến thận. Đặc biệt, trong thân rễ của trạch tả có chứa các hoạt chất: Apialisol A, alismol, alismoxide và các alisol A, B, C, choline,… đã được chứng minh giúp tăng cường chuyển hóa nước, chống đông máu, hỗ trợ hệ bài tiết, ổn định huyết áp, chống nhiễm độc gan. Từ đó, giúp cơ thể đào thải chất độc hại, dư thừa như natri, kali, clo và urê ra ngoài, tránh sự lắng đọng của các chất này, đặc biệt tăng thải axit uric – tác nhân chính gây khởi phát bệnh gút, đồng thời phòng ngừa tái phát và ngăn chặn biến chứng hình thành cục tophi cũng như suy thận.

  width=

Hoàng Thống Phong chứa thành phần chính từ cây trạch tả

Ngày nay, để tiện lợi hơn cho người sử dụng và tăng thêm hiệu quả chữa bệnh, các nhà khoa học đã chắt lọc tinh hoa của y học cổ truyền, kết hợp với công nghệ y học hiện đại, bằng cách dùng trạch tả là vị thuốc chính, phối hợp với một số dược liệu quý khác như: Nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, hoàng bá,… để bào chế thành công thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong.

Hoàng Thống Phong có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút, giảm nồng độ axit uric trong máu, giảm sưng đau do gút, đồng thời ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm do bệnh như: Suy thận, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim,… Hoàng Thống Phong thích hợp sử dụng cho các đối tượng có nguy cơ mắc gút cao như béo phì, nam giới tuổi trung niên thường xuyên uống bia, rượu, người ít vận động, mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa,… Đặc biệt, sản phẩm rất hiệu quả trong hỗ trợ điều trị gút cấp tính, mạn tính, người có nồng độ axit uric máu cao,….

 width=

Tác dụng của sản phẩm Hoàng Thống Phong

Mua ngay

Bệnh gút được điều trị kịp thời sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Chính vì vậy, đừng quên sử dụng thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong mỗi ngày để bệnh gút sớm được đẩy lùi bạn nhé!.

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm Hoàng Thống Phong cũng như tình trạng bệnh gút mà bạn đang gặp phải, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Hoàng Linh

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người tin dùng:

>>> Bác Đào Trọng Đạo (Số nhà 65/229 Hàng Kênh – Lê Chân – Hải Phòng)

Bị cơn đau gút hành hạ trong hơn 1 năm khiến bác Đạo cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Sau một thời gian sử dụng thuốc tây rồi đến thuốc đông nhưng không có tiến triển, bác Đạo biết tới sản phẩm Hoàng Thống Phong. Sau 4,5 tháng sử dụng sản phẩm, bác đi xét nghiệm thấy nồng độ axit uric đã giảm về ngưỡng an toàn, các cơn đau gút cũng theo đó mà tan biến. Cùng xem thêm chia sẻ của bác Đào Trọng Đạo TẠI ĐÂY

>>> Bác Đặng Xuân Hoan – Phòng 307B, tòa nhà An Sinh, Từ Liêm, Hà Nội

Bác Hoan từng phải sống chung với bệnh gút suốt 10 năm. Dù đã đi khám và uống thuốc nhưng tình trạng bệnh của bác Hoan chẳng mấy cải thiện. May mắn đã đến, khi bác biết tới sản phẩm Hoàng Thống Phong. Sau một thời gian sử dụng, bác thấy bệnh gút của mình đỡ hẳn, các cơn đau không còn, bác vận động, đi lại cũng dễ dàng hơn. Mời bạn xem chia sẻ của bác Hoan sau khi sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong trong video dưới đây:

Ngoài ra, còn rất nhiều người bị gút khác sử dụng sản phẩm cho thấy hiệu quả bất ngờ:

   width=

Hoàng Thống Phong được nhiều chuyên gia đánh giá cao

Để đánh giá hiệu quả cũng như độ an toàn của sản phẩm Hoàng Thống Phong, các bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu và thu được những kết quả rất khả quan. Dưới đây là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh – chủ nhiệm đề tài khoa học này:

Dưới đây là đánh giá của GS Hoàng Bảo Châu về tác dụng của Hoàng Thống Phong:

Các giải thưởng uy tín của Hoàng Thống Phong

Tác dụng của Hoàng Thống Phong không chỉ được khẳng định qua nghiên cứu khoa học uy tín, mà đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người bệnh. Vì vậy, Hoàng Thống Phong vinh dự liên tục trong nhiều năm nhận được các giải thưởng như: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”; “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng”; “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”; Giải “Thương hiệu gia đình tin dùng”, mới đây nhất là giải “Top 100 – sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em” năm 2018.

   width=

 Hoàng Thống Phong vinh dự đạt danh hiệu “Thương hiệu gia đình tin dùng”

 width=

Hoàng Thống Phong vinh dự nhận giải “Top 100 – Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em” năm 2018

Mua ngay

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm Hoàng Thống Phong cũng như tình trạng bệnh gút mà bạn đang gặp phải, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Tế bào gốc có từ những nguồn nào?

