Đà lạt có gì chơi là gì

Mục lục

Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất!

 

không biết bao nhiêu lần nhưng lúc nào đến đây cũng bị “nghiệp đè” không thương tiếc vì trời cứ mưa, mưa nữa, mưa mãi! Ngay cả những ai mới đến lần đầu, nếu không tìm hiểu kỹ cũng dễ đi trúng giai đoạn mưa gió “sấp mặt” (nhất là tháng 7, tháng 8 như hiện tại), dễ làm chuyến đi của bạn mất vui.

Đã bao giờ bạn gặp tình trạng đi du lịch Đà Lạt nhưng lúc nào cũng phải mang theo chiếc ô khư khư bên người thế này chưa? – (Ảnh: @zzzenzzz_tran, @troinang)

Thế nhưng, Đà Lạt mùa mưa không chỉ có cái lạnh lẽo, ẩm ướt khó chịu hay những giờ phút “ngồi nhà” chán chường đâu nhé. Còn có nhiều điều thú vị hơn thế nếu lỡ có hẹn với thành phố sương mù vào những ngày mưa gió đấy!

Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 2.

Đi Đà Lạt mùa mưa cũng có nhiều cái vui riêng đấy! – (Ảnh: @my_le_1196)

1. Nằm homestay trùm chăn ngủ

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất khi đã cuốn gói lên Đà Lạt nhưng vẫn xui xẻo “ăn” nguyên mấy cơn mưa liên tiếp chính là… mặc kệ nó, ở nhà trùm chăn và ngủ, chờ tạnh mưa thì hẵng ra đường!

Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 3.

Thay vì chọn cách dầm mưa ra đường để chụp hình sống ảo như thế này, nằm ở homestay trùm chăn ngủ có phải sướng hơn không? – (Ảnh: Phạm Kim Nhân)

Trời Đà Lạt vốn dĩ đã lạnh, những ngày mưa còn lạnh tái tê hơn. Nếu vẫn ngoan cố bước chân ra đường thì dĩ nhiên sẽ bị… ướt, rồi cảm sốt, từ đó chuyến đi càng mất vui. Nhiều người cũng thường truyền tai nhau rằng thật ra lên Đà Lạt chỉ cần hít một hơi và nằm trong homestay hưởng thụ cái lạnh cũng thấy sướng rồi!

Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 4.
Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 5.

2. Ăn món nóng hổi, vừa thổi vừa xơi

Bên cạnh ngủ thì ăn cũng là một điều quan trọng không thể thiếu trong chuyến vi vu Đà Lạt. Đặc biệt, những ngày trời ẩm ương, lạnh lẽo thế này thật không còn gì tuyệt vời bằng việc ăn các món đặc sản nóng hổi. Vừa được ấm bụng, no nê cái bao tử, lại chẳng phải suy nghĩ nhiều xem có điều gì khác khiến mình vui hơn? Nếu lên Đà Lạt trúng mùa “trái gió trở trời” thế này thì note lại ngay một số tọa độ dưới đây nhé:

– Lẩu bò Quán Gỗ: Xóm Ba Toa, 29/1 Hoàng Diệu

– Lẩu gá lá é Tao Ngộ: 5 Ba Tháng Tư, 27 Lê Đại Hành

– Bánh tráng nướng Dì Đinh: 26 Hoàng Diệu

– Bánh căn Nhà Chung: 1 Nhà Chung

– BBQ No.1: cuối hẻm 1 Lê Hồng Phong

– Bánh mì xíu mại Bé Linh: 26 Hoàng Diệu

Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 6.
Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 8.
Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 9.

3. Lê la cà phê ngắm mưa rơi

Nhắc đến “đặc sản” Đà Lạt, bên cạnh thời tiết se lạnh, sương mù dày đặc, những con dốc cao, các món ăn đặc trưng,… thì những quán cafe cũng là thứ không thể thiếu. Giờ lên phố núi này thì kiểu gì cũng sẽ “hốt được cả rổ” quán cafe đủ mọi phong cách, đi mãi chẳng hết!

Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 10.
Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 11.

Những ngày trời mưa tầm tã thế này, còn gì tuyệt vời hơn khi được trú chân trong những quán xá, thưởng thức tách cafe nóng rồi ngắm nhìn mưa rơi ngoài khung cửa sổ. Dưới đây là toplist những quán cafe nằm ngay trung tâm các bạn nên ghé nếu có lỡ đi du lịch Đà Lạt trúng mùa “ẩm ương” này:

– An Cafe: 63Bis Ba Tháng Hai

– Tùng Cafe: 6 Khu Hòa Bình

– Tròn Quán: Hẻm 79 Bùi Thị Xuân

– Tiệm Cà Phê Cô Bông: 238 Yersin

– Sleep Box Horizon Coffee: 31/6 Ba Tháng Tư

– DOHA Cafe Restaurant & Bar: Khối Nụ Hoa Quảng Trường Lâm Viên, 2 Trần Quốc Toản

Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 12.
Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 13.
Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 14.

4. Vào bar “chill nhẹ”

Buổi tối ở Đà Lạt, 10 người thì hết 9 sẽ chọn phương án chạy lòng vòng ra phố, chen chân dạo quanh ở chợ đêm đông nghịt người hay đi ăn uống cafe cùng hội bạn. Tuy nhiên, nếu rơi vào mùa mưa như hiện tại thì xem ra việc vui chơi buổi tối hơi bị khó à nghen!

Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 15.

Chính vì thế mà mùa này cũng là dịp các quán bar/pub ở Đà Lạt “bội thu” khi trở thành nơi trú chân vừa vui vừa ấm áp cho giới trẻ. Đừng nghĩ cứ vô bar thì sẽ thành “con hư”, vì vốn dĩ bar ở Đà Lạt có nhiều quán rất chill và khác biệt. Điển hình là 5 quán này nè:

– The Fog Bar: 76 Trương Công Định

– Woody Classic Bar: 14 – 16 Khu Hòa Bình, 49A Trương Công Định

– Heyla Cocktail Bar: 10 Tản Đà

– Léon: The Professional: 278 Hai Bà Trưng

– Fox’s Den: 56 Tăng Bạt Hổ

Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 16.
Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 17.
Mùa mưa Đà Lạt thì đi đâu chơi: Đây là 4 điều “hội dân chơi chẳng sợ mưa rơi” phố núi thường làm nhất! - Ảnh 18.

“Đà Lạt không nhạt được đâu”, đến và đi đều khiến lòng ta chững lại vài nhịp dù là ngày mưa hay tháng nắng…

Đà Lạt tháng 3 có gì đẹp? và Thời tiết Đà Lạt tháng 3

 

Đà Lạt tháng 3 là thời điểm nhiều du khách lựa chọn chơi du xuân, vậy thời điểm này thành phố ngàn hoa có gì đẹp, du lịch vui chơi ở đâu? Bài viết này sẽ trả lời giúp bạn Đà Lạt tháng 3 có gì đẹp, lịch trình và lưu ý thời tiết.

Đà Lạt tháng 3 du xuân
Đà Lạt tháng 3 du xuân

Đà Lạt tháng 3 có gì?

Đà Lạt tháng 3 về, sáng sớm phố núi mát mẻ, đầy nắng để bạn tha hồ áo quần tinh tươm dạo phố ngắm xuân. Không chỉ là vẻ đẹp của hoa, lá mà Đà Lạt tháng 3 còn có nhiều nét hấp dẫn.

Đà Lạt tháng 3 mùa khách sạn rẻ nhất năm

Thật vậy, thời điểm tháng 3 là lúc du lịch Đà Lạt, bạn chẳng cần phải lo lắng về chuyện giá cả, bởi quy luật bất biến ở các thành phố du lịch, Tháng 3 là mùa khách sạn, dịch vụ thuê xe lẫn Tour Đà Lạt 1 ngày thi nhau khuyến mãi, giảm giá.

Thuê khách sạn, nhà nghỉ Đà Lạt thời điểm này, giá rẻ với vị trí đẹp gần chợ, gần Hồ Xuân Hương thì giá cũng chỉ tầm 150.000 – 200.000 đồng/phòng/ngày mà thôi. Tuy nhiên bạn nên tham khảo và lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ từ trước, không nên nhờ taxi hay xe ôm hướng dẫn đặt phòng bởi họ sẽ gửi bạn đến chỗ quen để ăn hoa hồng, dĩ nhiên tiền thuê cũng không hề rẻ.

Do đó, hãy tham khảo trước các nhà nghỉ, khách sạn, chọn chỗ phù hợp và liên hệ đặt thuê từ sớm.

Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch Đà Lạt tháng 3 theo đoàn đông thì nên thuê nhà nguyên căn hoặc biệt thự. Giá thuê nhà, căn hộ nguyên căn 2-4 phòng ngủ cho 8-10 người giá chỉ từ 1 – 1,5 triệu đồng, đủ phòng khách hay nhà bếp. Với nhà nguyên căn lớn hơn, có 3, 5 hay 7 phòng giá mùa này cũng rất mềm, dao động từ 2 – 2,5 triệu đồng là có căn tiện nghi sạch đẹp rồi.

Giá phòng nghỉ tháng 3 Đà Lạt rẻ nhất
Giá phòng nghỉ tháng 3 Đà Lạt rẻ nhất

Nhiều bạn trẻ du lịch Đà Lạt lựa chọn ở Homestay giá rẻ, tuy nhiên năm 2017 – 2018 thành phố ghi nhận rất nhiều mô hình homestay ra đời, lẫn lộn với nhà trọ, hostel hay khách sạn khiến du khách bối rối.

Thời điểm này giá thuê phòng theo hình thức nào Đà Lạt giá cũng rất rẻ, nên bạn không nên thuê homestay nằm ở vị trí cách quá xa trung tâm thành phố, nên chỉ cách khoảng 5 km bán kính đổ lại từ chợ Đà Lạt.  Khi lựa chọn ở Homstay thì bạn cần lưu ý những yếu điểm sau:

+ Không có toilet trong, sử dụng chung toilet và phòng tắm với nhiều người khác.

+ Chụp hình ảo diệu song thiếu tiện nghi sống cơ bản như tủ đồ, ti vi…

+ Nóng về mùa hè, lạnh về mùa đông so với các dạng nhà nghỉ, khách sạn bởi làm bằng vật liệu nhẹ và rẻ tiền.

Do đó, dù lựa chọn lưu trú theo hình thức nào thì cũng nên xem xét kỹ để tránh mất tiền mà không có nơi nghỉ ngơi thoải mái, chất lượng. Du lịch Đà Lạt tháng 3 là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí nhà ở.

Đến Đà Lạt ngắm hoa

Tất nhiên rồi, đến với thành phố Đà Lạt, du khách luôn mang theo mong ước được ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố hoa với muôn loài hoa đua sắc nở quanh năm. Vậy Đà Lạt tháng 3 có hoa gì?

Đà Lạt tháng 3 Phượng tím nở đẹp nhất

Đến Đà Lạt tháng 3 ngắm phượng tím
Đến Đà Lạt tháng 3 ngắm phượng tím

Nhắc tới hoa phượng, có lẽ ai cũng biết đến Phượng đỏ Hải Phòng, hay những loài phượng ít thấy hơn như phượng vàng, phượng tím. Đặc biệt, nhắc tới phượng tím là nhắc tới Đà Lạt, nơi loài hoa này lần đầu tiên được mang về Việt Nam và chỉ có nơi đây, vào mùa này bạn mới có thể ngắm thoải mái loài hoa độc đáo xinh đẹp này.

Phượng tím là loài cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được du nhập vào Đà Lạt từ năm 1962, với người mang hạt về ươm đầu tiên là Kỹ sư Lương Văn Sáu (tốt nghiệp trường Canh nông Versailles – Pháp). Ông trồng nhiều cây con ở 2 bên đường vào chợ, song chỉ 1 cây trước khách sạn Golf 3 bây giờ là sống sót, hàng năm cây vẫn ra hoa nhưng lại không đậu quả.

Do Việt Nam không có loài chim mỏ cong thụ phấn cho đài hoa, nên Kỹ sư lại kỳ công chiết cành của cây phượng tím độc nhất để trồng bên vườn hoa thành phố và nhà hàng thủy tạ, nhưng chỉ cây ở Thủy Tạ là sống sót và nở hoa.

Tới năm 1995, Tiến sỹ Hà Ngọc Mai mang giống phượng tím từ Australia về ươm, từ đó, Đà Lạt khắp nơi ngập tràn phượng tím với khoảng 3000 cây. Số lượng cây lớn, trồng sát nhau, được lai chéo nên Phượng tím Đà Lạt đều đậu quả, được thu hoạch và tách lấy hạt ươm. Đến nay, Đà Lạt nổi tiếng là thành phố hoa phượng tím, và tháng 3 là mùa loài hoa này nở rộ nhất.

Nhà thơ Miên Thụy đã có những lời thơ gieo vào lòng người sự hoài niệm với hình bóng phượng tím chung tình:

“Con đường phượng tím chiều nay đổ

Bóng lá che nghiêng một góc đời”

Hoa phượng tím rực cả góc trời
Hoa phượng tím rực cả góc trời

Đà Lạt thắng 3, các cung đường hoa phượng tím đều nở rộ, cả một trời tím, bạn có thể tới đây để thưởng hoa:

 • Tuyến đường Nguyễn Văn Cừ – Nguyễn Thị Minh Khai (đường vô chợ)
 • Đường Yersin – Trường Cao Đẳng Sư Phạm
 • Đường Trần Lê – Lê Hồng Phong – Trần Phú – hồ Hoàng Văn Thụ
 • Dọc theo hồ Xuân Hương khúc Thủy Tạ – dốc Hồ Tùng Mậu – đường 3/4

Dưới tiết trời nắng ấm, có dịp chiêm ngưỡng sắc hoa tím ngắt đẹp đến nao lòng, bung nở rực rỡ khắp nơi nơi, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn khoảnh khắc tươi đẹp khi khám phá được điều kỳ diệu của thiên nhiên và để lại những kỹ niệm khó quên.

