HOTLINE0282 2534 777

Bạn đang ở :

Hướng dẫn cách nhận biết chất liệu vải bọc ghế sofa

Lựa chọn chất liệu bọc ghế sofa cho không gian cần sự hiểu biết nhất định, nhất là đối với chất liệu vải. Nắm bắt được chất liệu sợi dệt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chất liệu cho bộ ghế sofa mà bạn sở hữu.

Mỗi chất liệu, loại vải sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, chính vì thế tùy thuộc vào mục đích sử dụng và từng phong cách thiết kế để bạn lựa chọn cho đúng dựa trên những đánh ưu nhược điểm sau:

Xem thêm: Bật mí những xu hướng trang trí nội thất luôn đón đầu

Chất liệu sợi len: Là loại sợi được chế biến từ lông cừu, dê, lạc đà ,… chất lượng của len được xác định bởi đường kính sợi, quá trình uốn, năng suất, màu sắc và độ bền trong đó đường kính sợi là chất lượng quan trọng nhất để xác định đặc tính vàn giá cả của chất liệu này.

  • Ưu điểm: Có độ bền tương đối tốt, chất liệu nhẹ, linh hoạt, chống bén lửa tốt nhất trong các vật liệu sợi. Có khả năng hút và giữ mùi cao, thân thiện với môi trường.
  • Nhược điểm: Khhi kéo ở cường lực lớn sợi len có nguy cơ bị giãn, dễ dàng bị thấm màu do tính chất hút ẩm của sợi. Khả năng chống chịu các loại hóa chất khá kém.

Chất liệu sợi Polyster: Đây là loại sợi tổng hợp với thành phần cấu tạo đặc trưng là ethylene có nguồn gốc từ dầu mỏ, quá trình hóa học tạo ra các polyester hoàn chỉnh được gọi là quá trình trùng hợp, có bốn dạng sợi polyester cơ bản đó là sợi filament, xơ, sợi thô, và diberfill.

  • Ưu điểm: Chống chịu được các loại hóa chất, giữ màu tốt và khả năng chống thấm cao.
  • Nhược điểm: Vì tính chất chống thấm màu nhuộm nên mẫu mã bị hạn chế về màu sắc, vết bẩn từ dầu khó làm sạch, sợi không có tính đàn hồi như nylon, dễ bị biến dạng.

Sợi Olefin: Là loại sựi nhân tạo khá bền và thời trang, có khả năng hấp thụ ẩm thấp nhưng khi bị ẩm thì khô nhanh, chống mài món, chống bị ố, ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời và chất hóa học.

  • Ưu điểm: Chống thấm, chống hóa chất, chống phai màu tốt, ứng dụng cao cho cả ngoài trời và trong nhà, độ bền cao không tích điện.
  • Nhược điểm: Tính đàn hồi kém giống sợi polyester dễ dàng bám các vết bẩn từ dầu.

Sợi Nylon: Loại sợi này khó cháy nhưng khi cháy có mùi cần tây, kháng được các axit sử dụng trong điều kiện thực tế thông thường, tuy nhiên nó bị phân hủy trong axit đậm đặc, không bị tấn công bởi vi sinh vật, nấm mốc và trong suốt dưới ánh sáng cực tím.

  • Ưu điểm: Đa dạng về màu sắc và mẫu má, đàn hồi tốt, chịu nặng và chịu áp lực di chuyển cao dễ dàng làm sạch.
  • Nhược điểm: Rất nhạy cảm với hóa chất.

Trên đây là những ưu nhược điểm của các loại vải bọc sofa, bạn lưu ý để có được chất liệu phù hợp với yêu cầu và tốt nhất cho gia đình bạn.


Showroom

Showroom 1: 111-113 Nguyễn Cơ Thạch - Khu Đô Thị Sala - Q.2 - HCM

028.22534777

Bản đồ địa điểm
Tìm chúng tôi trên Facebook
Cổng thông tin. Bộ Công Thương