 

Tế bào gốc có từ những nguồn nào?

Kĩ thuật – công nghệ phát triển đang hỗ trợ công nghệ tế bào gốc đạt những thành công nhất định. Các chuyên gia đã tìm ra được nhiều nguồn tế bào gốc chất lượng, trên cơ thể con người cũng như động vật.

Từ nhau thai người

Thuở ban đầu, nhau thai được nghiên cứu để lấy tế bào gốc. Tế bào gốc lấy từ nhau thai người đã được các chuyên gia trong ngành kiểm định an toàn và có thể phát triển tốt, độ ứng dụng cao. Thế nhưng theo thời gian, vì vấn đề đạo đức, một số nước đã phải thu hẹp hoặc cấm hoạt động nghiên cứu tế bào gốc từ nhau thai người. Đồng thời, cách thức lấy tế bào gốc từ nhau thai khá phức tạp và số lượng tế bào gốc từ nguồn này không nhiều.

 src=

Từ tủy xương

Được coi là loại tế bào gốc có nhiều tiềm năng trong việc điều trị nhiều bệnh lý phức tạp. Tế bào gốc lấy từ tủy xương đã được áp dụng rộng rãi trong việc điều trị các bệnh về máu và đang được nghiên cứu để áp dụng vào điều trị các bệnh về tim mạch, nội tiết, chấn thương chỉnh hình. Và tất nhiên, việc lấy tế bào gốc trong xương cũng gây ra vài đau đớn cho bệnh nhân.

Từ phôi thai động vật

Nhiều thí nghiệm về tế bào gốc lấy từ phôi của chuột đã được thực hiện trên toàn thế giới và đã đem lại nhiều kết quả hứa hẹn trong việc điều trị trên cơ thể người. Nhưng hiện tại loại phôi này vẫn hạn chế trong việc sử dụng lên cơ thể người vì chưa được kiểm chứng quá nhiều.

 src=

Từ mô mỡ

Mô mỡ có nhiều trong cơ thể người, dễ dàng khai thác và có khả năng tái tạo. Tế bào gốc từ chúng mang lại nhiều hi vọng cho các nhà khoa học khi chứa rất nhiều các tế bào gốc trưởng thành (ASCs), không cần nuôi cấy để gia tăng số lượng.

 src=

Do đó, nếu có thể áp dụng tế bào gốc từ nguồn này, mỗi bệnh nhân đều có thể tự cứu sống bản thân khỏi bệnh nan y. Tuy vậy, do tế bào gốc đã trưởng thành nên khó có thể dùng để tái tạo ra các cơ quan khác trong cơ thể.

Từ tủy răng sữa

Hiện tại, đây đang là loại tế bào gốc được sử dụng phổ biến trong y học cũng như các ngành liên quan. Tế bào gốc từ tủy răng sữa đã được khẳng định an toàn, hiệu quả khi sử dụng lên cơ thể người, không gây các phản ứng với hệ miễn dịch. Đặc biệt, quá trình lấy và bảo quản tế bào gốc này khá đơn giản nhưng đã được tính toán kĩ, giúp chất lượng và số lượng luôn được bảo toàn.

 src=

Nhờ đó, các dịch vụ bảo quản, lưu trữ răng sữa cũng như tách chiết tế bào gốc từ tủy răng sữa đang ngày càng nhiều tại các nước phát triển. Trong tương lai, việc giữ lại răng sữa của con em bạn không những giúp chúng mà còn nhiều người khác có cơ hội được sống lần thứ hai.

Lựa chọn tế bào gốc nào là phù hợp nhất để làm đẹp?