Tháng 3 Đà Lạt ngập sắc hồng Mai anh đào

Những chùm phượng tím bung nở khắp con đường, tím ngắt cả phố phường, còn Mai anh đào lại mang không khí mùa xuân, lung linh sắc hồng tỏa cả góc trời.

Dự báo, mùa hoa Mai anh đào năm nay sẽ nở khá muộn, khi Đà Lạt bước sang những ngày tháng 3. Lúc này, du khách dạo quanh những cung đường rợp sắc Mai anh đào mà cứ ngỡ lạc vào con đường dẫn đến miền cổ tích thần tiên hay trong những giấc mơ được khám phá con đường lãng mạn, ngọt ngào của xứ sở kim chi.

Người ta vẫn nói, Mai anh đào là loài hoa độc đáo, được kết hợp từ giống mai 5 cánh và giống đào hồng thắm. Đà Lạt với những hàng Mai anh đào nở rộ tựa như những đám mây hồng thắm, nổi bật trên nền trời xanh, xen kẽ vài tia nắng vàng gợi lên bức tranh diệu kỳ như ở xứ sở thần tiên.

Hoa Mai anh đào bồng bềnh như đám mây
Hoa Mai anh đào bồng bềnh như đám mây

Bất cứ nơi nào Hoa Mai anh đào góp sắc, không gian nơi ấy lại trở nên đẹp vạn phần, thơ mộng và quyến rũ khó tả. Chẳng những du khách lần đầu ngắm hoa Mai anh đào Đà Lạt mà những người dân địa phương cũng không khỏi bất ngờ khi mùa hoa đến, để rồi chẳng thể rời mắt mà say sưa chìm đắm trong xúc cảm rạo rực. Biết bao lữ khách đã phải lòng mùa Mai anh đào Đà Lạt, dành trọn tình yêu cho thành phố mộng mơ trong những ngày tháng 3 đẹp trời.

Đến Đà Lạt tháng 3, ngẩn ngơ hoa ban trắng

Năm mới không chỉ mang đến cho Đà Lạt vẻ đẹp xuân tràn đầy sức sống mà lúc này, hoa ban nở tháng 3 còn khiến Đà Lạt mang vẻ đẹp hữu tình nên thơ, tô thêm vẻ tinh khôi, thuần khiết ở bất cứ nơi nào loài hoa nhỏ khoe sắc.

Tới Đà Lạt ngắm hoa ban trắng muốt
Tới Đà Lạt ngắm hoa ban trắng muốt

Từng chùm hoa ban trắng muốt, kiêu hãnh tỏa rực dưới những ánh nắng vàng, lắc lư như mời gọi theo gió và tỏa ra hương thơm nồng nàn ngẩn ngơ khắp nơi. Không chỉ du khách và người dân Đà Lạt, cứ đến mùa hoa ban trắng là lại háo hức, chờ đến mỗi sớm mai thức dậy để được hít thở hương thơm hoa trong lành, bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng hơn.

Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, nhưng có lẽ tháng 3, Đà Lạt đẹp nhẹ nhàng, trong trẻo nhất, bởi một phần những loài hoa chào xuân đều không quá sặc sỡ mà thanh tao, quyến rũ, một phần bởi lúc này thành phố cũng vắng hơn sự nhộn nhịp du khách.

Thời tiết Đà Lạt tháng 3

Thời tiết Đà Lạt tháng 3 đã bắt đầu có nắng ấm, thoát khỏi mùa đông lạnh lẽo và âm u. Thời tiết đã bắt đầu dịu lại, đôi lúc vẫn có những cơn mưa nhẹ nhưng khá hiếm, cũng là thời điểm thành phố vẫn trong cao điểm mùa khô. Nhiệt độ trung bình dao động từ 18 – 25 độ C, nhiệt độ có thể thấp hơn so với tháng 2 nhưng nắng vẫn khá gắt.

Thời tiết Đà Lạt tháng 3 có nắng ấm
Thời tiết Đà Lạt tháng 3 có nắng ấm

Sáng sớm là thời điểm tuyệt đẹp để du khách thích thành phố mù sương và cùng đi săn mây, còn ban trưa trời rất nắng, bạn nên chú ý đội mũ nón và giữ gìn sức khỏe.

Lịch trình Đà Lạt tháng 3

Với du khách mới đến Đà Lạt lần đầu, có lẽ khó mà biết được tháng 3, tới đây nên đi những đâu, lịch trình thế nào để thoải mái vui chơi mà vẫn đủ tham quan những địa danh nổi tiếng. Dưới đây là lịch trình chia sẻ để bạn tham khảo.

Phổ biến nhất của các du khách là đi xe Thành Bưởi hoặc Phương Trang, đi tuyến tối hoặc đêm hôm trước để tới Đà Lạt vào sáng sớm. Dưới đây là 8 lịch trình cơ bản để đi hết phố hoa, trung bình mỗi lịch trình mất khoảng ½ ngày, đi các điểm gần nhau để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể ghép các lịch trình lại để có hành trình du lịch Đà Lạt tháng 3 của riêng mình.

Lịch trình Trung tâm thành phố

Đây là lịch trình gần, dễ đi nhất, dù bạn lựa chọn đi bộ hay thuê xe đều được, gồm các điểm du lịch sau:

Quảng trường thành phố

Nhà thờ con Gà

Nhà Ga thành phố

Trường Cao đẳng sư phạm (chỉ tham quan được từ 11h-13h và sau 16h30).

Chợ đêm Đà Lạt.

Mùa này vườn hoa không đẹp lắm nhưng bạn có thể ghé thăm nếu thích, còn chợ đêm Đà Lạt bạn nên đi buổi tối để sắm đồ, vui chơi hoặc sáng sớm nếu muốn mua nồng sản tươi giá rẻ.

Lịch trình ngoại ô tới đồi trà Cầu Đất

Đây là lịch trình đường xa nên du khách chú ý đi sớm vào buổi sáng, trước 8h và trở về trước 14 h để tránh trễ bữa ăn, thức ăn vùng này không được đánh giá cao lắm.

Lịch trình ngoại ô tới đồi trà Cầu Đất
Lịch trình ngoại ô tới đồi trà Cầu Đất

Lịch trình tham quan các điểm sau:

Vườn hoa Hướng Dương (cà phê Thung Lũng Đèn) – Vườn dâu Đà Lạt Nature đối diện – Vườn dưa Pepino.

Chùa Linh Phước (Chùa Ve chai)

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu

Đường thông, vườn hồng (dọc đường về Cầu Đất)

Đồi Trà Cầu Đất

Riêng đồi trà Cầu Đất bạn nên đi từ sáng sớm, nơi đây sẽ rất đẹp nhưng đến trưa thì khá nắng. Nếu các bạn đi từ sáng sớm thì nên đi ngược từ đồi trà đến Vườn hoa hướng dương, nếu dậy sớm, bạn có thể rẽ qua bò nướng Dã Chiến để thưởng thức món ngon này.

Theo lịch trình này, bạn nếu muốn ngắm Dã quỳ hoặc đi cả ngày thì có thể chạy xe thắng D’ran về Đà Lạt Milk – Tutra, nhưng tháng 3 nơi đây cũng không còn đẹp nữa, đi xa vậy cũng rất mệt nên chỉ nên chạy đến Cầu Đất rồi về.

Về ăn uống, bạn có thể lựa chọn nhiều địa điểm sau:

Các quán café đẹp: Nông Trại vui vẻ, Panorama, Memory, Rainy, Thung Lũng Đèn, Cầu Đất Farm.

Các quán ăn ngon: quán thỏ Tự Phước, Bò nướng Dã Chiến, café Memory.

Lịch trình Đèo Tà Nung – Café Mê Linh – Thác voi

Đây cũng là cung đường xe, nên đi sớm từ Trần Phú đến Hoàng Văn Thụ nối dài tới:

Làng hoa Vạn Thành: vé 40.000/người hoặc ghé vườn nông dân trồng không bán vé, nhưng mùa này hầu như rất ít hoa.

Đèo Tà Nung

Cà Phê Mê Linh – Vườn hoa hướng dương

Chùa Linh Ẩn – Thác Voi: nên cẩn thận vì mùa này thác nước chảy mạnh.

Xưởng lụa tơ tằm Cường Hoàng

Nếu muốn trải nghiệm luôn thác Pongour thì sẽ mất nguyên ngày, nên sẽ khá mệt nếu có người lớn tuổi hay nữ nhiều.

Lịch trình hướng hồ Tuyền Lâm

Lịch trình du lịch này gồm các điểm đến khá gần, Chợ – Đường Lê Hồng Phong – Triệu Việt Vương và bạn có thể chọn một vài điểm đến để ghé thăm như:

Dinh 3 Bảo Đại

Thiền Viện Trúc Lâm

Hồ Tuyền Lâm

Đường hầm kiến trúc

Phim trường Secret Garden

Thác Daltanla – khu trải nghiệm hành trình trên cao

hồ Tuyền Lâm Đà Lạt
hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Bạn có thể leo núi Pinhatt hoặc theo cung Nam Tuyền Lâm băng qua rừng lá Phong nếu muốn trekking. Ngoài ra có thể chọn lên đồi Robin ăn lẩu rau Leguda rất ngon, hoặc ăn trưa tại làng Đào Nguyên.

Một số điểm ăn uống ngon rẻ:

Vườn Thương cạnh hồ gần thiền viện.

Làng Đào Nguyên: gần đường hầm kiến trúc và khu Lavender

Cà phê Pini Coffee.

Lịch trình khám phá Suối vàng – đường 723

Đây là cung du lịch xa nên bạn nên dậy sớm để khám phá, chỉ nên chọn 1 trong 3 điểm Cây cô đơn – Đồi Thiên Phúc Đức – Đa Phú bởi đường đi rất khó.

Lịch trình như sau:

1 trong 3 điểm Cây cô đơn – Đồi Thiên Phúc Đức – Đa Phú

Đập Ancroet

Ma Rừng lữ quán: suối mùa này nên đi cẩn thận nhé.

Làng Cù Lần hoặc Thung Lũng Vàng.

Ăn uống theo lịch trình này có nhiều quán ngon nhưng giá khá cao, do đó bạn nên hỏi giá trước khi ăn, riêng Ma Rừng Lữ Quán cần đặt trước khi tới ăn, ngoài ra bạn có thể chọn: Hoàng Hạc (khá đắt), Thung Lũng Xanh (quán bình dân), Thông Xanh.

Lịch trình du lịch nội ô – Thung Lũng tình yêu

Lịch trình này đi mất khoảng ½ ngày, bạn có thể lựa chọn Thung Lũng tình yêu hoặc Đồi mộng mơ.

Lịch trình như sau:

Thung lũng Tình Yêu hoặc Đồi Mộng (vé 50k – 100k).

Showroom trưng bày hoa khô rừng hoa

Vườn Dâu Hiệp Lực

XQ – Đà Lạt sử quán

Thiền viện Vạn Hạnh

Nhà thờ Domain the Maria

Biệt điện Trần Lệ Xuân

Mùa này bạn không nên đi nông trại bò sữa Đà Lạt Milk vì hoa Dã Quỳ đã tàn, cải cũng hết mà đường lại xa xôi.

Lịch trình săn mây Hòn Bồ – Sở thú Zoodoo – rừng Bidoup

Với những bạn đam mê chụp ảnh, tới Đà Lạt tháng 3 là mùa tuyệt đẹp để cắm trại, săn mây. Lịch trình săn mây này đi hết khoảng 1 ngày, nên mang theo đồ ăn vì dọc đường đồ ăn không ngon. Lịch trình như sau:

Làng du lịch Xuân Hương: vườn dâu anh Trung, Vườn lan-xương rồng Sang Còi, vườn bí khổng lồ chú Phan…

Khu du lịch hồ Than Thở

Đồi thông 2 mộ (chỉ còn 1 mộ)

Làng hoa Thái Phiên

Hòn Bồ (đi sáng sớm hoặc tối để cắm trại qua đêm)

Sở thú Zoodoo: có Kanguroo, ngựa lùn, lạc đà lùn rất dễ thương.

Rừng quốc gia Bidoup: trekking khoảng 3km với tuyến lá Phong rất đẹp.

Nếu không tiện mang đồ ăn, bạn có thể chọn ăn uống tại một số quán sau:

Căn tin vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà ăn cũng ngon nhưng giá cả hơi đắt.

Cà phê – đồ ăn nhanh trong Zoodoo cũng hơi đắt

Ngoài ra còn khá nhiều quán tạp hóa dọc tuyến du lịch nào.

Trên đây là lịch trình du lịch cụ thể dành cho các du khách đang thắc mắc Đà Lạt tháng 3 có gì đẹp. Đà Lạt đón bạn với sắc phượng tím ngắt, hoa Mai anh đào hồng rực hay hoa ban trắng muốt tinh khôi, tất cả đều rất đẹp và thơ mộng.

