HOTLINE028.3830.8624

Bạn đang ở :

Những cách kết hợp đồ nội thất gỗ trong nhà

Sự đa dạng về màu sắc, bề mặt vật liệu, họa tiết và phong cách là điều cần thiết tạo nên những thiết kế thú vị, tuy nhiên khi nói tới đồ nội thất gỗ thì chúng tương đối giống nhau, nặng nề, bề mặt không quá đa dạng.

Chúng ta thường chọn đồ gỗ nội thất dần theo năm tháng chứ ít khi mua cùng một lúc nên tính đồng bộ không cao, vì thế việc làm thế nào để kết hợp sàn gỗ, đồ nội thất, các vật liệu trong nhà là vấn đề mà BellaSofa sẽ tư vấn cho bạn trong bài viết này.

Nhìn màu gốc: Màu của đồ gỗ trong nhà không nhất thiết phải giống nhau, nhưng chúng nên bù trừ cho nhau, hãy quan sát thật kỹ đồ gỗ trong nhà bạn xem thuộc tông màu gì lạnh hay ấm, và hãy chắc chắn là chúng có màu gốc giống nhau dù màu thực tế của chúng nhìn có thể khác nhau, nhu ví dụ hình ảnh trên đây, bàn trà sofa phòng khách có màu đậm hơn màu sàn tuy nhiên chúng đều có cùng tông màu ấm tự nhiên khiến tổng thể rất hòa hợp.

Kết hợp vân gỗ: Nếu bạn dùng nhiều loại gỗ khác nhau hãy để ý tới vân gỗ và dùng những loại có kiểu vân giống nhau, ví dụ nếu bạn sử dụng vân gỗ nổi lớn căn phòng trông sẽ thân thiện hơn còn nếu vân gỗ được màu kỹ nhẵn bóng sẽ tạo cảm giác trang trọng. Bạn không nên kết hợp hai loại này với nhau, với căn nhà trên đây đó là sự kết hợp các vân nổi tự nhiên, dù đồ đạc rất khác nhau nhưng vẫn khiến căn phòng hòa hợp và tạo cảm giác thân thiện dễ chịu, trong trường hợp này màu sắc gỗ cùng rất được chú trọng với tông màu vàng nhạt tự nhiên xuyên suốt.

Vận dụng những mảng chuyển tiếp: Hãy đặt chiếc bàn gỗ lên sàn gỗ với màu sắc khác nhau có thể khiến chúng trông kệch cỡm, thay vì sử dụng thảm trải sàn để tách biệt chúng ra khỏi nhau. Phía dưới bạn có thể thấy một chiếc bàn màu ghi xám lạnh trở nên nổi bật sàn nhà màu ấm nhờ tấm thảm mang phong cách cổ điển trong bộ sưu tập, tấm thảm vơi hai màu ghi xám và đỏ tạo ra khoảng thở cho chiếc bàn từ từ hòa nhịp vào không gian căn bếp.

Khi bạn đang lăn tăn thì màu trắng luôn là điểm khởi đầu, màu trắng và gỗ giống như cà chua và rau húng luôn có thể kết hợp với nhau ở bất cứ món ăn nào. Khi bạn có quá nhiều loại đồ gỗ khác nhau với lớp sơn và vân khác nhau, màu sắc khác nhau, hãy sơn một số thứ sang màu trắng, đám lộn xộn trong nhà bạn sẽ nhanh chóng biến mất và tạo khaonrg thở cho những nội thất vân gỗ còn lại tỏa sáng.

Tương tự đối với phòng ngủ bạn cũng nên chọn giường ngủ, tủ áo,.. bạn cũng cần áp dụng những cách trên để tạo không gian tuyệt vời nhất.

>> Xem thêm : Chung cư 75m2 thiết kế nội thất như thế nào hợp lý?

 

 


Showroom

Showroom 1: 478 Nguyễn Thị Minh Khai - P.2 - Q.3 - HCM

028.3830.8624

Showroom 2: 137 Bạch Đằng - P15 - Q.Bình Thạnh - HCM

028.3898.1886

Showroom 3: 133 Cộng Hòa - P12 - Q.Tân Bình - HCM

028.38111558

Showroom 4: 111-113 Nguyễn Cơ Thạch - Khu Đô Thị Sala - Q.2 - HCM

028.22534777

Bản đồ địa điểm
Tìm chúng tôi trên Facebook
Cổng thông tin. Bộ Công Thương