HOTLINE0282 2534 777

Bạn đang ở :

Những sai lầm khiến không gian vẫn xấu khi trang trí nội thất

Đa số mọi người thích tự trang trí nội thất cho ngôi nhà mình, nhưng rất ít người có được hiệu quả cao, bởi không gian sẽ trở nên lộn xộn khi chọn màu sắc tùy hứng, bày quá nhiều đồ trang trí. Những sai lầm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được vì sao ngôi nhà bạn không hiệu quả dù đã chi  nhiều tiền.

Không tham khảo các tư vấn: Công việc trang trí nhà không nhất thiết cần các bản vẽ nhưng cần những người chuyên môn, kinh nghiệm để đưa ra những lời khuyên hữu ích sẽ không thừa. Vì thế bạn sẽ có được kết quả tốt, tiết kiệm chi phí trong việc tự mình tạo ra những không gian mang nét riêng của bạn.

Không liệt kê các việc cần làm trước khi bắt tay vào trang trí: Công việc cần thiết của bạn trước khi bắt tay vào trang trí nhà đó là liệt kê những công việc dự kiến thực hiện trước khi bắt tay vào làm. Điều này sẽ giúp bạn biết việc nào làm trước, việc nào làm sau. Nhờ đó, bạn tránh được việc kê đi kê lại bàn ghế, phát hiện thiếu đồ gì đó dù đã ra cửa hàng nhiều lần, hơn nữa cũng tiết kiệm thời gian quý báu cho bạn.

Không có phong cách thống nhất: Nếu bạn làm mọi việc theo cách tùy hứng, bạn sẽ biến nơi ở thành một nồi lẩu thập cẩm, pha trộn đủ mọi phong cách, bạn có thể chọn các phong cách trang trí các phòng dựa trên kiến trúc tổng thể của một ngôi nhà. Bạn có thể chọn phong cách trang trí dựa trên tổng thể của ngôi nhà, sở thích và lối sống của gia đình. Nếu thích phong cách hiện đại hãy chọn bàn trà sofa, ghế sofa phòng khách, kệ tivi theo phong cách hiện đại để tôn giá trị thẩm mỹ của không gian mang lại cảm giác hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.

Không quan tâm tới sự cân bằng của màu sắc: Bạn nên chú ý tới sự cân bằng của màu sắc, đặc biệt là giữa gam màu nóng và gam màu lạnh, sáng và tối. Như phòng khách lấy màu trắng làm màu chủ đạo thì nên chọn sofa màu trung tính, kết hợp với các món đồ trang trí nội thất màu nóng để tạo nên điểm nhấn, không nên phối quá nhiều màu nóng hoặc quá nhiều màu lạnh sẽ làm căn phòng của bạn kém hiệu quả.

>> Xem thêm: Mãn nhãn với những chiếc sofa bọc vải

Sử dụng quá nhiều đồ trang trí:Thông thường phòng khách sẽ là nơi bày biện đồ trang trí nhưng đừng quá nhiều vì sẽ dẫn tới nhàm chán, thiếu điểm nhấn, bên cạnh đó bạn cũng gặp khó khăn mỗi khi vệ sinh.

Chọn nội thất kích thước không phù hợp: Điều này đã và đang sảy ra với rất nhiều người việc lựa chọn kích thước nội thất không phù hợp, ghế quá to hoặc quá nhỏ trong phòng đều không đẹp vì thế bạn cần căn cứ vào hiện trạng và không gian phòng để chọn kích thước cho phù hợp, nếu cần thiết hãy đo và ghi lại cẩn thận để lựa chọn cho đúng. Việc lựa chọn kích thước không phù hợp sẽ không chỉ khiến bạn mất thời gian mà còn mất thêm chi phí.

Không chọn đúng chất liệu nội thất: Nội thất với chất liệu đơn điệu sẽ gây nên sự nhàm chán, toàn bộ nội thất bằng gỗ sẽ dễ gây nên hiệu ứng này bởi vậy hãy khéo léo kết hợp nhiều chất liệu khác của các món đồ trang trí để căn phòng trở nên sống động hơn.

Những lý do trên đây chỉ là một trong hàng ngàn lý do khiến căn phòng của bạn trở nên kém hiệu quả khi trang trí nội thất, bởi thế trước khi bắt tay vào công việc cần nghiên cứu kỹ, đặc biệt hãy nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia


Showroom

Showroom 1: 111-113 Nguyễn Cơ Thạch - Khu Đô Thị Sala - Q.2 - HCM

028.22534777

Bản đồ địa điểm
Tìm chúng tôi trên Facebook
Cổng thông tin. Bộ Công Thương