Đà Lạt tháng 3 có gì đẹp? và Thời tiết Đà Lạt tháng 3

5 (100%) 3 votes

23 điểm du lịch “free” nhất định phải biết khi đến Đà Lạt

 

Đà Lạt – Thành phố yêu kiều với những mảng màu thiên nhiên tuyệt đẹp, với nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Thung lũng Tình yêu, Langbiang, làng Cù Lần…Nhưng, hẳn bạn đã biết xứ sở ngàn hoa cũng say lòng du khách với những điểm tham quan “Free” đẹp phát hờn ở Đà Lạt.

1. Ga xe lửa Đà Lạt

Ảnh: thuylam80

Ảnh: zen_weird

Đây là nhà ga cổ kính và đẹp nhất của thành phố Đà Lạt với hình dáng như núi Lang Biang hũng vĩ mang đậm lối kiến trúc Pháp – Nơi thu hút không ít bạn trẻ ghé đến tham quan và chụp ảnh tại Đà Lạt.

Ảnh: lankhanh.lp

Ảnh: nhocone

Địa chỉ: Ga Đà Lạt, Phường 10, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

2. Ma Rừng Lữ Quán

Ảnh: dolleedo

Ảnh: lmt.jin

Được biết đến như chốn tiên cảnh giữa rừng sâu Đà Lạt, Ma Rừng Lữ Quán khiến bạn phải trầm trồ bởi vẻ đẹp bình yên, lạng mạn giữa không gian tím biếc của những ngôi nhà “làng Âu” và cả những khu vườn cổ tích đầy mê hoặc.

Ảnh: huoglatte

Ảnh: jeenliiii

Địa chỉ: Đa Nghịt, xã Lát, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

3. Hồ Tuyền Lâm

Ảnh: jolievu2002

Ảnh: Tiến Đà Lạt

Ghé đến hồ Tuyền Lâm – Nơi bạn có thể cảm và chạm đến một bức tranh phong thủy hữu tình tuyệt đẹp vào mỗi buổi sớm tinh mơ, đầy sương phủ hay khám phá chốn bồng lai tiên khi mặt trời lộ những mảng màu đỏ rực cuối ngày.

Ảnh: vyn_nguyen

Ảnh: sharonsmei

Địa chỉ: Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

4. Chợ Âm Phủ

Ảnh: suzypham

Ảnh: kemdollyy

Chợ Đêm Đà Lạt hay còn gọi là chợ Âm Phủ là điểm tham quan không thể thiếu khi ghé Đà Lạt – nơi giới trẻ mách nhau thưởng thức thiên đường những loại thức ăn nóng hổi đúng chất “vừa thổi vừa ăn”.

Ảnh: 2cucaibridal

Ảnh: didicious_

Địa chỉ: Chợ Âm Phủ, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

5. XQ Đà Lạt Sử Quán – Ngôi làng tranh thêu

Là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Thành phố ngàn hoa – Đà Lạt bởi sự kết hợp của lối kiến trúc độc đáo và nghệ thuật trưng bày ấn tượng mang lại cho du khách cảm giác thân mật, ấm cúng, đầy cảm xúc. Bên cạnh đó, chính khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của nơi đây đã níu giữ bước chân của du khách không chỉ trong mà còn ngoài nước. Khách tham quan có thể hòa mình vào không gian của nghề thêu tranh, tìm hiểu – chiêm ngưỡng những bức tranh thêu vô cùng kỳ công và sắc sảo.

Thời gian hoạt động: từ 08:00 – 17:00 tất cả các ngày trong tuần. Nếu có dịp đến vào lúc 16:30 thứ 7, bạn sẽ được tham gia vào Nghi Thức Rước Sợi Chỉ Ước Nguyện, một nghi thức rất đặc biệt nhằm tôn vinh nghề thêu tại XQ Đà Lạt Sử Quán.

Địa chỉ: 80 Mai Anh Đào Phường 8 thành phố Đà Lạt, nằm đối diện với “Đồi mộng mơ” và “Thung lũng tình yêu”.

6. chè Cầu Đất

Ảnh: clare_0808 3

Đồi chè Cầu Đất cách trung tâm Đà Lạt khoảng 25km, cứ đi theo hướng đến Trại Mát (Chùa Linh Phước) rồi ôm đường lộ lớn chạy thẳng là đến. Đây là điểm tham quan view cực nghiền, không gian thoáng mát, chụp hình đẹp được nhiều teen yêu thích khi khám phá Đà Lạt.

Địa chỉ: Thôn Cầu Đất, X. Xuân Trường, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

7. Nhà thờ Con Gà

Ảnh: buitanduy060691

Nhà thờ Con Gà một trong những nhà thờ nổi tiếng của thành phố Đà Lạt, độc đáo bởi kiến trúc và những nét cổ xưa nơi đây.

Ảnh: nguyenhuongtra315

Địa chỉ: Đường Trần Phú, Tp Đà Lạt

8. Nhà Thiếu Nhi

Ảnh: changchanggggg

Ảnh: rim.rimmm

Đừng gây sốt giới trẻ với những khung cảnh chụp ảnh đẹp không kém xứ Hàn, Nhà Thiếu Nhi cũng chính là điểm tham quan, chụp ảnh free được các bạn trẻ kháo nhau trải nghiệm.

Ảnh: shawnbbdc

Ảnh: dg.chang

Địa chỉ: 10 Lý Tự Trọng, 1, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

9. Vườn dâu tây New Zealand

Đến Đà Lạt, không phải vườn dâu nào bạn cũng sẽ được tham quan miễn phí. Nhưng với vườn dâu tây New Zealand này, bạn sẽ được tự do vào vườn hái và thưởng thức miễn phí và có thể mua dâu về làm quà với giá cả phải chăng.

Địa chỉ:  Trại Mát, phường 11, TP Đà Lạt (Lâm Đồng)

10. Hồ Xuân Hương

Ảnh: huynhvu91

Ảnh: wach_wachnhi

Hồ Xuân Hương được biết đến như lá phổi xanh của thành phố Đà Lạt với chốn tiên cảnh dịu mát và bình yên lý tưởng để bạn tận hưởng khí hậu tuyệt vời tại Đà Lạt

Ảnh: thu.ha.nt

Ảnh: nata.nguyen

Địa chỉ: Trung tâm Đà Lạt, Lâm Đồng

11. Thiền Viện Trúc Lâm

Ảnh:ut erica

Nằm trên núi Phụng Hoàng nhìn ra Hồ Tuyền Lâm xanh ngắt tuyệt đẹp. Đây là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt có số lượng khách tới tham quan nhiều nhất bởi lối kiến trúc độc đáo và khung cảnh tuyệt sắc không phải nơi nào cũng có được.

Ảnh: lucens_86

Địa chỉ: Núi Phụng Hoàng, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

12. Làng hoa Vạn Thành

Ảnh:bbaostagram

Làng hoa Vạn Thành là một trong những làng hoa lớn và lâu đời nhất tại thành phố Đà Lạt – Bạn có thể ghé đến tham quan và cảm nhận cuộc sống của người dân xứ ngàn hoa xinh đẹp này.

Ảnh: d.o.l.e.k.i.e.u.n.g.a.n

Ảnh: lankhanh.lp

Địa chỉ: Làng hoa Vạn Thành phường 5, TP Đà Lạt

13. Thiền Viện Vạn Hạnh

Ảnh: yanengo

Đến tham quan tại Thiền Viện, chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi được nhìn thấy tượng phật Thích Ca Đài khổng lồ nổi bật với nét văn hóa độc đáo thể hiện nét kiến trúc đặc thù của Phật Giáo.

Ảnh: jeepdudeman

Địa chỉ: 39 đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

14. Chùa Linh Phước

Ảnh: mrcuong85

Ảnh: nancyphan22

Chùa Linh Phước, còn gọi là chùa Ve Chai Đà Lạt với kiến trúc vô cùng độc đáo làm hoàn toàn từ ve chai cùng nét tôn nghiêm của nhà Phật sẽ là điểm đến nổi bật không thể không đến khi tham quan Đà Lạt.

Ảnh: teresangatran

Ảnh: yuriduong

Địa chỉ: số 120 Tự Phước, Trại Mát, Đà Lạt

15. Nhà thờ Domain De Marie

Ảnh: myh94

Nhà thờ được thiết kế xây dựng theo phong cách Châu Âu – Một trong những điểm tham quan kiến trúc nổi bật tại thành phố Đà Lạt.

Ảnh: lehdamia

Địa chỉ:  Đường Ngô Quyền, Phường 6, Đà Lạt

16. Cánh đồng hoa cỏ lau

Ảnh: Đinh Văn Biên

Đến đây, bạn sẽ được thỏa mắt ngắm nhìn những chùm hoa cỏ lau trắng tinh đung đưa trong gió xen lẫn cái nắng ấm trời mây, mỏng manh, xa xa là đầm phá, rừng núi xanh biếc cho ta một cảm giác bình yên khó tả…

Ảnh: Đinh Văn Biên

Địa chỉ: xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, Đà Lạt

17. XQ sử quán Đà Lạt

Ảnh:npdung_2010

Ảnh: tinhtinht4

Đến với XQ sử quán Đà Lạt, bạn sẽ được hòa mình vào không gian của nghề thêu và chiêm ngưỡng những tác phẩm tranh thêu tay nghê thuật tinh tế và độc đáo.

Ảnh: _nutruja_

Ảnh: anton_ika

Địa chỉ: 258 Mai Anh Đào, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

18. Nụ Hoa Dã Quỳ khổng lồ

Ảnh: dang.ny

Tọa lạc giữa “trái tim” của thành phố hoa, công trình có view tuyệt đẹp hướng thẳng ra hồ Xuân Hương với một nụ hoa Atiso cao 15 m và đóa hoa dã quỳ 18 m đang thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá, check -in, chụp hình tại Quảng trường Đà Lạt.

Ảnh: hiepsicoi

Ảnh: trangg.ngoo

Địa chỉ: Quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt

19. Trang trại Cafe Chồn

Đây là trang trại cà phê chồn đầu tiên trong nội thành Đà Lạt, bạn có thể tham quan và tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất cafe chồn tại đây.

Ảnh: lymit0918

Ảnh: snape1010

Địa chỉ: 135E Hoàng Hoa Thám, P.10, tp.Đà Lạt

20. Trại Mát

Ảnh: gialy1195

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7 km, Trại Mát là nơi tập trung gieo trồng nông sản với trữ lượng lớn ở Đà Lạt và với những tay phượt thì đây chính là thủ phủ tuyệt vời để “săn mây” tại thành phố sương mù.

Ảnh: ngoctrann21

Địa chỉ: Trại Mát, Phường 11, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

21. Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Một ngôi trường quen thuộc thường xuyên được thấy trong các bức ảnh cưới, hay ảnh của các bạn du lịch Đà Lạt đó chính là Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt với lối kiến trúc độc đáo này.

Ảnh:nac1392710314

Ảnh: rua_vivi

Địa chỉ: 29 Yersin, Đà Lạt

22. Đồi Robin

Ảnh: beebugs

Nếu bạn muốn tìm một nơi để ngắm trọn thành phố Đà Lạt thì Đồi Robin chính là nơi để bạn trải nghiệm điều đó.

Ảnh: Hiền Mia

Địa chỉ: Đồi Robin, phường 3, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

23. DaLat Milk

Ảnh: kuang.woo

Khám phá nông trại DaLat Milk, bạn sẽ thấy được những địa điểm thật độc đáo với các bãi cỏ cao đến nửa thân người, hồ nước xanh thơ mộng, bãi cõ lớn thích hợp để bạn cảm nhận thiên nhiên tuyệt đẹp của Đà Lạt.

Ảnh: jessivanii

Nên đi Đà Lạt vào tháng mấy thì đẹp?

 

Nên đi Đà Lạt vào tháng mấy thì đẹp? Đây là câu hỏi mà rất nhiều du khách băn khoăn? Bởi Đà Lạt luôn là một trong những điểm đến cực kỳ hấp dẫn và thu hút. Lượt khách đổ về đây mỗi ngày rất đông. Những ai đã từng tới Đà Lạt đều có thể cảm nhận rõ nét về thành phố mộng mơ này đẹp đến nhường nào? Nhiều người đã tới đây rất nhiều lần và tự hỏi mình mỗi một lần đến là một lần bất ngờ và có nhiều những trải nghiệm thú vị khác nhau. Cảm giác đi hoài không chán và đi mãi chẳng muốn về. Chính bởi vậy vào những dịp cuối tuần hay lễ tết, nơi đây thường đón một lượng khách từ khắp mọi nơi trong và ngoài nước đổ về. Đặc biệt là vào những mùa du lịch cao điểm.

 width=

Vậy đi Đà Lạt nên chọn vào tháng nào, mùa nào trong năm? Chỉ cần bạn sắp xếp được thời gian và xách balo lên và đi thì dù thời điểm nào tới đây cũng sẽ khiến bạn cảm thấy chuyến đi này thật khó quên. Với biết bao kỷ niệm cùng những khung bậc cảm xúc mãnh liệt về một Đà Lạt mộng mơ đẹp như tranh vẽ. Mỗi một mùa tới là hình ảnh của Đà Lạt lại hiện lên với nhiều nét đẹp khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những điểm cuốn hút khi bạn tới đây theo từng thời điểm. Từ đó, du khách có thể dễ dàng xác định được nên đi vào thời gian nào để có thể thỏa mãn đam mê và sở thích của bản thân?

 width=

Nằm ở độ cao so với mực nước biển là 1500 mét nên khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ. Do vậy tới đây nghỉ ngơi, thư giãn sẽ rất thích hợp. Bạn sẽ luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi được hít thở bầu không khí trong lành, dịu mát của tiết trời Đà Lạt.

