HOTLINE0282 2534 777

Bạn đang ở :

Cách phối họa tiết trong trang trí nội thất

Tạo nên những sự kết hợp của hoa văn hình học, kẻ sọc với phụ kiện kèm việc phối màu sắc sẽ đem đến sự kết hợp trang trí đột phá, độc đáo cho ngôi nhà bạn. Hãy tham khảo những mẹo kết hợp dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

Việc đem một hoa văn trang trí nào đó vào không gian sẽ đem lại một luồng sinh khí mới cho ngôi nhà của bạn, tạo ra nhiều năng lượng cũng như thể hiện một cá tính riêng cho bạn, vì thế tại sao chúng ta phải sử dụng một thiết kế cố định cho ngôi nhà mà không kết hợp nhiều hoa văn trang trí khác nhaud dể thay đổi?

Kẻ sọc và chấm bi:

Những đường kẻ sọc có đặc điểm chính ở hai dải màu, tỷ lệ một – một như bức hình trên, có lẽ đây là loại họa tiết dễ nhất trong trang trí bởi tính trung lập về thiết kế, diều đó có nghĩa là chúng có thể dễ dàng kết hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nào khác, nếu không nói là tất cả.

Kẻ sọc cổ điển trắng đen là loại hoa văn được coi là tồn tại trường tồn nhất, tuy nhiên bạn có thể sử dụng các loại kẻ sọc màu sắc tươi sáng khác, trong những mục đích thiết kế tạo nên hiệu ứng vui tươi khác nhau, như chiếc giường màu hồng này bạn có thể sử dụng hiệu ứng kẻ sọc để đem lại sự mềm mại và bớt rực chói hơn khi dùng một màu hồng trơn nguyên thủy.

Dù bằng cách nào đi nữa, kẻ sọc vẫn là một trong những chủ đề tuyệt vời khi kết hợp trang trí các không gian khác nhau, sự lặp đi lặp lại của hoa văn sẽ giúp không gian đơn giản nhất. Những điểm tròn cũng đem lại cảm giác mềm mại, một chút nữ tính, lãng mạn khiến không gian như lời mời chào đón.

Họa tiết hình học:

Trong căn phòng những họa tiết hình học được tạo ra bằng cách lặp đi lặp lại đơn giản và biến thể như các hình tam giác, hình vuông, hình tròn. Về lý thuyết thì những kẻ sọc cũng là một dạng hình học, nhưng trong thiết kế nội thất thì họa tiết hình học có ý nghĩa là những hình phức tạp hơn, chẳng hạn như họa tiết không gian trên.

Việc pha trộn những họa tiết hình học lặp đi lặp lại trong một số thiết kế có thể phức tạp hơn, căn phòng này sử dụng tấm thảm kẻ sọc đơn giản, nhưng kết hợp với chiếc gối họa tiết ziczac cùng hai chiếc ghế nghỉ có họa tiết đa dạng, tất cả đều hòa họa tiết hình học nhưng mức độ phức tạp khác nhau rất nhiều. Chỉ kết hợp hình học họa tiết sắc nọn không kết hợp chung với các họa tiết hình học cong mềm mại là một trong những mẹo đơn giản nhất để kết hợp chúng lại với nhau mà không sợ cảm giác loạn mắt.

Để kết hợp nhiều họa tiết hình học khác nhau trở nên đẹp mắt mà không rối mắt thì cách tốt nhất cho bạn đó là chọn các họa tiết có tỷ lệ tương tự nhau khi xếp cùng nhau, ví dụ những chiếc gối này sử dụng nhiều mẫu hoa văn hình học khác nhau nhưng tất cả chúng đứng cạnh nhau đều chung một kích cỡ tỷ lệ, một chiếc gối họa tiết ở đây nếu đặt riêng lẻ thì không đẹp, nhưng vì tất cả chúng có trong lượng tương đương nhưng đứng cạnh nhau, kết hợp lại trở nên vô cùng đẹp mắt.

Họa tiết hoa văn:

Họa tiết hoa văn sẽ đem lại cảm giác hoàn toàn ngược lại so với họa tiết hình học, chúng có những hình dạng phức tạp hơn, mềm mại hơn theo những cảm nhận hoàn toàn nhiên nhiên và hoang dã.

Họa tiết hoa văn thường là thực vật bao gồm các mẫu hoa tươi, cây cỏ hoặc những hoa văn có tính chất hữu cơ tương tự có trong thiên nhiên, những bản in khác nhau có xu hướng dễ dàng để kết nối lại với nhau miễn là chúng có màu sắc tươi mới. Để giảm sự tập trung quá nhiều vào hoa văn bạn hãy kết hợp với những họa tiết hình học cơ bản sắc cạnh như hình tam giác, các họa tiết kẻ sọc để có thể cân bằng những đường cong hoa văn quá mềm mại trở nên tinh tế hơn khi đứng cạnh các hình học sắc nét.


Showroom

Showroom 1: 111-113 Nguyễn Cơ Thạch - Khu Đô Thị Sala - Q.2 - HCM

028.22534777

Bản đồ địa điểm
Tìm chúng tôi trên Facebook
Cổng thông tin. Bộ Công Thương