Nhìn chung, hiện nay tế bào gốc là công nghệ đã được nhiều nước trên thế giới ứng dụng trong y khoa và chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên vấn đề ờ đây chính là niềm tin mà chúng ta dành cho nguồn nguyên liệu làm đẹp này. Không phải tế bào gốc ở đâu cũng tốt, không phải nguồn tế bào gốc nào cũng được phép sử dụng trên người, không phải bất kì cơ quan nào được tái tạo từ tế bào gốc cũng tương thích trên cơ thể,… Có rất nhiều điều kiện nghiêm ngặt để sử dụng tế bào gốc.

Một trong số đó, tế bào gốc từ tủy răng sữa là loại tế bào đã được người Nhật nghiên cứu và phát triển trong thời gian gần đây. Hiện tại, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, công nghệ tế bào gốc từ tủy răng sữa chính là nguồn tế bào gốc mạnh nhất trong cơ thể người, và nó là tế bào vạn năng, nghĩa là có thể tái tạo mọi cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt, tế bào gốc từ tủy răng sữa còn có thể lấy được với số lượng nhiều nên việc tái sinh các cô quan khác khá dễ dàng.

Lưu Nguyễn (CALIPSO)

Ảnh: The Mountain Echo, Side Effect Support, Cell Diagram, Clove Dental

Xem thêm: Nữ doanh nhân đầu tư làm đẹp da với tế bào gốc từ tủy răng sữa

——-

TRẢI NGHIỆM NGAY TẠI CÁC TRUNG TÂM ERI INTERNATIONAL:

TP HCM:

– Lầu 4 SC Vivo City – 1058 Nguyễn Văn Linh, P Tân Phong, Q7.

– Lầu 3 Pearl Plaza – 561 Điện Biên Phủ, P 25, Q Bình Thạnh

– Lầu 3 Thảo Điền Pearl – 12 Quốc Hương, P Thảo Điền, Q2

– Lầu 6 Saigon Centrer – 65 Lê Lợi P . Bến Nghé, Q1

HÀ NỘI

– Lầu 2 Somerset West Point – 02 Tây Hồ, P Quảng An, Q Tây Hồ

– Lầu 2 Royal City – 72A Nguyễn Trãi, P Thượng Đình, Q Thanh Xuân
Tag
tế bào gốc; tế bào vạn năng, công nghệ tế bào; ZENNO; Eri International

 

Next Post >>

Bỏ túi ngay 8 cách trị sẹo thâm ở chân hữu ích cho nàng.

 

Phun môi Collagen tế bào gốc – Môi căng mịn đẹp tự nhiên

 

Công nghệ phun môi Collagen tế bào gốc đã tạo nên trào lưu làm đẹp mới trong giới trẻ nhờ những ưu điểm vượt trội. Giúp phái đẹp mặt mộc vẫn rạng rỡ, tự tin hơn với đôi môi căng mọng, mịn màng, màu sắc tự nhiên.

phun-moi-collagen-te-bao-goc-moi-cang-min-dep-tu-nhien

Khuôn miệng quyến rũ với đôi môi căng mọng, hồng tươi chính là yếu tố tạo nên sức hút cho gương mặt của một người phụ nữ.

 

TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP PHUN MÔI COLLAGEN TẾ BÀO GỐC

 

icon-tim-kiem

Do những thói quen sinh hoạt không lành mạnh, sử dụng son nhiễm chì hoặc do bẩm sinh đã khiến bờ môi của bạn nứt nẻ, thâm tái, kém sắc khiến chị em tự ti rất nhiều.

cac-truong-hop-nen-thuc-hien-phun-moi-collagen-te-bao-goc

icon-ket-luan Không còn phải phụ thuộc vào son môi nữa, tự tin rạng rỡ mặt mộc với phương pháp PHUN MÔI COLLAGEN TẾ BÀO GỐC

icon-tim-kiem Hơn hẳn những phương pháp trước đây, phun môi COLLAGEN tế bào gốc là kỹ thuật tạo màu môi đẹp tự nhiên, tạo ra độ bóng mịn nhờ mượt mà của tinh chất collagen tế bào gốc.

tim-hieu-phuong-phap-phun-moi-collagen-te-bao-goc

Tinh chất tế bào gốc quý giá tái tạo lại lớp da môi, cho môi căng mịn rạng ngời.

icon-tim-kiem Tùy vào từng khuôn môi cụ thể mà chuyên viên có thể áp dụng kỹ thuật trên để chỉnh sửa, tạo dáng viền môi rõ nét và phù hợp hơn với gương mặt. Phun môi COLLAGEN tế bào gốc giúp bạn sở hữu dáng môi quyến rũ, màu sắc đôi môi đẹp tự nhiên thôi miên ánh nhìn.

cac-dang-moi-khi-phun-moi-collagen-te-bao-goc

Bảng màu mực đa dạng, phù hợp với sở thích của rất nhiều khách hàng.