Tuy nhiên, chú ý nếu không muốn bị gián đoạn những chuyến đi chơi thăm thú Đà Lạt thì nên tránh những tháng mưa ở đây ra nhé! Nhưng có một điểm đặc biệt đó là dù là vào mùa mưa thì nơi đây vẫn có sức hút rất riêng của mình. Bạn sẽ được ngắm nhìn những nhà thờ nổi tiếng tại đây trong mưa đẹp và đầy ắp cảm xúc như thế nào? Thưởng thức những món ăn ngon tại đây vào những ngày mưa cũng sẽ rất ngon và hấp dẫn.

Do vậy mùa nào tháng nào trong năm cũng là dịp thích hợp để bạn có thể tìm được những nét ấn tượng và độc đáo riêng mà chỉ có Đà Lạt mới có. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại vật dụng cần thiết khi đi du lịch là có thể lên đường và chuẩn bị cho hành trình của mình.

 width=

Bảng liệt kê nội dung

Nên đi Đà Lạt vào tháng mấy? Tháng 10 11 dương lịch

Tại sao nên đi vào tháng này? Bởi nếu bạn yêu thích hoa dã quỳ và muốn nhìn ngắm nó thì thời điểm tháng 10, tháng 11 thích hợp nhất để bạn có thể tới nghỉ ngơi, tham quan và vãn cảnh. Với sắc hoa vàng rực rỡ tràn ngập khắp mọi nơi để bạn thỏa mãn với niềm đam mê và sự yêu thích dành cho loài hoa này.

Tuy không phải loài hoa kiêu sa nhưng hoa dã quỳ là một trong những loài hoa đã gắn chặt với tâm thức của con người nơi đây. Nó là một trong những loài hoa điển hình tượng trưng cho vẻ đẹp của Đà Lạt. Nhắc tới loài hoa này người ta thường nhớ tới Đà Lạt mộng mơ và rực rỡ.

 width=

Trên mọi cung đường dẫn tới Đà Lạt mộng mơ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cánh đồng hoa dã quỳ vào ở mọi nẻo đường . Đặc biệt là vào thời điểm tháng 10, tháng 11 sẽ là dịp thích hợp nhất để bạn được nhìn ngắm loại hoa này. Thời điểm này hoa dã quỳ nở rộ khắp mọi nơi nên bạn có thể chụp hình và tạo dáng để có được shot hình tuyệt đẹp cho chuyến đi du lịch tại Đà Lạt này của mình. Chụp ảnh cưới trên phông nền này cũng là sự lựa chọn tuyệt vời mà rất nhiều cặp đôi chọn lựa.

Những cung đường tuyệt đẹp để bạn có thể thoải mái ngắm hoa dã quỳ đó là đường đi Tà Nùng, đi Hàm Thuận hay đèo Phú Hiệp…Chắc chắn, đi những cung đường này vào tháng 10, 11 bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp được bao trùm bởi sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ.

 width=

Tháng 12, 1, 2 dương lịch ngắm gì khi đi Đà Lạt?

Nên đi Đà Lạt vào tháng mấy thì đẹp? Câu trả lời dành cho những ai thích ngắm hoa anh đào đó là đi vào tầm tháng 12, tháng 1, 2 dương lịch. Thời điểm này khá lý tưởng để bạn không phải sang tận Nhật Bản mà vẫn chiêm ngưỡng được vẻ đẹp đài các và khoe sắc hồng dịu dàng của loài hoa mai anh đào.

 width=

Tuy không phải là giống hoa đào của Nhật Bản. Nhưng loài hoa này cũng mang trong mình vẻ đẹp như loài hoa của Nhật Bản. Nó sẽ tạo nên không gian thực sự thơ mộng và thu hút để bạn có thể thả hồn mình vào thiên nhiên, đất trời và ngắm nhìn những hàng cây anh đào nở rực rỡ khắp mọi nơi.

 width=

Sắc hồng của hoa anh đào sẽ là nét đặc trưng của thành phố ngàn hoa này khi bạn tới đây vào thời điểm tháng 1, 2. Đây là thời điểm mùa xuân với tiết trời rất dễ chịu cùng cảnh sắc thiên nhiên đẹp và vô cùng nên thơ, lãng mạn. Bạn hãy thử tưởng tượng khắp các con phố ngập tràn sắc hoa mai anh đào khoe sắc thì nó sẽ đẹp đến nhường nào?

 width=

Để có thể ngắm được trọn vẹn nhất khoảng khắc hoa mai anh đào nở rộ. Bạn có thể tới các khu vực thuộc các con đường sau như đường Trần Hưng Đạo, đường Lê Đại Hành,…Đây là những con đường ngập tràn 2 bên đường là những hàng hoa anh đào nối đuôi nhau xa tít tắp. Chiêm ngưỡng, ngắm cảnh và chụp ảnh ở đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

 width=

Tháng 2, tháng 3 có nên đi Đà Lạt không?

Thời điểm này là khi Đà Lạt đang nở rộ mùa hoa phượng nở. Bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn những cánh hoa phượng bay trong gió. Tuy nhiên, điều đặc biệt mà không phải ở đâu cũng có đó là hoa phượng ở đây lại mang trên mình sắc tím mộng mơ gây thương nhớ. Thật kỳ lạ và thú vị phải không nào?

 width=

Loài hoa này đã được trồng khắp mọi nẻo đường góc phố của Đà Lạt. Nó tô điểm thêm cho sắc màu của không gian nơi đây. Đặc biệt là chỉ cần nhắc tới loài hoa này là người ta thường nhớ tới một Đà Lạt mộng mơ, xinh đẹp. So với giống hoa phượng đỏ chỉ nở vào mùa hè trong khoảng tháng 5, tháng 6 thì hoa phượng tím tại Đà Lạt lại nở rộ vào tháng 2, tháng 3.

 width=

Do đó, nếu bạn có thể sắp xếp chuyến du lịch của mình vào thời điểm này. Thì đừng bận tâm nên đi du lịch Đà Lạt vào tháng mấy? Thay vào đó, bạn hãy lên kế hoạch cho chuyến đi tham quan, vãn cảnh của mình vào thời điểm những bông phượng tím khoe sắc. Chắc chắn, sắc tím thủy chung gợi thương gợi nhớ này sẽ níu giữ bước chân của bạn. Khiến bạn luôn cảm thấy thương nhớ và muốn ở mãi đây không rời. Chào đón bạn là khung cảnh thiên nhiên ngập tràn sắc tím. Tuy lãng mạn nhưng lại man mác buồn. Điều đó cũng thật khó diễn tả khi nói về cảm xúc khi đặt chân tới Đà Lạt vào thời điểm này.

 width=

Du lịch Đà Lạt vào tháng 5, tháng 6, tháng 7 dương lịch có gì đặc biệt?

Nếu bạn đi tới Đà Lạt vào thời điểm này? Điều gì sẽ khiến bạn bị níu giữ và mong chờ khi muốn quay lại? Đó chính là mùa của hoa cỏ lau nhìn từ những homestay đà lạt đẹp . Đây là loài hoa rất đỗi quen thuộc với mọi người. Nó có ở rất nhiều nơi nhưng ở Đà Lạt lại chứa đựng một vẻ đẹp rất riêng. Với những cánh đồng hoa cỏ lau nằm giữa khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, bình dị thật đẹp và ấn tượng.

 width=

Khi đến những vùng ngoại ô Đà Lạt, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và ngắm khung cảnh ngập tràn sắc trắng tinh khôi của bãi lau trắng muốt. Cảm giác chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến bạn cảm nhận được sự dịu êm và mềm mại của nó. Chụp ảnh ở khung cảnh này sẽ thật đẹp và ấn tượng. Đặc biệt là với khung cảnh lãng mạn này sẽ rất phù hợp cho các cặp đôi muốn lưu giữ những hình ảnh đẹp của bản thân để làm kỷ niệm.

 width=

Chắc hẳn, đọc tới đây, bạn sẽ không còn băn khoăn nên đi du lịch Đà Lạt vào tháng mấy nữa? Thay vào đó, chỉ cần thu xếp được thời gian là bạn có thể lên đường và tới đây để khám phá.

 width=

( Nguồn ảnh: instagram tổng hợp )

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12

 

Du lịch Đà Lạt những ngày đầu đông bạn sẽ choáng ngợp bởi thiên nhiên nơi đây. Vào đầu tháng 12, Đà Lạt trở nên lung linh, huyền ảo hơn bao giờ hết. Dưới màng sương mờ ảo, từng khóm hoa dại nở rộ khắp triền đồi, níu giữ bước chân người lữ khách. Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12 sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn những món ăn ngon, địa điểm tham quan và cả những lưu ý khi đến với Đà Lạt mùa này.

1. Thời tiết Đà Lạt tháng 12 có gì đặc biệt?

Bước vào những ngày đầu đông, Đà Lạt không còn là một nàng công chúa kiêu kì khoác lên mình những gam màu rực rỡ. Giờ đây Đà Lạt giống như cô thôn nữ vùng sơn cước, e ấp, tinh khôi trong màng sương sớm.

thoi-tiet-da-lat

Đà Lạt lung linh, huyền ảo trong những ngày đầu đông

Có thể nói tháng 12 là tháng lạnh nhất trong năm ở Đà Lạt với kiểu thời tiết nhiều sương mù, đôi khi có mưa bay bay vào buổi tối. Nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ và có đôi lúc sẽ xuống thấp hơn. Đây chính là thời điểm lí tưởng cho những ai thích đi du lịch ở thời tiết lạnh.

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt thì đây là khoảng thời gian mà bạn sẽ được trải nghiệm một chút không khí mùa xuân vào mỗi sớm mai, một chút ấm áp của những ngày nắng hạ vào buổi trưa và chút hương thu khi chiều.

2. Du lịch Đà Lạt Đà Lạt có mùa hoa gì?

Rũ bỏ những sắc màu rực rỡ của ngày hè, Đà Lạt khoác lên mình chiếc áo mới của những ngày chớm đông.

2.1 Ngắm cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi

Đông về, dã quỳ đã bớt rực rỡ, nhường ngôi cho những cánh đồng cải trắng tinh khôi, len lỏi khắp nơi ở núi rừng Đà Lạt. Để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của những cánh đồng hoa cải trắng bạn nên đến vào buổi sáng bình mình. Dưới màng sương mờ ảo, những nụ cải trắng tinh khôi e ấp, ngại ngùng như thiếu nữ đang độ tuổi xuân thì. Đây là một trong những mùa hoa ở Đà Lạt được rất nhiều người yêu thích.

canh-dong-hoa-cai-trang

Ngắm cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi

 • Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12 của mình thì hoa cải trắng được trồng nhiều ở xã Tu Tra, Đơn Dương, Lâm Đồng, cách Đà Lạt khoảng 25km hướng về Sài Gòn.

Không gian bốn bề ở đây đều là cải trắng, những nụ hoa bé xíu, san sát nhau trải dài khắp các triền đồi tạo nên không gian như thực mà cũng như mơ. Vẻ đẹp đơn sơ những thuần khiết, tinh khôi của cải trắng khiến lòng người xao động. Đứng trước cái nắng dịu nhẹ còn mang chút hơi sương giữa đồi hoa cải trắng bạn sẽ thấy thời gian như lắng đọng, tâm hồn được gột rửa.

2.2 Đồi cỏ hồng thơ mộng giữa tiết sương giá.

Du lịch tháng 12 ở Đà Lạt, thứ khiến lòng người xao xuyến không chỉ có những màng sương giăng mờ ảo, những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi mà nó còn là đồi cỏ hồng thơ mộng.

doi-hoa-co-hong

Đồi hoa cỏ hồng thơ mộng trải dài khắp triền đồi

Đồi cỏ hồng Đà Lạt còn có tên gọi khác là đồi cỏ tuyết trắng. Sở dĩ có nhiều tên gọi như vậy là do vào từng thời điểm trong ngày nó sẽ khoác lên mình những chiếc áo khác nhau. Vào buổi sớm bình minh, sương ban mai còn lười biếng nằm đong đưa trên những ngọn cỏ hồng làm trắng ngắt cả một vùng. Thời điểm này, chúng như những bông tuyết trắng nằm ẩn mình dưới đồi thông nên mới gọi là đồi cỏ tuyết.

Thế nhưng, khi mặt trời bắt đầu chiếu rọi thì nơi đây trở thành một đồi cỏ hồng đầy thi vị, làm xao xuyến con tim của nhiều chàng trai, cô gái. Là loài cỏ đẹp nhất của núi rừng Tây Nguyên nên việc được đông đảo bạn trẻ săn đón cũng là điều hết sức dễ hiểu.

 • Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12 thì khu vực có đồi hoa cỏ hồng đẹp nhất chính là khu vực Suối Vàng và gần khu du lịch thung lũng Vàng.

2.3 Sắc vàng Mimosa – bừng sáng một góc trời

Với nhiều người có kinh nghiệm đi các tour Đà Lạt 3 ngày, 4 ngày,… thì họ sẽ lựa thời điểm hoa mimosa nở rộ. Những ngày đầu đông, Đà Lạt mơ màng trong chiếc áo choàng trắng của sương giá, của bông cải, của những đồi cỏ tuyết. Nhưng không phải vì vậy mà Đà Lạt đánh mất đi vẻ rực rỡ, hấp dẫn vốn có của mình. Một chút sắc vàng của Mimosa như làm bừng sáng một khoảng trời, sưởi ấm lòng người trước tiết trời lạnh giá.

