HOTLINE0282 2534 777

Bạn đang ở :

Khéo tay làm bát đĩa từ đất sét Nhật

Đất sét Nhật là một loại vật liệu sử dụng làm chén dĩa rất tuyệt vời – mặc dù chỉ để trang trí chứ không được dùng để đựng đồ ăn. Bạn có thể tìm mua hoặc có thể tự làm từ đất sét khô tại nhà chỉ với vài bước đơn giản (Dùng hai chén soda baking và một chén bột bắp, trồn đều sau đó cho 1,5 chén nước vào khuẩy trên lửa vừa cho đến khi hỗ hợp quyện vào, đổi màu và không vón cục là được.). Hãy tự làm bát dĩa từ đất sét Nhật để thay thế cho những vật dụng sành sứ quá quen thuộc nhé!

Khéo tay làm bát đĩa từ đất sét Nhật

Để thực hiện việc làm bát đĩa từ đất sét Nhật này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Đất sét khô Nhật Bản, Con dấu trang trí, mực in, tô, chén, dao, giá để nguội trong lò nướng.

1 Đầu tiên để chế bộ bát đĩa handmade này, bạn phải nhào đất sét Nhật sao cho thật mềm, mịn. Sau đó cán mỏng đất sét thành dải tròn dày khoảng 5mm. Chú ý cán thật đều để đất sét không bị chỗ dày chỗ mỏng nhé!

chendiatudatsetnhat

2 Chuẩn bị một con dấu có in hoa họa tiết rồi in lên miếng đất sét. Lặp lại thao tác này, chú ý khi in họa tiết bạn đặt vị trí con dấu theo các quy tắc ngang, dọc tùy thích nhé!

Khéo tay làm bát đĩa từ đất sét Nhật

3 Làm tương tự cho đến khi phủ kín bề mặt miếng đất sét vừa cán. Lưu ý không in quá mạnh tay sẽ làm rách miếng đất sét mỏng.

Khéo tay làm bát đĩa từ đất sét Nhật

4 Úp chiếc bát thủy tinh lên miếng đất sét. Lưu ý miếng đất sét được phủ họa tiết phải to hơn đường kính vòm bát nhé. Sau khi úp bát lên, bạn dùng dao trổ trổ hình tròn theo đúng khuôn bát. Dùng tay tách nhẹ nhàng phần đất sét ra để lại miếng đất sét Nhật hình tròn.

Khéo tay làm bát đĩa từ đất sét Nhật

5 Cho miếng đất sét vào lòng bát tô, dùng tay ấn nhẹ để đất sét dính chặt vào thành bát, tạo hình bát hoặc đĩa nhỏ như ý muốn.

Khéo tay làm bát đĩa từ đất sét Nhật

6 Bạn để qua đêm cho đất sét Nhật cứng lại, sau đó úp ngược những chiếc bát để phần đất sét tự rơi ra. Phơi khô thêm một lần nữa.

Khéo tay làm bát đĩa từ đất sét Nhật

7 Dùng giấy ráp lau nhẹ nhàng viền miệng chiếc bát đất sét vừa làm để cho thật mịn, bề mặt không bị gồ ghề.

Khéo tay làm bát đĩa từ đất sét Nhật

Làm tương tự với những chiếc bát còn lại. Thành phẩm Đã xong bộ bát đĩa bằng đất sét Nhật rồi đấy. Trông đẹp không thua kém gì bát đĩa thật đúng không. Khi làm bát đĩa từ đất sét kiểu này, quan trọng bạn phải tìm được cho mình loại họa tiết ưng ý, màu sắc càng nổi bật càng tốt, như vậy trông những chiếc bát đĩa handmade này sẽ đẹp mắt hơn.

Khéo tay làm bát đĩa từ đất sét Nhật

Cách làm bát đĩa từ đất sét Nhật vừa dễ lại tiết kiệm, không tốn quá nhiều chi phí. Vì vậy bạn có thể tự làm những chiếc bát đĩa từ đất sét để đựng đồ lặt vặt, trang trí nhà cũng rất hay ho đấy nha!

Theo lamsao


Showroom

Showroom 1: 111-113 Nguyễn Cơ Thạch - Khu Đô Thị Sala - Q.2 - HCM

028.22534777

Bản đồ địa điểm
Tìm chúng tôi trên Facebook
Cổng thông tin. Bộ Công Thương