ĐĂNG KÍ NGAY NẾU BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ!

button-chat-ngay

ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ PHUN MÔI COLLAGEN TẾ BÀO GỐC

Khắc phục những tình trạng phổ biến của đôi môi mà những phương pháp truyền thống chưa cải thiện được.

Đây là tình trạng phổ biến của khá nhiều chị em, tuy không phải là vấn đề lớn nhưng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sự mịn màng và căng bóng của làn môi.

truoc-va-sau-khi-phun-moi-collagen-te-bao-goc-1

Khi phun môi tinh chất TẾ BÀO GỐC sẽ  giúp môi mềm mịn, cung cấp độ ẩm cho môi mềm mịn hơn hẳn.

(*)

Là vấn đề phố biến đối với cơ địa của phụ nữ Việt, càng đáng báo động hơn khi son trở thành vật bất ly thân của chị em phụ nữ. Phun môi collagen tế bào gốc giúp loại bỏ sắc tố melanin, cho lớp màu phun lên môi thật tự nhiên, căng mịn.

truoc-va-sau-khi-phun-moi-collagen-te-bao-goc-2

Màu phun nhẹ nhàng tự nhiên, sắc môi tươi tắn, viền môi rõ ràng.

kết QUẢ TUYỆT VỜI CHO ĐÔI MÔI

hieu-qua-tuyet-voi-khi-phun-moi-collagen-te-bao-goc

Kỹ thuật phun môi collagen tế bào gốc sở hữu những ưu điểm tuyệt vời.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TRƯỚC – SAU

>>HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG SAU KHI THỰC HIỆN PHUN MÔI

hinh-anh-khach-hang-phun-moi-collagen-te-bao-goc-1

Môi nứt nẻ, bắt đầu sậm màu do nhiễm chì từ son môi được cải thiện nhờ phương pháp phun môi.

hinh-anh-khach-hang-phun-moi-collagen-te-bao-goc-2

Môi sau khi khử thâm và phun màu, sau khi bong mày môi sẽ có được màu sắc tự nhiên, đẹp như dùng son.

hinh-anh-khach-hang-phun-moi-collagen-te-bao-goc-3

Môi thâm sạm do sử dụng son quá nhiều, gây mất thẩm mỹ.

ĐĂNG TƯ VẤN NGAY!

button-dang-ky-tu-van

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN PHUN MÔI TẾ BÀO GỐC TẠI PHÚ KHANG

Sở hữu công nghệ hiện đại, đội ngũ chuyên viên tay nghề cao, Thẩm mỹ viện Phú Khang là sự lựa chọn hàng đầu của bạn để giải quyết tình trạng của đôi môi.

phun-moi-collagen-te-bao-goc-moi-cang-min-dep-tu-nhienMôi đẹp tự nhiên: ​Khắc phục nhược điểm môi thâm, nhạt màu, viền môi không cân đối, môi căng mịn.

phun-moi-collagen-te-bao-goc-moi-cang-min-dep-tu-nhienMàu mực chất lượng: Được chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên, an toàn, không gây kích ứng da. Màu mực giữ được lâu.

phun-moi-collagen-te-bao-goc-moi-cang-min-dep-tu-nhienKỹ thuật hiện đại: Phun môi tế bào gốc tại Phú Khang được thực hiện bởi các chuyên viên giỏi tay nghề, thao tác nhẹ nhàng và đạt thẩm mỹ sau khi thực hiện.

phun-moi-collagen-te-bao-goc-moi-cang-min-dep-tu-nhienNhanh chóng – chất lượng – không đau: Được tiến hành nhanh chóng và không gây đau đớn hay tác dụng phụ nào khác.

 

QUY TRÌNH PHUN MÔI COLLAGEN TẾ BÀO GỐC

 

quy-trinh-thuc-hien-phun-moi-collagen-te-bao-goc

>> Quy trình phun môi tại Phú Khang:

  • Bước 1: Thăm khám tình trạng môi, tư vấn màu sắc phù hợp.

    

 

  • Bước 2: Vệ sinh cho môi.

    

 

  • Bước 3: Tiến hành ủ tê để đảm bảo khách hàng thật dễ chịu trong quá trình phun môi.