Tương truyền rằng, những cánh hoa Mimosa gắn liền với một câu chuyện tình đẹp nhưng dang dở. Ở vùng đất Australia tươi đẹp, có chàng trai con của một ngư dân đem lòng yêu cô gái của một gia đình quý tộc. Vì không đến được với nhau nên cả hai đã chết và hóa thành những đóa Mimosa xinh đẹp, tỏa hương khắp núi rừng. Vì vậy mà Mimosa là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu.

Đến với Đà Lạt thì Mimosa chỉ là một loài cây hoang dã mọc ở rừng nhưng lại tỏa hương thơm diệu kì. Mimosa nở thành từng khóm vàng nhỏ, quyến rũ, kiêu sa một góc trời. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12 của mình thì Mimosa mọc đẹp nhất ở Thung lũng tình yêu, đèo Mimosa

3. Những điểm đến thú vị vào tháng 12 ở Đà Lạt.

3.1 Thung lũng tình yêu Đà Lạt – nơi bắt đầu cho một chuyện tình đẹp

Điểm đến đầu tiên mà kinh nghiệm du lịch Đà lạt tháng 12 muốn giới thiệu đến bạn là thung lũng tình yêu. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về hướng Bắc, thung lũng Tình Yêu ẩn mình trong những tán thông già, len lỏi giữa những sườn đồi, là nơi mà luôn hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp nên thơ, huyền diệu của mình.

Bên dưới thung lũng có một đập nước tên là Hồ Đa Thiện, du lịch tháng 12 tiết trời Đà Lạt có nhiều sương mù, nhờ vậy mà lúc sáng sớm hay chiều muộn không gian nơi đây giăng một màng sương mờ ảo, vừa huyền bí vừa cuốn hút lạ thường.

 • Địa chỉ: số 7 đường Mai Anh Đào, Phường 8, Thành phố Đà Lạt. Cách trung tâm thành phố 5km về phía Bắc.
 • Giờ làm việc: 7:00 – 17:00
 • Giá vé: người lớn: 100.000 vnđ/người ; trẻ em: 50.000 vnđ/người.

3.2 Đỉnh Langbiang – nơi dành cho những ai yêu thích sự mạo hiểm.

Điểm đến tiếp theo mà kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12 muốn giới thiệu đến bạn là đỉnh Langbiang. Nếu bạn là một người thích sự mạo hiểm, yêu nền văn hóa bản địa và thích hòa mình vào thiên nhiên hoang dã rộng lớn thì cao nguyên Langbiang Đà Lạt là sự lựa chọn hoàn hảo.

langbiang-da-lat-9

Langbiang – xứ sở thần tiên giữ cuộc đời thực

Từ đỉnh Langbiang, bạn có thể thu hết thành phố Đà Lạt vào tầm mắt, bên cạnh đó khung cảnh suối vàng suối bạc cũng hiện ra vô cùng thơ mộng.

Từ đỉnh Ra-da nhìn xuống, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào xứ sở thần tiên trong câu chuyện “Chuyện xứ LangBiang” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Những đám mây trôi lơ lửng trên nền trời, chỉ cần chạm tay là có thể với tới.

 • Địa chỉ: Lạc Dương, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Giờ đóng-mở cửa: 7:00 – 21:00
 • Giá vé: 30.000đ/người.
 • Vé gửi xe máy: 5.000VND ( một xe)

3.3 Nhà thờ Domaine de Maria Đà Lạt – lối kiến trúc châu Âu độc đáo

Nhà thờ Domaine de Maria là địa điểm tham quan tiếp theo mà kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12 muốn giới thiệu đến các bạn. Du lịch tháng 12 ở Đà Lạt, đặc biệt là những ngày gần cuối năm bạn sẽ càng cảm nhận rõ ràng hơn cái lạnh cắt da của thành phố sương mù này. Chính vì vậy mà Giáng sinh ở đây cũng trở nên đặc biệt hơn đối với những ai đã quen với cái nắng của phương Nam.

nha-tho-domaine-de-maria

Nhà thờ Domaine de Maria

Nếu đã đến Đà Lạt vào dịp này bạn hãy nhớ ghé thăm nhà thờ Domaine de Maria. Đây là nhà thờ được phu nhân toàn quyền xứ Đông Dương khi ấy là Jean Decoux đứng ra kêu gọi quyên góp xây dựng. Nhà thờ được xây vào những năm 1940 đến 1944 theo phong cách châu Âu ở thế kỉ 17.

Nét độc đáo ở nhà thờ này chính là không có tháp chuông, hệ thống chiếu sáng của nhà thờ được làm bằng những khung kính màu và đặc biệt tường chỉ dùng một màu vôi duy nhất là hồng đậm để quét tường. Dưới ánh nắng nhà thờ Domaine de Marie sáng rực và lộng lẫy hẳn lên.

 • Nhà thờ nằm trên đường Ngô Quyền, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1km về phía Tây Nam, nằm đối diện với bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

3.4 Đồi chè Cầu Đất – bức tranh xanh đầy thi vị

Đến với đồi chè Cầu Đất vào dịp cuối năm chính là thời điểm thích hợp nhất. Và để có được những bức ảnh đẹp nhất thì bạn nên đến vào khoảng trước 8h30 sáng hoặc sau 16h chiều vì ngoài thời gian này thì đồi chè rất nắng. Dù nắng Đà Lạt không gắt như cái nắng ở Sài Gòn nhưng lại vô cùng bắt da, vì vậy mà các bạn nên chú ý thời gian tham quan.

doi-che-cau-dat

Đồi chè Cầu Đất bát ngát xanh

Du lịch tháng 12 ở Đà Lạt, đứng trên đồi chè Cầu Đất, phóng tầm mắt nhìn ra xa, bạn sẽ thấy bạt ngàn chè xanh. Khi trời còn sớm, những tia nắng vàng dịu đầu tiên xuyên qua tầng tầng sương mỏng, chiếu rọi vào đồi chè biến nơi đây thành một bức tranh thơ mộng, hữu tình.
 • Địa chỉ: Thôn Cầu Đất – Xã Xuân Trường – Phường 12 – Tp. Đà Lạt
 • Đồi chè cầu đất nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 20 km về hướng Đông Nam.

3.5 Hồ Tuyền Lâm – tĩnh lặng nhưng đầy quyến rũ

Một địa điểm tham quan vô cùng thú vị nữa mà theo kinh nghiệm du lịch Đà lạt tháng 12 của mình bạn không nên bỏ qua chính là Hồ Tuyền Lâm. Hồ Tuyền Lâm nổi tiếng là hồ nước ngọt rộng nhất Đà lạt, hồ có nhiều ốc đảo và được bao quanh bởi rừng thông xanh rì.

“Nam thiên đệ nhất hồ” là danh xưng mà người đời dùng để nói về Hồ Tuyền Lâm. Thế nhưng, vẻ đẹp hoang sơ nhưng tràn đầy quyến rũ nơi đây không thể dùng ngôn từ là có thể diễn tả được.

ho-tuyen-lam

Hồ Tuyền Lâm – hoang sơ nhưng đầy quyến rũ

Du ngoạn Hồ Tuyền Lâm bạn có thể kết hợp nhiều hoạt động khác nhau như hái dâu, ngắm rừng lá phong hoặc chèo thuyền trên hồ để thưởng thức những cung đường tuyệt đẹp và tận hưởng cảm giác bình yên mà nơi đây mang lại.
 • Địa chỉ: nằm bên núi Phụng Hoàng, cách trung tâm Đà Lạt 7km, các thác Datanla 2km có diện tích 320ha.

4. Món ăn ngon ở Đà Lạt tháng 12

4.1 Bánh căn Đà Lạt

Theo kinh nghiệm du lịch Đà lạt tháng 12 của mình thì đến Đà Lạt mà không ăn bánh căn sẽ là một thiếu sót rất lớn. Bánh căn Đà Lạt là loại bánh xuất xứ từ miền Trung, trải qua năm tháng lại mang hương vị đặc trưng của xứ sở sương mù.

banh-can-da-lat

Bánh căn Đà Lạt

Là loại bánh dân dã, có giá dao động từ 4.000 đến 5.000 đồng tùy thuộc vào từng loại nhân nên rất dễ hút khách. Với hương vị đặc trưng có một không hai, bánh căn luôn được thực khách lựa chọn khi đến Đà Lạt. Dưới tiết trời lạnh của những ngày đầu đông, ngồi quây quần cùng bạn bè bên đĩa bánh căn nóng hổi sẽ khiến bạn vương vấn mãi hương vị nơi đây.

 • Bạn có thể thưởng thức món bánh căn Đà Lạt này ở số 14 đường Tăng Bạt Hổ, Tp Đà Lạt.

4.2 Bánh canh chả cá Đà Lạt

Bánh canh chả cá là đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang. Thế nhưng đến Đà Lạt bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này. Bánh canh chả cá Đà Lạt vừa giữ được hương vị đặc trưng của vùng biển Nha Trang vừa biến tấu phù hợp với khẩu vị của người dân xứ sương mù nên thu hút khá đông thực khách đến thưởng thức.

banh-can-cha-ca

Bánh canh chả cá Đà Lạt

Để thưởng thức món bánh canh chả cá đặc biệt này bạn có thể đến chả cá Trang:

 • Địa chỉ: 383 Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt
 • Giờ mở cửa: 7 giờ – 22 giờ
 • Giá : dao động từ 20.000 – 25.000 đồng

4.3 Cơm niêu Đà Lạt

Là món ăn dân dã nhưng cơm niêu Đà Lạt lại được chế biến hết sức kì công. Mỗi niêu cơm đều phải canh nước và lửa thích hợp để cơm nấu ra không quá ướt cũng như không quá khô.

Cơm niêu được ăn kèm với những món dân dã khác như cà pháo mắm tôm, rau muống xào tỏi, cá đồng kho tộ,…

com-nieu-da-lat-nhu-ngoc

Cơm niêu Đà Lạt

 • Cơm niêu nhà hàng Như Ngọc: 19/8 Hồ Tùng Mậu, TP Đà Lạt
 • Nhà hàng cơm niêu Việt Nam: số 3H, Nam Kì Khởi Nghĩa, Phường 1, TP Đà Lạt
 • Nhà hàng cơm niêu Hương Việt: số 41 (cũ) Sương Nguyệt Ánh,Phường 9, TP Đà Lạt.

4.4 Nem nướng Đà Lạt

Món tiếp theo mà kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12 muốn giới thiệu đến bạn chính là món nem nướng. Nem nướng được xem như là một trong những đặc sản nức tiếng của thành phố Đà Lạt. Nem nướng Đà Lạt được làm từ thịt xay, tẩm ướp gia vị thật thơm, ngọt, khi ăn cuộn với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế,…kèm với nước chấm đặc biệt.

nem-nuong

Nem nướng Đà Lạt

Ở Đà Lạt có rất nhiều nơi bán nem nướng, mỗi quán đều có những bí quyết chế biến riêng nên hương vị nem nướng cũng khác nhau.

Để có thể thưởng thức món nem nướng ngon đúng điệu của nó, bạn có thể tham khảo những địa chỉ dưới đây:

 • Quán nem nướng Ba Hùng: 245 Phan Đình Phùng, Đà Lạt
 • Quán nem nướng Bà Nghĩa: số 4 Bùi Thị Xuân, Đà Lạt
 • Quán nem nướng Út Huệ: số 1 Chi Lăng, Đà Lạt

4.5 Bánh tráng nướng Đà Lạt

Du lịch tháng 12 ở Đà Lạt, bánh tráng nướng là món ăn vặt ngon nổi tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ. Dạo quanh Hồ Xuân Hương dưới tiết trời se se lạnh bạn sẽ bị hấp dẫn bởi bởi hương thơm từ món bánh tráng nướng này mang lại. Trên bếp than hồng, từng chiếc bánh tráng nướng Đà Lạt nóng hổi, thơm lừng. Bò khô, trứng gà, xúc xích, hành phi và bánh tráng, dưới bàn tay khéo léo của con người đã làm nên món bánh trứ danh ở thành phố Đà Lạt.

banh-trang-nuong-da-lat

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Một số địa điểm bạn có thể tham khảo để thưởng thức món bánh tráng nướng Đà Lạt này:

 • Bánh tráng nướng dì Đinh: ngã ba Hoàng Diệu, Trần Nhật Duật
 • Bánh tráng nướng 61 nằm dọc đường Nguyễn Văn Trỗi
 • Bánh tráng nướng BTX nằm ở ngã ba Bùi Thị Xuân

5. Những homestay có view đẹp.

5.1 Yolo Camping House Đà Lạt

Nơi lưu trú đầu tiên mà kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12 muốn giới thiệu đến bạn là Yolo Camping House. Đối với những ai có niềm yêu thích đặc biệt với thành phố Đà Lạt thì hẳn là không còn xa lạ gì cái tên Yolo Camping House. Đây được biết đến là một trong những Hostel hút khách nhất Đà Lạt.

yolo-house

Yolo Camping House

Yolo Camping House Đà Lạt gồm có 10 căn lều, mỗi lều đều được thiết kế khác nhau cả về kiến trúc lẫn màu sắc, tuy nhiên những chiếc lều đều được đảm bảo vừa khít vào từng căn phòng.

Nếu bạn chưa từng thử qua cảm giác ngủ lều, đặc biệt là ngủ dưới chiếc lều khổng lồ nằm lưng chừng giữa đồi thông , đến với Yolo Camping Đà lạt bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mới mẻ này.

