HOTLINE0282 2534 777

Bạn đang ở :

Những phong cách thiết kế nội thất chung cư điển hình ở Việt Nam

Khi lên ý tưởng thiết kế chung cư cho gia đình, nhiều người gặp phải sự phân vân vì không biết chọn phong cách nội thất nào để phù hợp và phong cách nội thất đó có được sự nhất trí của đa số các thành viên còn lại trong gia đình không.

Dưới đây, là 4 phong cách thiết kế nội thất chung cư điển hình tại Việt Nam hiện nay, nó là những phong cách thiết kế được chúng ta cập nhật từ nhiều nơi trên Thế Giới, với mỗi phong cách lại có những nét đặc trung riêng, rât khác biết để có thể dễ dàng lựa chọn cho các căn hộ chung cư tại Việt Nam.

  • Phong cách nội thất hiện đại.
  • Phong cách nội thất cổ điển.
  • Phong cách nội tất tân cổ điển.
  • Phong cách nội thất Nhật Bản.

Xem thêm: Sức hút của phong cách nội thất công nghiệp

Với phong cách hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại là những thiết kế phẳng hướng tới sự tối giản trong không gian, ưu tiên cho công năng sử dụng tiện nghi. Sử dụng các sản phẩm nội thất được làm từ các loại vật liệu mới có màu sắc đa dạng.

Chất liệu gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại, ngay cả những chung cư cao cấp hay biệt thự sang trọng cũng sử dụng loại vật liệu này như một loại thay thế hoàn hảo cho các loại gỗ tự nhiên đang bị khai thác cạn kiệt. Các loại ván công nghiệp hiện nay giải quyết được những khuyết điểm của gỗ tự nhiên như màu sắc đa dạng, độ cong vênh và co ngót, thời giant hi công nhanh, giá thành hợp lý.

Phong cách nội thất cổ điển

Những căn hộ rộng sẽ phù hợp với thiết kế nội thất phong cách cổ điển, vì các món đồ nội thất cổ điển sẽ chiếm nhiều diện tích hơn, những không gian rộng sẽ làm tăng độ sang trọng và toát lên được vẻ quý phái của phong cách nội thất này.

Phong cách nội thất tân cổ điển

Nội thất tân cổ điển là một biện phiên bản mới của nội thất cổ điển, các chi tiết được đơn giản hơn và các sản phẩm cũng được kết hợp nhiều với các đường nét đơn giản của nội thất hiện đại giúp phù hợp với thị hiếu của khách hàng hiện nay.

Vẫn giữ được nét đpẹ từ phong cách cổ điển, nhưng một chút đơn giản hơn trong các họa tiết làm cho nội thất tân cổ điển phù hợp với thị hiếu của khách hàng ngày nay. Nội thất tân cổ điển không chỉ phù hợp với nội thất chung cư, mà còn phù hợp với thiệt thự liền kề khách sạn, chính tư việc đơn giản những chi tiết hoa văn, màu sắc nhẹ nhàng hơn là điểm khác biệt được nhiều người yêu thích và thấy nó phù hợp với nội thất của căn hộ nhà mình.

Phong cách nội thất Nhật Bản

Nói tới phong cách nội thất Nhật Bản có thể nhiều người sẽ hình dung về  phong cách truyền thống của Nhật Bản là bàn trà sofa kiểu bệt, cửa kéo, là những chi tiết tối giản đạt mức tinh tế. Tuy nhiên khi về Việt Nam chúng đã được Việt hóa bằng cách lồng ghép những sản phẩm nội thất do các kiến trúc sư Nhật Bản sáng tạo ra như bàn ghế ăn, bàn trà hay các chi tiết nội thất được bắt trước theo phong cách văn hóa của người Nhật.

Vẫn giữ được sự đơn giản trong phong cách nội thất Nhật Bản, đầy đủ, tiện nghi sử dụng cây xanh và ánh sáng tự nhiên nhiều. Đây mới là phong cách nội thất Nhật Bản hiện nay đang được sử dụng nhiều tại Việt Nam, nó có thể sẽ hơi khác với tưởng tượng ban đầu của nhiều người. Tuy nhiên phong cách này đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng.


Showroom

Showroom 1: 111-113 Nguyễn Cơ Thạch - Khu Đô Thị Sala - Q.2 - HCM

028.22534777

Bản đồ địa điểm
Tìm chúng tôi trên Facebook
Cổng thông tin. Bộ Công Thương