    

 

  • Bước 4: Kỹ thuật viên sẽ bắt đầu phun môi Collagen tế bào gốc.

    

 

  • Bước 5: Kết thúc quy trình, vệ sinh và dặn dò chăm sóc sau khi phun môi.

    

 

LƯU Ý SAU KHI PHUN MÔI COLLAGEN TẾ BÀO GỐC

icon-chi-tiet

Không chà xát vào vùng môi. Cho môi bong màu tự nhiên

icon-chi-tiet Có thể thoa Vitamin A-D sau 12 giờ để giúp môi mềm hơn, dưỡng ẩm cho môi.

icon-chi-tiet Nên hạn chế son môi trong vòng 1-2 tháng đầu.

icon-chi-tiet Kiêng ăn đồ nếp, thịt gà, rau muống,…trong tuần đầu.

icon-chi-tiet Nên ăn những đồ ăn mềm và không mặn, không cay.

icon-chi-tiet Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

icon-chi-tiet Đến TMV Phú Khang tái khám theo lịch hẹn (nếu có).

địa chỉ phun môi collagen uy tín tại tp.hcm

icon-noi-bat Luôn cập nhật những công nghệ làm đẹp hiện đại, TMV Phú Khang đã chuyển giao thành công công nghệ phun môi Collagen. Phú Khang tự hào là địa chỉ làm đẹp uy tín được nhiều tín đồ làm đẹp tin tưởng và lựa chọn.

cong-nghe-tiem-cang-bong-da-dermashine-xoa-mo-nep-nhan-tre-hoa-tuc-thi

cay-mo-hoc-mat-sau-luu-giu-net-thanh-xuan-cho-doi-matTMV Phú Khang sở hữu hệ thống trang thiết bị đạt chuẩn và những công nghệ thẩm mỹ hiện đại. Dựa vào nhu cầu làm đẹp của khách hàng để chọn phương pháp thích hợp để đem lại vẻ đẹp tự nhiên nhất cho đôi mắt.

 src=

cay-mo-hoc-mat-sau-luu-giu-net-thanh-xuan-cho-doi-mat Luôn tự hào là Trung tâm thẩm mỹ chất lượng tại TP.HCM, luôn lắng nghe và đặt ý kiến của khách hàng lên đầu, Phú Khang là địa chỉ uy tín để khách hàng trao niềm tin thay đổi diện mạo.

 src=

icon-suy-luanMọi thắc mắc về phun môi Collagen tế bào gốc hoặc các dịch vụ làm đẹp khác, bạn có thể liên hệ đến số Hotline 089.899.3663 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia Phú Khang.

Triển vọng của sinh học tế bào

 

Sinh học tế bào sẽ tiếp tục đóng vai trò trụ cột cho Công nghệ sinh học (CNSH). Bộ môn này nghiên cứu hoạt động của các phân tử trong tế bào, chúng chuyển động trong đó ra sao, thâm nhập và ra khỏi tế bào như thế nào; cách thức các tế bào vận động và tương tác với các tế bào khác; cách thức tế bào hiểu và phản ứng với thông tin từ môi trường; cách thức tế bào và các cấu phần của nó được tạo thành và phá huỷ ra sao?

Ta đã hiểu được một số cấu trúc tế bào và các đường hoá sinh, nhưng vẫn còn nhiều thứ nữa chưa được biết. Có vô số thông tin về các cấu phần tế bào và về tổ chức của chúng, nhưng cho dù đã trải qua hơn một thế kỷ nghiên cứu, ta vẫn chưa hiểu được chi tiết cách thức hoạt động của tế bào ở phương diện tổng thể, thậm chí đơn giản là của vi khuẩn. Việc hoàn thiện kiến thức về hoạt động của tế bào sẽ đóng vai trò quan trọng để phát triển các CNSH mới và những ứng dụng tinh tế hơn.