Yolo Camping House có 3 loại phòng: Phòng double 1 giường dành cho 2 người giá 300k/đêm, phòng twin 2 giường dành cho 4 người giá 500k/đêm, phòng deluxe dành cho 4 người giá 700k/đêm.

 • Địa chỉ: 27B đường 3/4, TP. Đà Lạt

5.2 Yolo Hostel n Bar Đà Lạt

Với tinh thần chia sẻ và mong muốn là không gian để kết nối bạn bè, du khách với nhau nên các thiết kế từ phòng ngủ, phòng tắm, quầy bar đến phòng giải trí của Yolo Hostel n Bar chủ yếu là nơi sinh hoạt chung của mọi người.

yolo-hostel-bar-1

Yolo Hostel n Bar

Yolo Hostel n Bar có nhiều hoạt động giải trí đang dạng. Không chỉ kết hợp giữa Bar với Coffee, nơi đây còn thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí khác như Billiard, boardgame, live music,… tất cả đều được miễn phí. Nếu bạn muốn tìm một nơi lí tưởng để kết giao thêm bạn bè khi đến Đà Lạt thì Yolo Hostel n Bar chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Các phòng được trang trí màu sắc khác nhau và trang bị đầy đủ tiện nghi. Yolo hostel &Bar có giá phù hợp với túi tiền của bạn trẻ khoảng 110K/người/giường.

 • Địa chỉ: 31 Trương Công Định, P.1, Thành phố Đà Lạt

 

5.3 The Dalat Old-Home aka Nhà Gió

Du lịch tháng 12 Đà Lạt, nếu bạn muốn tìm một nơi có không gian yên tình thì The Dalat Old-Home aka Nhà Gió chính là nới lưu trú lí tưởng. Nằm sâu trong con hẻm nhỏ, The Dalat Old-Home aka Nhà Gió là một homestay khá yên tĩnh nhưng lại hấp dẫn nhiều du khách đến lưu trú.

nha-gio

The Dalat Old-Home aka Nhà Gió

Kiến trúc cổ điển cùng lối trang trí giản đơn nên nhà Gió mang lại không khí cực kì ấm áp. Xung quanh nhà Gió là vườn hoa cẩm tú cầu xinh xính, bên cạnh là ruộng bắp cải rộng vẫn còn phủ sương mang lại cảm giác trong lành khó tả.

Điều đặc biệt ở homestay này chính là mỗi phòng đều có những cái tên vô cùng dễ thương như: phòng Xấp Nhỏ, phòng Tí Điệu, phòng Cô Sáu, phòng Chú Năm,… Ngoài ra còn có phòng bếp tha hồ cho các bạn tự do nấu nướng.

Giá phòng tham khảo:

Phòng dorm Xấp nhỏ: Tối đa 14 người, toilet, phòng tắm bên ngoài, là 120k/người/giường/

Phòng Tý Điệu + Út Dẹo: 135k /giường/người.

Phòng Cô Bảy + Cậu Ba: 350k/2 người/đêm, thêm 1 người trả thêm 57k nhé các bạn.

 • Địa chỉ: 50 Nguyễn An Ninh, TP.Đà Lạt

5.4 Vanda Garden Hill Đà Lạt

Vanda Garden Hill chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt 10 phút đi xe máy nhưng không gian nới đây lại cực kì yên tĩnh. Với không gian xanh mát và con đường đi dạo đầy hoa, nơi đây dường như tách biệt với thế giới bên ngoài, là nơi lí tưởng cho kì nghỉ đông của bạn.

vanda-hill

Vanda Garden Hill

Vanda Garden Hill có nhiều loại phòng phù hợp với tùng nhóm bạn như: phòng đơn có view núi, bungalow view vườn, phòng ban công và phòng có giường ngủ tập thể. Mỗi phòng đều có những nét đặc trưng riêng phù hợp với sở thích của từng người.

Giá phòng tham khảo:

Căn phòng Bungalow: 300k/đêm/2 người

Phòng đôi Big Owl: 450k/phòng

Phòng đơn nhỏ Little Owl: 249k/phòng

Phòng đơn lớn Full Moon: 379K/Phòng

 • Địa chỉ: 39 Triệu Việt Vương, TP Đà Lạt

5.5 Legume Hostel Đà Lạt

Thêm một homestay mà kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12 muốn giới thiệu đến các bạn là Legume Hostel. Legume Hostel Đà Lạt được biết đến không chỉ là nơi lưu trú cho những đôi chân có niềm đam mê xê dịch mà còn là địa điểm check-in cực kì lí tưởng.

legume-homestay-da-lat

Legume Homestay có kiến trúc vô cùng độc đáo

Được thiết kế độc đáo với những căn nhà lục giác, khối hộp bắt mắt đủ màu xanh, đỏ, vàng khiến cho nơi đây khác hẳn với nhiều homestay khác ở Đà Lạt.

Bên cạnh kiến trúc độc đáo, xung quanh còn có những khu nhà vườn khiến cho nơi đây luôn tươi mát và tràn ngập màu sắc thiên nhiên.

Giá phòng tham khảo:

Phòng dorm: 100k/giường/người

Phòng 2 người: 400k/phòng/đêm/4 người

Phòng 4 người: 600k/ phòng/đêm/6 người

 • Địa chỉ: 12A Bạch Đằng, P.7, TP.Đà Lạt

6. Thời trang Đà lạt tháng 12

 

Trang phục luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu cho mỗi chuyến du lịch, đặc biệt là đối với những bạn nữ. Dưới đây, kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12 sẽ bật mí cho bạn một số kiểu mix đồ cực chất để bạn thỏa sức vi vu ở xứ sở sương mù này nhé.

Du lịch tháng 12 ở Đà Lạt bạn sẽ có dịp tận hưởng bốn mùa xuân hạ thu đông chỉ trong một ngày.

trang-phuc-cac-ban-co-the-dien-khi-den-da-lat-vao-thang-4

Thời trang Đà Lạt dành cho những bạn đam mê thú xê dịch

Buổi sáng ở Đà Lạt là kiểu tiết trời mùa xuân. Thời tiết chỉ hơi se se lạnh là dịp để các bạn nữ thỏa sức diện váy ngắn hoặc váy liền chữ A, khoác thêm một cái áo khoác nhẹ ra ngoài. Một chiếc áo khoác nhẹ với gam màu sáng sẽ giúp bạn hấp dẫn hơn dưới tiết trời Đà Lạt.

trang-phuc-5

Váy liền dài kết hợp với chiếc áo khoác mỏng rất phù hợp cho buổi sáng dạo phố Đà Lạt

Hoặc đối với những bạn nữ cá tính có thể lựa chọn những chiếc áo sơ mi những năm 80 kết hợp với chân váy là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Vừa mang chút hoài niệm của Đà Lạt xưa, vừa mang nét trẻ trung năng động của cô gái thời hiện đại.

Những bạn nam thì tương đối dễ dàng hơn, các bạn có thể kết hợp áo thun, quần sort, giày thể thao là tương đối ổn.

Đến trưa Đà Lạt lại mang chút nắng của những ngày hè tuy nhiên không gắt như cái nắng ở Sài Gòn. Đối với nữ, các bạn có thể tùy ý mặc những bộ trang phục mùa hè mà bạn yêu thích như: quần đùi áo thun, váy ngắn, áo hoặc váy hở vai,…

trang-phuc-4

Nắng trưa ở Đà Lạt phù hợp cho những bộ trang phục ngày hè

Tuy nhiên đối với những bạn nữ không thích thử thách mình dưới ánh mặt trời thì có thể lựa chọn cách phối áo pull – quần jeans. Đây là set đồ thích hợp với nhiều tình huống và đặc biệt là không bao giờ sợ lỗi “mốt”.

trang-phuc-trua

Diện quần jean áo pull vừa chất vừa không sợ lỗi “mốt”

Đối với những bạn nam thì ít sự lựa chọn hơn các bạn nữ. Một chút nắng nóng buổi trưa Đà Lạt bạn có thể chọn cho mình một chiếc áo thun hoặc quần sort và đi giầy lười hoặc dép vẫn vô cùng tự tin và năng động nhé.

trang-phuc-trua-2

Trang phục trưa hè dành cho những bạn nam

Đến chiều muộn, Đà Lạt lại vương chút hương thu. Thời tiết không quá lạnh nên các bạn nữ có thể lựa chọn cho mình một chiếc đầm maxi thật quyến rũ cùng với áo khoác len mỏng, rất thích hợp cho bạn xuống phố, dạo quanh Hồ Xuân Hương hay khám phá ẩm thực ở chợ đêm Đà Lạt.

trang-phuc-3

Maxi cùng với chiếc áo khoác len sẽ trông bạn quyến rũ hơn

Đối với nam thì bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc áo sơ mi hoặc ao thun mỏng tay dài kết hợp với chiếc quần bò cũng đủ để bạn quyến rũ không kém cạnh gì so với các bạn nữ.

Trời Đà Lạt trở lạnh hơn vào buổi tối, đặc biệt là những ngày cuối năm, vì vậy mà các bạn phải chú ý giữ ấm cơ thể bằng những chiếc áo len, mũ len, khăn choàng và cả tất. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể mang theo ô vì tiết trời tháng 12 ở Đà lạt bất chợt sẽ có một vài cơn mưa nhỏ.

trang-phuc-6

Đội mũ và đeo khăn choàng để giữ ấm vì về đêm trời Đà Lạt rất lạnh

Mong là những cách mix đồ của kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12 sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch Đà Lạt sắp tới.

7. Những Lễ hội đặc biệt tháng 12 ở Đà Lạt

7.1 Festival hoa Đà Lạt

Đây là sự kiện lớn ở thành phố Đà Lạt. Cứ hai năm được tổ chức một lần vào những ngày cuối tháng 12.

Festival Hoa là dịp để thành phố này trưng bày, triển lãm các loại rau, hoa, cây cảnh của địa phương cũng như từ nhiều vùng miền trong cả nước nhằm mục đích thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt.

festival-hoa-da-lat

Festival Hoa Đà Lạt – Lễ hội của muôn vàn loài hoa

Không chỉ vậy mà Festival Hoa Đà Lạt còn là dịp để tôn vinh giá trị của hoa và nhất là những người trồng hoa. Đây là một sự kiện mang tầm quốc gia.

Du lịch tháng 12 ở Đà Lạt và đặc biệt là những ngày diễn ra lễ hội Festival Hoa sẽ là cơ hội để bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của muôn vàn loài hoa. Dưới quảng trường Lâm Viên rộng lớn, hàng ngàn loài hoa từ khắp nơi đổ về, mỗi loài đều mang trong mình những vẻ đẹp rất riêng, không dễ dàng nhầm lẫn.

7.2 Lễ hội hoa cỏ hồng Đà Lạt

Đây là loại hình du lịch mới ở Đà Lạt được triển khai vào năm 2017, mỗi năm tổ chức một lần. Lễ Hội mùa hoa cỏ hồng diễn ra vào khoảng thời gian cuối tháng 11 đầu tháng 12 nhằm quảng bá hình ảnh cho Festival Hoa Đà Lạt.

Lễ hội hoa cỏ hồng là hoạt động không chỉ nhằm giới thiệu loài hoa cỏ độc đáo ở Đà Lạt, chỉ nở hoa duy nhất 1 lần trong năm mà còn mang ý nghĩa khuyến khích các hoạt động dã ngoài ngoài trời kèm theo thông điệp “Trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”.

vuon-co-hong-da-lat

Lễ hội cỏ hồng Đà Lạt

Dưới những tán thông xanh rì, cỏ dại mọc thành từng chụm nhỏ , vẻ đẹp trắng xóa như những bông tuyết trải dài khắp triền đồi rồi từ từ khoác lên mình chiếc áo mới màu hồng tím nhẹ, quyến rũ từng bước chân của người lữ khách.

Lễ hội này bạn không cần phải mua vé vào cổng, trong không gian lễ hội, bạn sẽ được tham gia nhiều chương trình khác nhau như cưỡi ngựa trên đồi cỏ tuyết trắng, Gala ẩm thực tây Nguyên, Thả đèn nguyện ước,… Tùy vào từng năm mà ban tổ chức sẽ có những chương trình khác nhau.

8. Những điểm đáng lưu ý khi đến Đà Lạt vào dịp cuối năm

Du lịch tháng 12 ở Đà lạt bạn cần phải đặc biệt chú ý rất nhiều thứ. Nơi ở là một trong những thứ bạn phải đặt ưu tiên lên hàng đầu. Vì tháng này ở Đà lạt có tổ chức Festival Hoa nên lượng du khách đổ về rất đông, suất phòng ở Đà Lạt sẽ đạt mức tối đa, vì vậy bạn nên tìm phòng trước đó từ 1 đến 2 tháng để lựa chọn được nơi lưu trú phù hợp nhất.

Vấn đề thứ hai là bạn phải đảm bảo sức khỏe thật tốt. Về đêm trời Đà Lạt khá lạnh, bất chợt lại còn có vài cơn mưa nhỏ nên bạn phải chú ý đến vấn đề ăn uống và nhớ chuẩn bị đầy đủ đồ ấm cho những ngày chớm đông ở thành phố sương mù này nhé.

Nếu kì nghỉ đông sắp tới bạn chưa biết đi đâu thì Đà Lạt mà một lựa chọn tuyệt vời. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 12 của mình thì tour du lịch 3 hoặc 4 ngày sẽ là thời gian lí tưởng để bạn có thể khám phá nhiều nơi ở Đà Lạt.

