HOTLINE0282 2534 777

Bạn đang ở :

Chọn sofa phù hợp cho từng kiến trúc phòng khách

Phòng khách thường có nhiều kiểu hình dáng khác nhau, phụ thuộc vào diện tích của căn nhà. Vì vậy khi bạn chọn nội thất cho phòng khách cần chú ý tới kiểu dáng sofa để sao cho phù hợp và vừa vặn với căn phòng nhà bạn. nó đóng vai trò quyết định đến sự tiện nghi và tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian bên trong.

Phòng khách vuông vắn

Với những phòng khách có dạng vuông không chỉ lý tưởng về cả phong thủy mà đến việc sắp xếp nội thất trong nhà cũng khá thuận tiện, có thể nói đây là ưu điểm cho những không gian sở hữu những diện tích vuông. Với mẫu phòng này nên chọn sofa kê chữ L hoặc sofa chữ U sẽ rất đẹp, vừa nếu diện tích rộng thì như vậy sẽ tối ưu nhất.

Phòng khách hình bán nguyệt

Dạng này bạn sẽ gặp ở những chung cư cao cấp, những căn hộ Penthouse có view cực đẹp, thậm chí là những biệt thự, nhà phố hiện đại cũng có để tạo nên ấn tượng trong kiến trúc phòng khách. Với trường hợp này nên chọn dạng sofa tròn và lớn kê sát với tường rất phù hợp và đẹp mắt khi phòng khách hình bán nguyệt.

Xem thêm: Những chiếc bàn ăn là xu hướng lựa chọn cho năm 2019

Phòng khách có kiến trúc dài và hẹp

Đối với phòng khách có kiến trúc này bạn sẽ gặp ở nhiều căn hộ chung cư, hay những dạng nhà ổng, đồng thời ở Việt Nam, phòng có diện tích dài và hẹp là đặc trưng điển hình, bởi mặt tiền nhỏ, chiều dài khá sâu nên việc bố trí nội thất khá khó khăn. Nhất là những vật dụng như bàn ghế, tủ kệ,…Để tiết kiệm diện tích cũng như phù hợp với hình dáng của phòng, bạn nên chọn sofa bằng đặt chạy dọc mép tường hoặc chỉ sử dụng một chiếc sofa văng nhỏ và bàn trà sofa.

Phòng khách là tầng lửng

Tầng lửng là không gian được nhiều gia đình sử dụng làm không gian tiếp khách, không gian này có đặc điểm là trần thấp nên sofa thường là các kiểu sàn thấp và kiểu dáng khá đơn giản, thanh mảnh. Nhiều gia đình thích bố trí theo phong cách bệt kiểu Nhật, chỉ cần chiếc bàn gỗ và một vài chiếc gối ngồi là căn phòng của bạn của bạn đã trở nên đẹp và đầy nghệ thuật.

Để phòng khách của bạn có được hiệu quả nhất trong việc trang trí và thỏa mãn nhu cầu sử dụng, cần phải biết cầu trúc của phòng thích hợp với những kiểu ghế nào. Từ đó có vận dụng cách lựa chọn sofa phù hợp cho hình dáng của từng căn phòng, bởi nó đóng vai trò quyết định tới sự tiện nghi và tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian bên trong.


Showroom

Showroom 1: 111-113 Nguyễn Cơ Thạch - Khu Đô Thị Sala - Q.2 - HCM

028.22534777

Bản đồ địa điểm
Tìm chúng tôi trên Facebook
Cổng thông tin. Bộ Công Thương