Những phát minh trong sinh học tế bào tiếp tục cung cấp những khả năng mới để phát triển thành CNSH, ví dụ:

Việc hiểu được cách thức tế bào nhận biết những vi sinh vật tấn công nó sẽ đem lại các liệu pháp mới, chẳng hạn như kháng sinh;

Việc hiểu được cách thức tế bào tạo ra số lượng nhiều hơn những tế bào cần thiết và làm thế nào để kiểm soát sẽ giúp hoàn thiện liệu pháp chống ung thư;

Việc hiểu được nhân tố nào kiểm soát sự tăng trưởng và chuyên biệt hoá của tế bào gốc có thể đem lại những ứng dụng trị liệu quan trọng;

Việc hiểu được cách thức điều chỉnh của gen và các đường hoá sinh sẽ giúp đem lại các kỹ thuật GM tiên tiến hơn;

Việc hiểu được cách thức tế bào cảm nhận môi trường và cách thức sử dụng các quy trình này để tạo ra cảm biến sinh học có thể đem lại những ứng dụng trong phạm vi rộng;

Việc hiểu được các “giàn” (Scaffold) phân tử và motor ở trong tế bào hoạt động cùng với nhau như thế nào có thể sẽ làm cơ sở cho những ứng dụng sinh học của công nghệ nano ở nửa thế kỷ tới;

Nghiên cứu sinh học tế bào là hết sức cần thiết đối với những nền kinh tế dựa vào sinh học. Ngành nông, lâm nghiệp thường vẫn chỉ coi tế bào là một “hộp đen” và quản lý nó thông qua các đầu vào và đầu ra. Nếu thiếu hiểu biết sâu sắc và thực tiễn hoạt động của tế bào thì sẽ rất khó, thậm chí là không thể, để nền nông nghiệp tạo ra được lương thực và các sản phẩm khác cần thiết ở những thập kỷ tới, khi tình trạng môi trường được dự báo là sẽ thay đổi khôn lường.

Nghiên cứu tế bào để phát minh dược phẩm
Trey Ideker, nhà công nghệ sinh học phân tử đã bắt đầu tiến hành so sánh “mạng” các mối tương tác tế bào giữa các loài khác nhau. Đây quả thực là một bước tiến nhỏ về mặt khái niệm, nhưng lại là một bước tiến lớn để ta có thể thu thập và phân tích các loại hình thông tin hoàn toàn mới đặc trưng cho các hệ thống sinh học”. – Ideker nhận định như vậy. Ông là cán bộ công tác tại Phòng thí nghiệm sinh học mạng tích hợp ở trường đại học California, San Diego.

Ideker và các nhà lãnh đạo khác thuộc bộ môn vẫn còn non trẻ này hy vọng rằng công việc của họ có thể giúp khám phá các loại dược phẩm mới, hoàn thiện các dược phẩm hiện có nhờ hiểu rõ hơn cách thức hoạt động của chúng, thậm chí còn có thể đưa lại những mô hình trên máy tính về tính độc, có khả năng thay thế những nghiên cứu hiện vẫn còn phải thực hiện trên cơ thể động vật.

 

 

Viện Pasteur Hồ Chí Minh

Tế bào gốc trị mụn GA AC Care Ampoule

 

Mỹ Phẩm Thái Nguyên xin giới thiệu tới chị em sản phẩm tế bào gốc đặc trị mụn GA AC Care Ampoule, sản phẩm được sử dụng tại các spa, thẩm mỹ viện làm đẹp.

Công nghệ tế bào gốc làm đẹp hiện nay đang được sử dụng rộng rãi, với nhiều điểm ưu việt, là dòng mỹ phẩm cao cấp hiện nay.

 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Hãng: GSC+
 • Tác dụng: Trị mụn tận gốc
 • Dung tích: 8ml

Tác dụng của tế bào gốc trị mụn Hàn Quốc (GA AC Care Ampoule)

Điều trị mụn tận gốc theo cơ chế thải độc và đẩy các nhân mụn ra ngoài, tiêu diệt các vi khuẩn P. Acnes gây ra mụn, xóa sạch các ổ mụn bên trong da và ngăn chặn không cho mụn hình thành trở lại. Có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm sưng tấy. Giúp nuôi dưỡng từng tế bào da khỏe mạnh, giúp phục hồi các vùng da mụn bị tổn thương, đồng thời tái tạo lại làn da mới chắc khỏe. Ngoài ra tế bào gốc trị mụn Hàn Quốc GSC còn có công dụng xóa sạch các vết thâm và làm liền sẹo rỗ do mụn gây ra.

Tế bào gốc trị mụn GA AC Care Ampoule
Tế bào gốc trị mụn GA AC Care Ampoule

Thành phần chính của tế bào gốc trị mụn (GA AC Care Ampoule)

Chiết xuất từ vỏ cây liễu, chiết xuất từ tế bào gốc cây trà xanh, chiết xuất tế bào gốc cây cam thảo, chiết xuất từ quả chanh, chiết xuất hoa bất tử, chiết xuất từ hạt mù u, chiết xuất từ hạt thầu dầu, chiết xuất từ quả bưởi, chiết xuất tế bào gốc từ cây sen trắng, chiết xuất tế bào gốc từ rễ mẫu đơn, chiết xuất tế bào gốc từ cây hoàng cầm, tế bào gốc rong biển, tế bào gốc cây ngải cứu, Disodium EDTA, Butyl Avocadate, Retinyl Palmitate.