Festival Hoa Đà Lạt 2019 Có Điều Gì Thú Vị Và Hấp Dẫn

 

thumnail Festival Hoa Đà Lạt có gì chơi
thumnail Festival Hoa Đà Lạt có gì chơi

Festival Hoa Đà Lạt 2019 là một sự kiện thường niên được tổ chức 2 năm 1 lần tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về Festival Hoa Đà Lạt diễn ra thời điểm nào? Có điều gì hấp dẫn ở sự kiện? Lưu ý và cẩm nang để tham gia một sự kiện một cách thuận lợi và cảm nhận được không khí lễ hội của thành phố ngàn Hoa.

I. Giới Thiệu Về Festival Hoa Đà Lạt 2019 – 2020

Đã từ lâu người du khách du lịch đã mong chờ để được một lần đi tới festival hoa ở Đà Lạt. Một số người bạn của mình lên kế hoạch rất lâu để đi Đà Lạt tham gia vào sự kiện hấp dẫn nhất vào cuối năm nay.

Logo Thương Hiệu Của Chương Trình Festival Hoa Đà Lạt
Logo Thương Hiệu Của Chương Trình Festival Hoa Đà Lạt 2019

Festival hoa Đà Lạt (Hay còn gọi là Lễ hội hoa Đà Lạt) là tổng hợp các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội với những nét văn hóa truyền thống của các dân tộc sinh sống tại Đà Lạt. Tổ chức thường niên được chính quyền Đà Lạt tổ chức 2 năm một lần vào những ngày cuối năm (vào mùa đông Đà Lạt chuyển mình từ mùa Đông sang Xuân nên không khí đất trời rất đẹp và thuận lợi).

Sự kiện Festival Hoa Đà Lạt 2019 tổ chức vào ngày nào?

Theo Công văn số 4244/KH-UBND tỉnh Lâm Đồng ký ngày 119/7/2019 của chủ tịch tỉnh Lâm Đồng chính thức công bố kế hoạch tổ chức sự kiện Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII – Năm 2019 như sau:

Chủ đề chính sự kiện năm nay là “Đà Lạt và Hoa”
– Thời gian: Diễn ra trong 5  ngày, từ ngày 20/12/2019 (thứ 6) tới 24/12/2019 (thứ 3). Có những chương trình khác diễn ra song song từ ngày 18/12/2019 đến 02/01/2020
– Không gian tổ chức Lễ hội: Thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

http://thichdalat.vn/
Khi nào diễn ra lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2019? – 20/12 đến 24/12

Festival hoa Đà Lạt mấy năm tổ chức một lần? 

Một số người bạn của mình cũng hay hỏi câu này hầu như ít người đã tham gia chương trình nên không biết mấy năm tổ chức lễ hội festival hoa Đà Lạt một lần?

Theo những thông tin báo chí và người dân Đà Lạt thì Festival thường tổ chức 2 năm một lần sự kiện gần nhất năm 2017.

Nhưng theo thống kê của mình thấy:

Các festival Hoa Đà Lạt Thời gian diễn ra lễ hội
Festival hoa Đà Lạt 2005 Tổ chức trong 9 ngày từ 10-12-2005 đến 18-12-2005
Festival hoa Đà Lạt 2007 Bắt đầu từ ngày 15-12-2007 đến ngày 22-12-2007 (8 ngày)
Festival hoa Đà Lạt 2010 Diễn ra ngày 01-01-2010 tới 04-01-2010 trong 4 ngày
Festival hoa Đà Lạt 2012 Từ ngày 31-12-2011 đến 03-01-2012 – 4 ngày diễn ra lễ hội
Festival hoa Đà Lạt 2014 Tổ chức trong 6 ngày bắt đầu từ 28-12-2013 tới 02-01-2014
Festival hoa Đà Lạt 2015 Diễn ra từ 29-12-2015 tới ngày 02-01-2015 (5 Ngày)
Festival hoa Đà Lạt 2017 Được tổ chức từ ngày 23/12 – 27/2 trong 4 ngày
Festival hoa Đà Lạt 2019 Diễn ra trong 5  ngày, từ ngày 20/12/2019 tới 24/12/2019

Thì thấy rằng nếu nhìn theo số năm thì có thể nói lễ hội hoa Đà Lạt diễn ra có 2 năm, 3 năm 1 lần nhưng nhìn vào ngày thì có những năm tổ chức vào đầu năm mới nên con số năm không theo 2 năm 1 lần.

Tóm lại, Sự kiện Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra 2 năm một lần

Mục đích Festival Hoa Đà Lạt 2019?

 • Giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Đà Lạt.
 • Nâng cao chất lượng các chương trình du lịch, khai thác các điểm, tuyến mới để tạo ra sự đa dạng hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu du lịch của các du khách
Đêm lễ hội - Sự kiện sẽ diễn ra tại Festival Hoa Đà Lạt
Đêm lễ hội – Sự kiện sẽ diễn ra tại Festival Hoa Đà Lạt
 • Thu hút các nhà đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật tại các khu du lịch, các địa điểm quan trọng của thành phố Đà Lạt. Ngoài ra, tu bổ các công trình kiến trúc, di tích, danh lam thắng cảnh nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách tới thành phố
 • Tôn vinh ngành nghề sản xuất nông nghiệp đã tạo nên tên tuổi của Đà Lạt gắn với cây rau, cây hoa.

II. Có điều gì thú vị ở Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 

1. Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 có gì mới

Festival Hoa Đà Lạt có gì mới
Festival Hoa Đà Lạt có gì mới

Mỗi festival hoa đều được tổ chức theo một chủ đề khác nhau với mục đích luôn mang lại những điều mới mẻ độc lạ của Đà Lạt đến với du khách chọn đến Đà Lạt trong mùa lễ hội.

2. Các chương trình diễn ra tại Lễ Hội Hoa Đà Lạt 

Ngoài những nét đẹp từ những trang trí đường phố, tiểu cảnh đẹp mắt thì còn thêm những hoạt động sự kiện chương trình diễn ra sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Đà Lạt trong mùa lễ hội.

Đồng hồ đếm ngược thời gian diễn ra lễ hội festival Hoa Đà Lạt 2019/2020

Hãy cùng mình xem có chương trình gì sẽ diễn ra trong thời gian Festival Hoa Đà Lạt 2019:

2.1 Thời gian đêm khai mạc Festival Hoa

Để bắt đầu mở màn chuỗi sự kiện của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII bạn không thể bỏ quả các chương trình khai mạc, văn nghệ, ca nhạc, những điệu múa văn hóa của các dân tộc sinh sống tại Đà Lạt.
Không khí diễn ra sự kiện cộng thêm âm thanh ánh sáng của một sân khấu hấp dẫn hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm khó quên

Khai Mạc Lễ hội festival Hoa Đà Lạt 2019
Khai Mạc Lễ hội festival Hoa Đà Lạt 2019

Lễ khai mạc diễn ra vào 20h ngày 20/12/2019 tại Quảng Trường Lâm Viên Đà Lạt

2.2 Đêm rượu Vang Đà Lạt – Chương trình nghệ thuật “Thương Về Miền Đất Lạnh”

 • Thời gian tổ chức: 20 giờ 00, ngày 22/12/2019
 • Địa điểm diễn ra: Quảng trường Lâm Viên – thành phố Đà Lạt
 • Nội dung chương trình: Hội rượu Vang Đà Lạt và Văn nghệ chào mừng.

2.3 Tuần lễ thời trang Áo dài – Lụa

 • Thời gian tổ chức : Từ 20/12/2019 – 24/12/2019 – Đêm trình diễn thời trang 20 giờ 00 ngày 24/12/2019
 • Địa điểm tổ chức: Sân Golf Đà Lạt Palace
 • Nội dung của chương trình: Trình diễn áo dài thời trang – Lụa

2.4 Chương trình nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam”

 • Thời gian tổ chức: 20 giờ 00 ngày 21/12/2019
 • Địa điểm diễn ra: Quảng trường Lâm Viên – thành phố Đà Lạt
 • Nội dung tổ chức: Ca múa nhạc – Thời trang
Chương trình nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam” đà lạt
Chương trình nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam” Đà Lạt

2.5 Đêm hội “ Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

 • Thời gian: 19 giờ 00 ngày 22/12/2019
 • Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên – thành phố Đà Lạt
 • Nội dung: Giới thiệu và quảng bá thương hiệu “ Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, tôn vinh thương hiệu nông sản Đà Lạt đối với sản phẩm rau, hoa, café, chè và du lịch canh nông, tôn vinh người sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Lạt – Lâm Đồng. Và chương trình ca múa nhạc “Màu hoa phiêu sương”.

2.6 Chương trình nghệ thuật thời trang Bảo Lộc “Bay Cao – Vươn Xa”

 • Thời gian diễn ra chương trình: Tối ngày 22/12/2019
 • Địa điểm tổ chức: Hồ Đồng Nai – thành phố Bảo Lộc

2.7 Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc

Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc đà lạt
Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc Đà Lạt

Với chủ đề đêm hội “ Đà Lạt 4 mùa hoa” diễn ra tối ngày 21/12/2019 tại quảng trường Lâm Viên – thành phố Đà Lạt

2.8 Hội chợ triển lãm “Hương Trà – Sắc Tơ”

Thời gian diễn ra vào 20/12/2019 đến 24/12/2019 tại địa điểm trung tâm văn hóa thể thao thành phố Bảo Lộc. Với nội dung Hội chợ gắn kết các doanh nghiệp trà và tơ lụa trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng.

2.9 Trưng bày, triển lãm, cây cảnh Quốc tế 2019

Địa điểm: Các thiết kế tiểu cảnh được trưng bày trên con đường Cầu Ông Đạo, Đường Lê Đại Hành|
Thời gian diễn ra trưng bày từ 18/12/2019 đến 01/01/2020
Nội dung chính:

 • Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh với sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nghệ nhân… trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hoa lá, cây cảnh trong nước và quốc tế
 • Tổ chức các hội thi: “Hội tụ sắc màu hoa Lan”; Bonsai, Bonsai hoa – trái, kiểng hoa – trái; không gian trưng bày đẹp.
 • Hoạt động phụ trợ khác: biểu diễn nghệ thuật, cồng chiêng; trình diễn viết thư pháp,…

2.10 Chương trình: “Phố bên đồi 2019”

Sự kiện phố bên đồi
Sự kiện phố bên đồi

PHỐ BÊN ĐỒI là chương trình nghệ thuật đa hình thái mang tính cộng đồng được tổ chức thường niên tại Đà Lạt, với mục tiêu định vị Đà Lạt là điểm đến văn hóa độc đáo của khu vực Đông Nam Á. Xem thêm

Phố Bên Đồi  2019 với chủ đề “Vào miền nghệ thuật” năm nay là một trong các nội dung chính của Lễ hội hoa Đà Lạt từ ngày 20 – 24/12/2019.

2.11 Các chương trình khác

 • Hội chợ – Triển lãm Thương mại – Du lịch Festival Hoa Đà Lạt 2019
 • Phiên chợ Rau – Hoa Đà Lạt, triển lãm nông nghiệp công nghệ cao Festival Hoa Đà Lạt
 • Phố Trà – Café – Rượu Vang và Đặc sản Đà Lạt – Lâm Đồng
 • Hội thảo xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Lâm Đồng
 • Chương trình Tôn vinh di sản kiến trúc Đà Lạt
 • Hội thảo khoa học “Hành trình về các di sản kiến trúc Đà Lạt”

2.12 Lễ Hội Ánh Sáng – Ca Nhạc Đà Lạt

Thời gian dự kiến: 03/10/2019 – 13/10/2019
Giờ mở cửa: 18h00 – 22h30
Vé vào cổng: người lớn: 70k; trẻ em dưới 1,3m: 40k
Địa điểm: Vườn hoa thành phố Đà Lạt – Trần Quốc Toản, phường 8, thành phố Đà Lạt

Lễ Hội Ánh Sáng Đà Lạt (4)
Lễ Hội Ánh Sáng Đà Lạt (4)

2.13 Chương trình Ca nhạc bế mạc, tổng kết Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII – năm 2019

Chương trình diễn ra vào tối ngày 24/12/2019 tại quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt

3. Không gian hoa trang trí 

Không gian quanh Hồ Xuân Hương sẽ được trang trí các tiểu cảnh về giới thiệu các loài hoa đặc trưng của Đà Lạt. Đặc biệt, Khu vực Hồ Xuân Hương sẽ được thay đổi theo chủ đề từng ngày

Các chủ đề sẽ được trang trí:

 • “Cánh hồng duyên dáng kiêu”
 • “Lyly thanh lịch kiêu sa” –  “Rực rỡ, tinh tế nét hoa lan” – “Cát tường hào nhã, cúc mến khách”. Các loại hoa gồm cát tường, cúc, lan nhưng lấy hoa lyly làm chủ đạo
 • Chủ đề “Đà Lạt muôn màu” Với trang trí với nhiều loại hoa tươi đặc trưng cho Đà Lạt
 • Điểm Hồ Xuân Hương khu vực đối diện chùa Quan Thế Âm sẽ có một mô hình biệt thự cổ Đà Lạt bằng hoa lá tươi.
 • Bên cạnh có các công viên giới thiệu các loại hoa, lá trang trí mới lạ với tiềm năng phát triển ở Đà Lạt
Không gian trang trí tại Sự Kiện Festival Hoa Đà Lạt
Không gian trang trí tại Sự Kiện Festival Hoa Đà Lạt

Và các làng hoa trong khu vực như làng hoa Vạn Thành, Thái Phiên, Hà Đông,…

Ngoài ra, Các khu du lịch, công viên, cung đường trong thành phố, các khu vực công cộng khác ở Đà Lạt cũng sẽ được trang trí ngập tràn các loại hoa đầy màu sắc để các chào đón du khách

4. Tuyến Đường Chiếu Sáng Nghệ Thuật 

Con đường từ công viên Trần Hưng Đạo đến khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt

Video bên dưới là con đường Trần Hưng Đạo mà mình cùng team đã làm ra video. Vì hiện tại chưa có trang trí gì nên nếu có điều gì mới mình sẽ cập nhật ngay tại bài viết.

