HOTLINE0282 2534 777

Bạn đang ở :

Nguyên tắc bài trí chỗ dựa sofa tránh xung cửa

Sofa không chỉ là nơi tiếp khách chúng còn ảnh hưởng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình nếu bố trí không đúng phong thuỷ. Với ghế sofa chỗ dựa là vấn đề quan trọng để có một vị trí đẹp thuận lợi về mọi mặt.

Trong phong thuỷ 8 phương được chia thành hai nhóm tốt và xấu, tuỳ thuộc vào mệnh của gia chủ, các mệnh được kê theo  hướng như sau:

  • Đối với những người Đông tứ mênh bao gồm: mệnh Khảm, Ly, Chấn, Tốn nên kê ghế sofa theo hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.
  • Đối với người Tây tứ mệnh, bao gồm các mệnh Càn, Khôn, Cấn Đoài hướng tốt nhất để kê sofa đó là tây bắc, tây nam, đông bắc và tây.

sofa

Đó là những nguyên tắc cơ bản được đặt ra để áp dụng với đa số những vị trí thuận lợi nhưng đối với ngôi nhà có phòng khách thiết kế ở những phương tốt thì kê sofa phải vị trí nào trong phòng để hút được nhiều khí tốt? Nếu vào trường hợp đó bạn nên ưu tiên vị trí thuận tiện nhất cho sinh hoạt, cũng như phải đảm bảo tính thẩm mỹ để kê sofa, chỉ cần tránh những vị trí đối diện cửa chính để khí không xung thẳng vào chỗ ngồi.

Không kê sofa đối lưng với cửa phòng, đây là vị trí không thuận tiện, không có điểm tựa, vị trí này sẽ tán khí, dễ gặp phải bất chắc khi đi lại cũng như trong cuộc sống dễ vấp ngã. Trong phong thuỷ khi kê nội thất cần có chỗ dựa chắc chắn giống như nguyên tắc “tựa núi, hướng sông”,  nếu có chỗ dựa thì sẽ có sự nghiệp ổn định, tích tụ tiền tài, gia đình ổn định và có quý nhân phù trợ.

sofa

Tuy nhiên không nên kê ghế dựa vào tường nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc cửa sổ bởi những khí xấu của những nơi này sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của người ngồi, ngoài ra kê gần cửa sổ sẽ khiến ánh sáng quá nhiều gây chói mắt cũng như ảnh hưởng tới tuổi thọ của bộ ghế sofa phòng khách.

Mỗi một căn phòng chuẩn đều có vị trí sinh tài (tài vị), nếu cửa mở ở phía bên trái thì tài vị sẽ ở góc đối diện bên phải, còn ngược lại thì tài vị ở góc đối diện bên trái. Đây cũng là nơi thích hợp để đặt thần tài hay các vật phẩm phong thuỷ. Câu hỏi đặt ra là có nên đặt ghế sofa ở vị trí này? Có quan điểm cho rằng vị trí này không thích hợp vì đây là đồ to lớn, nặng sẽ khiến tài vị bị đè nén, áp chế, sẽ khó giữ được khí. Nếu muốn đặt ở vị trí tài vị thì phải được làm chất liệu gỗ, vải để đem lại cảm giác thoải mái, dễ lưu thông khí và sinh khí, cũng chính bởi thế mà những bộ ghế sofa gỗ được tận dụng vào vị trí này.

Khi vị trí của bạn đạt được những tiêu chí để bố trí nội thất đạt chuẩn bạn sẽ có một căn phòng đúng phong thuỷ, tốt cho sức khoẻ mang lại những điều may mắn cho người sử dụng.


Showroom

Showroom 1: 111-113 Nguyễn Cơ Thạch - Khu Đô Thị Sala - Q.2 - HCM

028.22534777

Bản đồ địa điểm
Tìm chúng tôi trên Facebook
Cổng thông tin. Bộ Công Thương