Tế bào gốc trị mụn GA AC Care Ampoule
Tế bào gốc trị mụn GA AC Care Ampoule

Cách dùng tế bào gốc trị mụn (GA AC Care Ampoule)

Lấy một lượng vừa đủ tế bào gốc gsc thoa đều lên mặt và massage nhẹ nhàng giúp da thẩm thấu nhanh, đặc biệt hiệu quả khi sử dụng kết hợp với công nghệ lăn kim, dùng trong và sau khi lăn kim.

Khách hàng có thể thanh toán tới một trong các tài khoản sau:

1. Vietcombank

– Chủ tài khoản: A

– Số tài khoản: 111111

– Chi nhánh: Thái Nguyên

Các bác sĩ dùng chất phóng xạ để phát hiện tế bào ung thư như thế nào?

 

Dân trí Bằng cách bơm một lượng chất phóng xạ rất nhỏ vào cơ thể, các bác sĩ có thể chẩn đoán sự hiện diện của tế bào ung thư, thông qua một kỹ thuật chụp cắt lớp Positron!

Tổng quan về chụp cắt lớp Positron

Chụp cắt lớp Positron (PET: Positron Emission Tomography) là phương pháp dùng chất phóng xạ liều nhỏ để ghi hình các vùng có tốc độ chuyển hóa cao, cung cấp thông tin về chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Một trong những ứng dụng nổi bật nhất của PET chính là phát hiện ung thư.

Các bác sĩ dùng chất phóng xạ để phát hiện tế bào ung thư như thế nào? - 1

Thông thường, trong các bệnh viện có năng lực thực hiện PET sẽ được trang bị kèm loại máy gia tốc hạt có tên gọi là Cyclotron. Cyclotron có khả năng tạo ra đồng vị phóng xạ (thường là Flo-18) cần cho việc đánh dấu trong kỹ thuật PET. Một điểm đặc biệt là đồng vị phóng xạ được tạo ra sẽ biến mất chỉ trong vào vài tiếng, do sự phân rã phóng xạ. Do đó, quá trình sản xuất đồng vị phóng xạ bắt buộc phải thực hiện trong một khoảng thời gian giới hạn, trước khi tiến hành Chụp cắt lớp Positron.

Các bác sĩ dùng chất phóng xạ để phát hiện tế bào ung thư như thế nào? - 2

Đồng vị phóng xạ được tạo ra từ Cyclotron được dùng để làm gì?

Flo-18 sau khi tạo ra sẽ được liên kết với các loại phân tử khác nhau, bằng một loạt các phản ứng hóa học, để tạo ra các sản phẩm phóng xạ riêng biệt, phụ thuộc vào những gì mà bác sĩ muốn quan sát thông qua PET.

Các bác sĩ dùng chất phóng xạ để phát hiện tế bào ung thư như thế nào? - 3

Đối với bệnh ung thư, FDG (một dạng phóng xạ của đường Glucose) là một chất đánh dấu khá phổ biến, bởi căn bệnh này có thể phát hiện thông qua tốc độ tiêu hóa Glucose của tế bào.

Chất phóng xạ sẽ hoạt động thế nào khi được bơm vào cơ thể bệnh nhân?

Khi một liều nhỏ chất phóng xạ, trong trường hợp này là FDG, được bơm vào cơ thể bệnh nhân, nó sẽ được hệ tuần hoàn đưa đi khắp cơ thể, trong quá trình di chuyển FDG sẽ bị các mục tiêu (có thể là protein ở não hoặc tế bào ung thư) hấp thụ một lượng lớn, chỉ sau vài phút, phần không bị hấp thụ đương nhiên sẽ bị đẩy ra khỏi hệ tuần hoàn. Với khả năng phát hiện FDG, máy PET cho phép nhìn thấy những điểm tập trung chất đánh dấu phóng xạ trong cơ thể, thông qua bức xạ phát ra trong quá trình FDG phân ra, đồng nghĩa với việc phát hiện được thứ đã hấp thụ nó.