5. Triểm lãm, trưng bày nghệ thuật từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Địa điểm tổ chức trên các cung đường: Cầu Ông Đạo, Đường Lê Đại Hành,

Điểm nhấn tại Đài Phun Nước cầu Ông Đạo sẽ được Công ty CP dịch vụ đô thị Đà Lạt và Công ty TNHH Dalat Hasfarm thiết kế và trình bày các tiểu cảnh bằng hoa lá tươi trang trí.


III. Cẩm nang du lịch Đà Lạt mùa Festival Hoa Đà Lạt

 1. Về Chỗ Ở Khách Sạn, Homestay, Villa Nguyên Căn

Nếu bạn có theo dõi báo đài đưa tin về Đà Lạt vào các mùa lễ hội các dịch vụ chỗ ở sẽ có khả năng bị cháy phòng, hét giá, chất lượng chỗ nghỉ không như mong muốn.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn có không gian riêng chỗ ở thoải mái thì có thể chọn chỗ lưu trú ở khu vực ngoại ô như đường Hoàng Hoa Thám, Nam Hồ, Triệu Việt Vương.

Không gian sân vườn trước của bungalow Danh Tiến Villa
Không gian sân vườn trước của bungalow Danh Tiến Villa

Bạn có thể nhắn tin cho fanpage Thuê Villa Đà Lạt – Ho

Những địa điểm nên đi ở Đà Lạt

 

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Những đia điểm nên đi ở Đà Lạt gồm có những điểm nào? Cùng DulichToday điểm danh 25 địa điểm mà bạn chắc chắn không phải hối hận khi đặt chân đến thành phố này.

A. Những địa điểm trong thành phố

Những địa điểm nên đi trong thành phố vừa thuận tiện vừa dễ di chuyển là gọi ý đầu tiên mà DulichToday muốn nói với bạn. Tìm hiểu xem đó sẽ là những địa điểm nào ngay trong phần bên dưới nhé!

1. Quảng trường Lâm Viên với biểu tượng: nụ hoa atiso và hoa dã quỳ

Quảng trường Lâm Viên gây ấn tượng không chỉ bởi không gian rộng lớn, thoáng đãng cùng nhiều hoạt động giải trí mà nơi đây còn gây ấn tượng với du khách với hai công trình nghệ thuật khổng lồ là khối bông hoa dã quỳ và khối nụ hoa đẹp mắt được thiết kế bằng kính màu tha hồ để chụp ảnh sống ảo. Đây cũng là địa điểm Đà Lạt nên đi ở Đà Lạt đầu tiên mà DulichToday giới thiệu đến bạn.

Nụ hoa atiso bừng sáng bởi ánh đèn khi chiều về
Nụ hoa atiso bừng sáng bởi ánh đèn khi chiều về
Selfie ở bông hoa dã quỳ
Selfie ở bông hoa dã quỳ

2. Hồ Xuân Hương – trái tim của Đà Lạt

Hồ Xuân Hương là nơi nên đi ở Đà Lạt trong thành phố, một trong những điểm check-in nhiều nhất của thành phố ngàn hoa. Hồ Xuân Hương nằm ở giữa trung tâm thành phố, rất dễ tìm ra. Quang cảnh xung quanh hồ có rừng thông, bãi cỏ và vườn hoa. Ngoài việc ngắm cảnh và chụp hình, đây cũng là địa điểm ưa thích của du khách để đi dạo bộ, đạp xe hoặc chèo thuyền thư giãn khi đến Đà Lạt.

Chụp ảnh bên hồ Xuân Hương khi mặt trời mới lên
Chụp ảnh bên hồ Xuân Hương khi mặt trời mới lên

3. Chợ Đà Lạt – góc chợ Hong Kong

Một trong những nơi nên đi ở Đà Lạt mà bạn muốn khám phá ẩm thực, văn hóa, con người chính là chợ Đà Lạt. Chợ Đà Lạt là nơi thể hiện ẩm thực, văn hóa của người Đà Lạt với các mặt hàng phong phú, nhiều đồ ăn uống mang nét đặc trưng sẽ khiến du khách hài lòng. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua đồ về làm quà ngay tại chợ.

Chụp ảnh HongKong bên hông chợ Đà Lạt
Chụp ảnh HongKong bên hông chợ Đà Lạt

Địa điểm góc chợ Đà Lạt cũng là địa điểm tuyệt vời nếu bạn muốn có một bức ảnh không khác bên Hong Kong. Địa điểm checkin này này ở cổng sau chợ Đà Lat lối đường Nguyễn Thị Minh Khai.

4. Những nhà thờ ở Đà Lạt

Tới Đà Lạt nên đi đâu? Đừng quên khám phá những nhà thờ ở Đà Lat với những công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Có 2 nhà thờ chính thu hút phần đông khách du lịch là nhà thờ Chính tòa (nhà thờ Con Gà) và nhà thờ Domaine de Marie, cả 2 nhà thờ này đều mang nét kiến trúc tiêu biểu của châu Âu do người Pháp xây dựng.

Nhà thờ con gà Đà Lạt
Nhà thờ con gà Đà Lạt

5. Dinh Đà Lạt – nơi ở của vị vua cuối cùng của nhà Nguyễn

Dinh Đà Lạt cũng là một trong những điểm nên đi ở Đà Lạt. Muốn tìm hiểu và khám phá lịch sử cũng như tham quan nơi ở của vị vua cuối cùng nhà Nguyễn – vua Bảo Đại, du khách có thể tìm đến 3 dinh thự cổ nổi tiếng tại Đà Lạt nơi còn lưu lại dấu tích khoảng thời gian vua và con cháu sống và làm việc, những nét kiến trúc của các dinh thự được xây dựng và sắp xếp theo phong cách trang nhã nhưng không kém phần lộng lẫy, nguy nga dnahf cho vua chúa.

Chụp ảnh cưới theo phong cách hậu duệ mặt trời ở Dinh 1 Đà Lạt
Chụp ảnh cưới theo phong cách hậu duệ mặt trời ở Dinh 1 Đà Lạt

Dinh Đà Lạt cũng là nơi duy nhất ở Đà Lạt bạn có thể chụp ảnh theo concept “Hậu duệ mặt trời” bên trực thăng nhé! Dinh 1 là dinh đẹp nhất trong các dinh ở Đà Lạt. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về dinh 1 Đà Lạt.

6. Ga Đà Lạt đẹp nhất Việt Nam

Ga Đà Lạt luôn nằm trong những điểm tham quan hấp dẫn du khách của Đà Lạt. Đây được coi là nhà ga tàu hỏa đẹp nhất của Việt Nam do người Pháp xây dựng, công trình này góp phần mang lại cho Đà Lạt cái vẻ cổ điển của phương Tây mà không một nơi nào có. Ga Đà Lạt cũng là các địa điểm nên đi ở Đà Lạt với giá vé chỉ 5.000 vnđ/ người/ vé tham quan.

Checkin ở Ga Đà Lạt
Checkin ở Ga Đà Lạt

7. Trường cao đẳng sư phạm – ngôi trường đẹp nhất Đà Lạt

Trường cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt được đánh giá và mệnh danh là một trong những công trình cổ nhất, độc nhất và đẹp nhất tại Đà Lạt. Trường nằm cách trung tâm thành phố 2,4 km nên việc di chuyển đến đây hết sức dễ dàng và rất dễ tìm. Bạn có thể tham quan trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt miễn phí sau giờ học của học sinh hoặc vào các ngày cuối tuần. Đây cũng là địa điểm nên đi ở Đà Lạt mà bạn nên quan tâm.

Trường học đẹp nhất Đà Lạt
Trường học đẹp nhất Đà Lạt

8. Những bức tường ở Đà Lạt mà giới trẻ chuyên checkin

Trong các điểm nên đi Đà Lạt thì bạn không nên bỏ qua những bức tường siêu đẹp mà giới trẻ chuyên checkin. DulichToday đã tổng hợp 3 bức tường mà khách du lịch checkin nhiều nhất khi đến đây:

 • Tường ở tiệm bánh cối xay gió: Tiệm bánh Cối Xay Gió hiện đang là địa điểm được giới trẻ chụp ảnh sống ảo nhiều nhất Đà Lạt nhờ bức tường vàng nổi bật. Thiết kế đậm phong cách retro đặc biệt, những gam màu tường và màu logo Cối Xay Gió trở thành phông nền ấn tượng và lý tưởng cho các bức ảnh du lịch của giới trẻ.
Bức tường vàng ở tiệm bánh cối xay gió Đà Lạt
Bức tường vàng ở tiệm bánh cối xay gió Đà Lạt
 • Shop quần áo Soul & Story: Ngoài bức tường vàng của tiệm bánh, giới trẻ đã có thêm bức tường trắng với dòng chữ Hàn Quốc cực hay ho của  Soul & Story. Chỉ một góc tường vuông với diện tích nhỏ cũng đủ cho bạn có những tấm hình chất phát ngất.
Chụp ảnh tại bức tường soul & Story
Chụp ảnh tại bức tường soul & Story
 • Nguyệt Vọng Lâu: Nguyệt Vọng Lâu tọa lạc ngay góc đường Trương Định và Tăng Bạt Hổ, Nguyệt Vọng Lâu được trang trí bằng bức tường màu đỏ  với lối kiến trúc đậm chất Á Đông xưa với tông màu chủ đạo là màu đỏ đậm. Đứng vào đây là bạn auto có một bức hình siêu đẹp để đăng Facebook hoặc instagram rồi nhé!
Chụp ảnh tập thể tại Nguyệt Vọng Lâu
Chụp ảnh tập thể tại Nguyệt Vọng Lâu

9. Vườn hoa thành phố

Một trong những điểm nên đi ở Đà Lạt trong thành phố mà bạn không nên bỏ qua khi đến nơi này là vườn hoa thành phố. Vườn hoa thành phố có vị trí nằm ở ngay trung tâm giống với quảng trường Lâm Viên nên việc tìm ra vườn hoa Đà Lạt rất đơn giản. Là vườn hoa chính của thành phố ngàn hoa nên tổng diện tích trồng hoa lên tới 7000 mét vuông. Vườn hoa thành phố được xem như một nơi hội tụ đủ sắc hoa tươi với trên 300 loại hoa.

Vườn hoa thành phố được tạo hình thành nhiều hình dáng đẹp đẽ
Vườn hoa thành phố được tạo hình thành nhiều hình dáng đẹp đẽ

10. Ngôi nhà Điên Crazy house

Một trong các địa điểm du lịch nên đi ở Đà Lạt bạn không nên bỏ qua là ngôi nhà điên Crazy house. Crazy House xứng đáng là nơi có kiến trúc độc đáo nhất Đà Lạt. Được xây dựng giống một lâu đài nhân tạo có diện tích rộng lớn tích hợp luôn phòng cho thuê. View từ Crazy House có thể ngắm được toàn cảnh thành phố, một địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Tuy nhiên, Crazy House chỉ hợp cho người có sở thích mạo hiểm và khám phá.

Tham quan ngôi nhà Crazy house với kiến trúc độc đáo
Tham quan ngôi nhà Crazy house với kiến trúc độc đáo

Đặt tour du lịch Đà Lạt với giá ưu đãi TẠI ĐÂY

B. Những địa điểm ngoại thành

Nhắc đến những chỗ nên đi ở Đà Lạt không thể bỏ qua những địa điểm ngoại thành Đà Lạt với không gian rộng lớn và thơ mộng.

11. Các vườn dâu tây ở Đà Lạt

Nên đi đâu ở Đà Lạt? Các vườn dâu tây là chỗ mà bạn không nên bỏ qua khi đến xứ lạnh ở phương Nam này. Đến các vườn dâu Đà Lạt bạn có thể hái, mua dâu tây và chụp ảnh checkin cực đẹp đó nhé!

Thích thú hái dâu tây ở các vườn dâu Đà Lạt
Thích thú hái dâu tây ở các vườn dâu Đà Lạt

12. Cánh đồng hoa cẩm tú cầu

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu là một trong những vườn hoa Đà Lat mà bạn nên bổ sung vào danh sách các điểm nên đến ở Đà Lạt. Cánh đồng hoa cẩm tú cầu thu hút giới trẻ bởi những bông hoa to nhiều màu sắc được trồng trên diện tích rộng. Bất cứ ai đến Đà Lạt cũng đều ghé thăm và chụp ảnh tại đây. Giá vé vào chụp ảnh và thăm quan vườn là 15.000 vnđ/ người. Cánh đồng hoa nằm trên đường đi Trại Mát. Đi qua ga Trại Mát tầm 500m sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn vào vườn hoa.

Trở thành tiên nữ cùng Hà Trúc ở cánh đồng hoa cẩm tú cầu

Leave your Comment