Các bác sĩ dùng chất phóng xạ để phát hiện tế bào ung thư như thế nào? - 4

Sự kết hợp giữa đầu dò phóng xạ và phần mềm xử lý giữ liệu, cho phép máy PET xây dựng bản đồ 3D về sự phân bố của chất đánh dấu trong cơ thể, làm căn cứ để các bác sĩ chuẩn đoán bệnh ung thư.

Các bác sĩ dùng chất phóng xạ để phát hiện tế bào ung thư như thế nào? - 5

Với cơ chế hoạt động này, máy PET còn có thể phát hiện ra sự di căn của ung thư; chẩn đóan bệnh Alzheimer. Thậm chí, tiềm năng ứng dụng của máy PET còn có thể vươn xa hơn rất nhiều, bởi các chất đánh dấu mới để phục vụ cho nhiều mục đích khác vẫn không ngừng được nghiên cứu.

Tác dụng phụ của việc sử dụng máy PET để chẩn đoán ung thư

Việc sử dụng chất phóng xạ để bơm vào cơ thể trong kỹ thuật chẩn đoán này đương nhiên cũng sẽ có một vài tác động nhất định đến sức khỏe nhưng vẫn ở mức chấp nhận được, bởi hàm lượng phóng xạ ở đây là rất nhỏ. Để dễ hình dung, mỗi lần chụp PET tương đương với lượng phóng xạ mà bạn tiếp xúc trong 2-3 năm, với các nguồn phóng xạ luôn có sẵn trong tự nhiên, điển hình như khí Radon, hoặc tương đương với lượng bức xạ vũ trụ mà một phi công bị phơi nhiễm sau khi thực hiện 20-30 chuyến bay xuyên Đại Tây Dương.

Minh Nhật

Theo TE

Tế bào là gì – VOER

 

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản của sự sống. Cơ thể người gồm hàng nghìn tỉ tế bào. Chúng cung cấp cơ quan cho cơ thể, tạo nên chất dinh dưỡng từ thức ăn, chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng, và mang lại những chức năng đặc bệt. Tế bào còn chứa nguyên liệu di truyền và tế bào có thể tự tạo nên nhiều bản sao từ chính chúng.

Tế bào gồm nhiều phần, mỗi phần có chức năng khác nhau. Một số phần, gọi là bào quan, là những cấu trúc chuyên dụng thực hiện những nhiệm vụ nhất định bên trong tế bào. Tế bào người gồm các phần chính sau:

 • Tế bào chất ( Cytoplasm )

Tế bào chất là chất lỏng bao quanh các bào quan bên trong tế bào.

 • Mạng lưới nội chất (Endoplasmic reticulum (ER) )

Bào quan này hoàn thiện các phân tử tạo nên bởi tế bào và chuyên chở phân tử đó đến những nơi đặc biệt bên trong hay bên ngoài tế bào.

 • Thể Golgi (Golgi apparatus)

Thể Golgi đóng gói những phân tử được hoàn thiện bởi mạng lưới nội chất để chuyển chúng ra ngoài tế bào.

Hai bào quan này là trung tâm tái tạo của tế bào. Chúng tiêu hủy vi khuẩn lạ xâm nhập tế bào, giải phóng tế bào khỏi chất độc, và tái tạo những thành phần tế bào bị hỏng hóc.

 • Ti thể ( mitochondria)

Ti thể là loại bào quan phức tạp, chuyển hóa năng lượng từ thức ăn thành dạng tế bào có thể sử dụng được. Chúng có nguyên liệu di truyền riêng, không dính dáng gì tới DNA trong nhân và có thể tự tạo nên nhiều bản sao từ chính chúng.

Nhân là trung tâm điều khiển của tế bào, đưa ra những chỉ dẫn để tế bào lớn lên, trưởng thành, phân chia hoặc chết đi.Nó cung cấp nhà ở cho DNA (deoxyribonucleic acid), nguyên liệu di truyền của tế bào. Nhân được bao quanh bởi một lớp màng gọi là màng nhân, màng nhân bảo vệ DNA và tách nhân ra khỏi các phần khác của tế bào.

 • Màng sinh chất (Plasma membrane)

Màng sinh chất là lớp vỏ tế bào. Chúng phân tách tế bào với môi trường và cho phép vật chất vào hay ra khỏi tế bào.

Ribosome là bào quan hoàn thiện những cấu trúc di truyền của tế bào để tạo nên protein. Bào quan này có thể trôi chảy tự do trong tế bào chất hoặc liên kết bị động với mang lưới nội chất.

Leave your Comment